overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: x2 5600 3.3G เล่น RA3 จอฟ้าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2008

    Default x2 5600 3.3G เล่น RA3 จอฟ้าครับ

    spec :
    x2 5600
    M3N78
    G.skill DDR2 4GB PK

    ผม ปรับได้ 228*14.5 ได้ 3.3G กว่าจะทำสำเร็จ หลายชั่วโมงเลย
    จอฟ้าตลอด ปรับแรมดังนี้ครับ

    CL 4
    tRCD 4
    tRP 4
    tRAS 15
    tRC 25

    Vcore +100mv
    ไฟแรม 1.8XXX กว่าๆ จำไม่ได้ครับ
    ไฟ chip set NB SB ผมปรับ +100mv อันนี้ไม่รู้จำเป็นไหม ******

    ผมก็ยังไม่รู้เรื่องเท่าไหร่ค่าพวกนี้มันคทออะไร เพราะอ่านผ่านๆ
    แต่เท่าที่รู้คือ ถ้าเพิ่มบัสสูงๆ เราต้องเพิ่ม Vcore และ ต้องเพิ่ม ไฟแรม ด้วย อิอิ
    กว่าจะได้ตัวเลยตามข้างบนนี้ นั่งปรับจนถึง ตี 1 ....5555++
    ตอนนี้ก็ใช้งานปกติ
    idle 48
    full load 53-60

    ปัญหาอยู่ที่ ผมเล่น RA3 เพริ่มมี unit เยอะๆ จอฟ้าทันทีครับ
    มีคำว่า ฺBeginning dump of physical memory พี่ๆช่วยแนะนำหน่อยครับ ว่าต้องปรับอะไรเพิ่ม
    หรือว่าไฟแรมไม่พอปล่าว


    ขอบคุณมากครับ....

  2. #2
    OverclockZone Member nikom1806's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2008
    Location
    ถ.มิตรภาพ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

    Default

    ไฟแรมไปสัก2.1 ถ้ายังฟ้าอยู่ให้ จัดไฟ cpu อีกครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    ไฟแรมไม่พอ

    ถ้าไม่อยากเพิ่มไฟแรมมากก็ลองเซ็ตแรมเป็น 5-5-5-15 ค่านี้ไฟแรม 1.9v น่าจะผ่าน
    Last edited by _d; 20 Mar 2009 at 10:37:05.

  5. #5
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    ใช้ cpu ตัวเดียวกันเลย ผม ไฟแรม 2.1 มันยังจอฟ้าเลย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2008

    Default

    ปัญหาก่อนหน้านี้ ผม update bios 7 version ที่เอามาจาก asus ในความคิดผมคิดว่า update version ใหม่จะดีขึ้น แต่ก็ทำให้ CPU ร้อนไปถึง idle 58-60 ซึ่งทำให้ผม มึน งงง....ซวยแล้ว งานเข้าแน่ๆ
    และผมก็มาอ่านดูแต่ละ version เพิ่มอะไรเข้ามา มี version ตัวนึ่ง add C1E ซึ่งตัวนี้นี่เอง ที่ทำให้ร้อนขึ้น
    ผมก็เลย disable มันซะ ตอนนี้ความร้อน ปกติแล้วครับ ไครเจอปัญหานี้บ้างน้อ...

  7. #7
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    cpu ตัวนี่มัน oc ยาก นะเป็นไหมคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2008

    Default

    เด๋วเย็นนี้จะลองเพิ่มไฟแรม ซัก 2.1 ครับ แต่ถ้ายังจอฟ้าอีก ก็คงลดให้เหลือซัก 3.2

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2008

    Default

    ท่าน graffiti ผมกดรับแล้วนะ แต่หาท่านไม่เจอ ทักมาเลยครับ...

  10. #10
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    cl นี้ที่แรมเขียนไฟ 2.1 มะใช่เหรอครับ

    ผม เล่น cl4 ไฟ 1.8นะ อิอิ แต่ลากนิดหน่อย

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    oc ไม่เสถียร

  12. #12
    OverclockZone Member Exisฯ's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ใช้แรมเทพ ทำไมไม่เล่นบัสสูงๆ ล่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member gorly's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    วุฒากาศ 42

    Default

    แนะนำให้เวลาOC เสร็จให้ลองเอาโปรแกรมพวกเทสมาลองเทสดูก่อนครับ

    Orhos ก็ได้เทสเกิน5นาที เครื่องไม่ ดับ/ข้าง/รีสตาร์/จอฟ้า ถือว่าผ่านเด้อ

  14. #14
    OverclockZone Member JetDo_Craf's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangna Tower B

    Default

    ไม่สะเถียร แน่นอน ดูๆ ลอง ไฟ Cpu 1.47-1.5
    ไฟแรม 2.1 ปรับ Cl 5 5 5 15 24 แล้ว รันฟลู ถ้าไม่เด้งก้อโอเค


    แต่ถ้าเด้ง ลอง ลด Ghz ลงมาเหลือ 3250 หรือ 3270 น่าจะผ่านลองดูคับเคยใช้อยู่

  15. #15
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ไฟ chip set NB SB ผมปรับ +100mv
    ู^
    ^

    เยอะไปรึเปล่า +50ก็น่าจะพอ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2008

    Default

    มาถึงบ้านตอนเย็นก็ลองซะเลย
    ไฟแรมไป 2.1 cl 4 4 4 12 24

    จอฟ้า ตลอด เช็คอยู่ตั้งนานนึ่งว่าเกิดจากอะไร ที่แท้ C1E มันดันเปลี่ยนไปเป็น Enable ผมก็เลย Disable ซะ
    ปรากฎว่าใช้งานได้ปกติ ลองเทส Strss Prime ก็ผ่านทุก step เทส Supper PI ก็ผ่านครับ

    แต่....ลองเล่น RA3 ที่ผม save game ไว้ก่อนหน้านี้ unit เต็มเลย ข้าศึกโจมตี ยิ่งถล่มกัน อุตลุต น่าจะไม่เกิน 5 นาที ก็จอฟ้า........ เฮ้ออ...
    ผมปรับลอง cl 4 4 4 15 25, 4 4 3 15 25, 5 5 5 15 25 ไฟแรมสูงสุดที่ 2.1 ปรับทุกแบบจนมึนงง

    ตอนนี้เหนื่อยแล้ว นอนดึกหลายวัน ท่านเซียนทั้งหลายโปรดชี้แนะด้วยครับ
    ตอนนี้ก็เอา 3.24 ก็พอ 555+ idle 43 full ไม่เกิน 60

  17. #17
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    Quote Originally Posted by max_nk View Post
    มาถึงบ้านตอนเย็นก็ลองซะเลย
    ไฟแรมไป 2.1 cl 4 4 4 12 24

    จอฟ้า ตลอด เช็คอยู่ตั้งนานนึ่งว่าเกิดจากอะไร ที่แท้ C1E มันดันเปลี่ยนไปเป็น Enable ผมก็เลย Disable ซะ
    ปรากฎว่าใช้งานได้ปกติ ลองเทส Strss Prime ก็ผ่านทุก step เทส Supper PI ก็ผ่านครับ

    แต่....ลองเล่น RA3 ที่ผม save game ไว้ก่อนหน้านี้ unit เต็มเลย ข้าศึกโจมตี ยิ่งถล่มกัน อุตลุต น่าจะไม่เกิน 5 นาที ก็จอฟ้า........ เฮ้ออ...
    ผมปรับลอง cl 4 4 4 15 25, 4 4 3 15 25, 5 5 5 15 25 ไฟแรมสูงสุดที่ 2.1 ปรับทุกแบบจนมึนงง

    ตอนนี้เหนื่อยแล้ว นอนดึกหลายวัน ท่านเซียนทั้งหลายโปรดชี้แนะด้วยครับ
    ตอนนี้ก็เอา 3.24 ก็พอ 555+ idle 43 full ไม่เกิน 60
    C1E !!??

  18. #18
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by pann View Post
    C1E !!??
    สงสัยปลอมตัวมาล้วงความลับค่ายเขียว

  19. #19
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    ไป cpu เท่าไร งะ

  20. #20
    OverclockZone Member termrag's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by _d View Post
    สงสัยปลอมตัวมาล้วงความลับค่ายเขียว
    บอร์ด M3A78 ก็มี C1E นะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •