overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: DFI ไฟแรมไม่ไป ช่วยทีค่ะ ^^

  1. #1
    OverclockZone Member 13ee1213ee12's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Apple in California

    Exclamation DFI ไฟแรมไม่ไป ช่วยทีค่ะ ^^

    เรื่องมีอยู่ว่าพึ่งประกอบคอมใหม่น่ะคับ ประกอบเอง สเป็กคร่าวๆ

    CPU Q6600
    MB DFI DK P35 T2RS
    Ram Crucial 1066 16FD3 1*2G 5-5-5-15 2.2V

    ลองเปิดเครื่องครั้งแรกกับแรมครูเชี่ยว ปรกตว่าไม่ติดคับ ไฟพัดลมหมุน แต่ไม่บู๊ตขึ้นจอ

    ลองเอาแรม kington 1G บ้านๆ มาใส่ เปิดติดใช้ได้ดี ลงวินโด้เรียบร้อย

    เข้าไปดูในใบออส ไฟ DRAM อยู่ที่ 1.8 พอผมเพิ่มเป็น 2.2 (เพื่อจะยัดครูเชี่ยว) พอเซพแล้วรีตาร์ท

    ค่ามันก็ขึ้น 2.2อยู่ แต่ตัวหนังสือแสดงสถานะยัง 1.8 อยู่เลย ตามรูปเลยครับ


    หลังจากเซตเป็น 2.2 แล้ว เข้ามาดูในโปรแกรม Everest Ultimate




    ต้องทำยังงัยดีคับ

    1.บอร์ดแต๊บหรือ? แต่ตอนแรกนึกว่าเป็นที่บอร์ดไม่จำค่า แต่ลองคล๊อก CPU ดูแล้ว ก็จำได้ดี ไม่ขี้ลืม

    2.แรมแต๊บ? เพราะลองใส่2แถว แล้วบอร์ดร้อง ติ๊ดๆๆ ใส่แถวเดียวเปิดติดพัดลมหมุน แต่ไม่ขึ้นภาพหน้าจอ
    Last edited by 13ee1213ee12; 21 Mar 2009 at 14:12:17.

  2. #2
    OverclockZone Member pionut's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by 13ee1213ee12 View Post
    เรื่องมีอยู่ว่าพึ่งประกอบคอมใหม่น่ะคับ ประกอบเอง สเป็กคร่าวๆ

    CPU Q6600
    MB DFI DK P35 T2RS
    Ram Crucial 1066 16FD3 1*2G 5-5-5-15 2.2V

    ลองเปิดเครื่องครั้งแรกกับแรมครูเชี่ยว ปรกตว่าไม่ติดคับ ไฟพัดลมหมุน แต่ไม่บู๊ตขึ้นจอ

    ลองเอาแรม kington 1G บ้านๆ มาใส่ เปิดติดใช้ได้ดี ลงวินโด้เรียบร้อย

    เข้าไปดูในใบออส ไฟ DRAM อยู่ที่ 1.8 พอผมเพิ่มเป็น 2.2 (เพื่อจะยัดครูเชี่ยว) พอเซพแล้วรีตาร์ท

    ค่ามันก็ขึ้น 2.2อยู่ แต่ตัวหนังสือแสดงสถานะยัง 1.8 อยู่เลย

    ต้องทำยังงัยดีคับ ตอนแรกนึกว่าเป็นที่บอร์ดไม่จำค่า แต่ลองคล๊อก CPU ดูแล้ว ก็จำได้ดี ไม่ขี้ลืม
    คุณดูค่าตรงนี้ที่ไหนครับ ใช่โปรแกรมอะไรดูละ ?????

  3. #3
    OverclockZone Member Qzone's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    ดันๆๆๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member 13ee1213ee12's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Apple in California

    Default

    Quote Originally Posted by pionut View Post
    คุณดูค่าตรงนี้ที่ไหนครับ ใช่โปรแกรมอะไรดูละ ?????
    ดูในใบออสครับ กับ Everest น่ะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ลองใส่ Crucial ทีละอันก่อน ถ้ามันไม่ติดก็ลองเปลี่ยนไปเป็น Kingston แล้วปรับแค่ 1.9v ว่ามันจำค่ามั้ย

    ถ้าไม่ได้จริงๆก็แฟลชไบออส http://www.dfi.com.tw/portal/CM

    ยังไม่ได้อีกก็ แถ่น แทน แท้น

  6. #6
    ps000000
    Guest

    Default

    อุอุ ในที่สุดก็หา DFI จนได้ ยินดีด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    ลงโปรแกรม monitor ที่มากับบอร์ดสิ ชัวร์กว่า

    ทำไมหัวกระทู้ค่ะ เข้ามาเป็นคับ

  8. #8
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    โอว์ ทั้งคับ ทั้ง ค่ะ


  9. #9
    OverclockZone Member 13ee1213ee12's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Apple in California

    Default

    Quote Originally Posted by Toffeecheese View Post
    ลองใส่ Crucial ทีละอันก่อน ถ้ามันไม่ติดก็ลองเปลี่ยนไปเป็น Kingston แล้วปรับแค่ 1.9v ว่ามันจำค่ามั้ย

    ถ้าไม่ได้จริงๆก็แฟลชไบออส http://www.dfi.com.tw/portal/CM

    ยังไม่ได้อีกก็ แถ่น แทน แท้น
    ตอนนี้ลองครูเชี่ยวทีละแถว มันก็ไม่ติดเหมือนเดิม

    ลองคิงตั้น ไป 1.9 -2.0 มันก็ขึ้น 1.88 เท่าเดิมตลอดเลยนะเพ่

    กลัวได้ แถ่น แทน แท้น อ่าดิ เหลือ Tk อีกหลายปี แต่คิเกียจรอ - -"

    จะหาแผ่นไดร้ A มาจากไหนมาแฟลตไบออสเนี่ยดิ



    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    อุอุ ในที่สุดก็หา DFI จนได้ ยินดีด้วย
    ขอบคุณคับท่าน ว่าแต่ท่านช่วยผมหน่อยสิ
    Quote Originally Posted by P3NG View Post
    ลงโปรแกรม monitor ที่มากับบอร์ดสิ ชัวร์กว่า

    ทำไมหัวกระทู้ค่ะ เข้ามาเป็นคับ
    โปรแกรม monitor มันไม่มีมาให้อ่าค่ะ ในแผ่นไดร้เว่อก็มีแค่ Smart Grudian กับ Adobe7

    แต่ Everest ก็ชัวดีนะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default




  11. #11
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    มันแฟลชด้วย WINFLASH บนวินโด้วส์ได้

  12. #12
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by ๐Judas๐Iscariot๐ View Post


    ไม่ต้องตกใจหรอกครับ น้องเขาเพิ่งแปลงเพศเลยสับสน นิดหน่อย

  13. #13
    OverclockZone Member 13ee1213ee12's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Apple in California

    Default

    Quote Originally Posted by Toffeecheese View Post
    มันแฟลชด้วย WINFLASH บนวินโด้วส์ได้
    ตอนนี้ลองแล้วคับ ใช้วินแฟลตมา อาการเดิม เพิ่มไฟไม่ขึ้น

    สรุปผมต้องส่งเครมใช่มั้ยเนี่ยย - -"
    Quote Originally Posted by ๐Judas๐Iscariot๐ View Post


    หลังฟิตกว่าหน้า
    Quote Originally Posted by Toffeecheese View Post
    ไม่ต้องตกใจหรอกครับ น้องเขาเพิ่งแปลงเพศเลยสับสน นิดหน่อย
    Toffeecheese เป็นเกย์

  14. #14
    OverclockZone Member 13ee1213ee12's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Apple in California

    Default

    ยังไม่หายเลย

  15. #15
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    เห็นมีค่ะ เลยคลิ๊กเข้ามา.... เจอคับ เซ็งวุ้ยยยย

  16. #16
    OverclockZone Member 13ee1213ee12's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Apple in California

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    เห็นมีค่ะ เลยคลิ๊กเข้ามา.... เจอคับ เซ็งวุ้ยยยย

    ตกลงจะไม่ช่วยผมเลยหรอเนี่ย

  17. #17
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ไม่รู้ตามมาดูจะออกหัวออกก้อย

  18. #18
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    รู้ละทำไมมันใช้ มะ ได้
    สล๊อตเมโมรีจำนวน 4 สล๊อตตามมาตรฐานทั่วๆไป มาในสีส้มสลับเหลืองของความเป็น Lanparty แท้ๆเลยใช่มั๊ยครับ สำหรับเมโมรีนั้นเจ้า DARK P35 ตัวนี้ก็จะทำงานร่วมกับเมโมรีในแบบ DDR2 ซึ่งรองรับเมโมรีที่ความเร็ว 667/800MHz และความจุรวมกันสูงสุดในการติดตั้งก็จะอยู่ที่ 8GB
    อ้างอิง
    http://www.overclockzone.com/zolkorn...p35/index.html

  19. #19
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    เจอแบบนี้สงสัยต้องช่วยตัวเองแล้วหละครับ

  20. #20
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    Quote Originally Posted by Zemos View Post
    เจอแบบนี้สงสัยต้องช่วยตัวเองแล้วหละครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •