overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ช่วยหน่อยครับ เกียวกับ HD 4870X2 ของ Sapphire

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    bangkok

    Unhappy ช่วยหน่อยครับ เกียวกับ HD 4870X2 ของ Sapphire

    คืนตอนแรกก็เล่นค่ายเขียวและครับ ใช่ 9800GX2 เคยโพสบอกไปว่าจะไปซื้อของใหม่ระหว่าง GTX295 กับ HD 4870X2 ก็ได้ Sapphire HD4870X2 มา ก็ มาเล่นไปเรื่อยๆๆ ก็ไม่เป็นไร ก็ลงเกมส์ที่มีใครเครื่องทั่งหมด เกือบทุกเกมส์ส่วนใหญ่ ผมคิดว่ามัน มีช่วง หน่วงๆๆภาพด้วย ก็เลยงงว่า กาดจอ เกือบ 2 หมื่น มันกระตุกด้วยหรอ ก็ลองไดวเวอร์ไปไดเวอร์มา ก็ ไม่ค่อยหายแต่ก็เล่นได้นะครับ แต่บางที่มันมีกระตุกสำหรับคอเกมส์คงดูออก อย่างเกมส์แรกเลย F.E.R.A 2 เล่นลืนนะ ปรับ AA x16
    ก็ลืนนะ แต่เวลาหมุน มันกระตุกอะ ตอนยิงไม่เท่าไร Crysis ก็ ตุกเยอะอยู่เหมื่อนกัน ไอลืนก็ปรับต่ำลงมาหน่อย ก็เล่นได้ แต่ 9800GX2 ผมมันไม่เห็นมันกระตุกเลย ลืนด้วย เลยงงว่าผมตั่งค่าไม่ดี หรือว่ากาดจอมันไม่ดี ไม่เคยเล่น ลูกแดงมาก่อนเลยในชีวิต แต่คิดว่า ของขนาดนี้ไม่น่าจะมีอะไรหรือว่าปัญหามากมาย เลยซื้อมา นี้ สเปกอะครับ

    CPU-I7 920 2.66
    Main:MSI Eclipse X58
    Power:750 HEC Cougar

    ผมส่งสัยอยู่ 2 ข้อครับ ไงก็ช่วยตอบด้วยถ้า คนไหนมีวิธีการ SET ก็ โพสบอกด้วยครับ เศร้ามากครับเหมื่อนเสียเงินเปล่า

    ข้อแรกครับ 1.คิดว่า Power ไม่พอหรือเปล่า Power มันก็ เขียนว่า 80Plus นะ

    ข้อสองครับ 2.คิดว่าเป็นที่แรม คือเอาแรมDDR3 ตัวเก่าของบอดเก่ามาใช่ไม่มีเงินซื้อใหม่ รุ่น Kingston DDR3 12800 1600BUS 2GB ตัวเดียวนะครับ หรือว่ามันไม่ได้ใช่ ทริปเปิลแรม X58 เกมส์เลยรู้สึกว่ามันกระตุก

    ไงก็ช่วยผู้มีความรู้ทุกท่าน ช่วยมาดูหน่อยครับว่าอาการที่เกิดนั่นเกิดจากอะไร ขอบคุณล่วงหน้าครับ

    ขอวีธีการปรับกาดรุ่นนี้ด้วยครับ ว่าปรับอย่างไรจะได้ภาพออกมาดีสมจริง เพื่งเคยใช่สีแดงในชีวิต ก็ดันไม่ Happy แล้วอะครับ อยากให้ผู้ที่มีความรู้เรื่อง ATI มาตอบให้กระจ่างด้วยครับ





    Last edited by Dukkiclub; 20 Mar 2009 at 11:22:05.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มีแรม 2 GB เองเหรอ

  3. #3
    OverclockZone Member zbankz's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    ของผม

    His HD4670
    Ram 8GB
    AMD X2 6000+
    Vista 64

    crysis ปรับสูง 1680*1050 ยังไม่กระตุก

    ผมว่าแรมน้อยไปนะน่าจะ 4GB

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    bangkok

    Default

    ครับแรม 2กิก

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    bangkok

    Default

    นี้กำลังคิดว่าจะฝากเพื่อนซื้อที่เมืองไทยอยู่ พอดีที่ผมอยู่มันดันไม่มีขาย ของ Ram G.SKILL 6GB ( 1GB*3 )Bus 1600 [ N Q ] TRIPLE CHANNEL DDR3 PC-12800 X58 มันจะดีไหมครับ มีงบแค่นั่น เงินเดือนไม่มีกินแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by zbankz View Post
    ของผม

    His HD4670
    Ram 8GB
    AMD X2 6000+
    Vista 64

    crysis ปรับสูง 1680*1050 ยังไม่กระตุก

    ผมว่าแรมน้อยไปนะน่าจะ 4GB
    ไม่กระตุกนี่เฟรมเรตเท่าไหร่ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    นี่มันเครื่องเทพสำหรับให้เทพเล่น
    ท่านจขก. เอามาเล่นบนโลกมนุษย์ มันก็เลยกระตุก..มันไม่คุ้นเคยกับโลกมนุษย์
    มันต้องเอาไปเล่นบนสวรรค์โน่น...ถึงจะสมศักดิ์ศรีของมัน
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    แฮ่ะๆ..โทษครับ..ล้อเล่นน่ะครับ
    ก็น่าจะเป็นที่แรม..แต่ก็ไม่รู้ว่าท่านถอดถอน DRIVERS ของ NVIDIA อย่างสะอาดหมดจดมั๊ย
    (ควรใช้ DRIVER SWEEPER มาช่วยกำจัดเศษไฟล์ของ NVIDIAด้วยก็จะดีมาก)

  8. #8
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ผมใช้อยู่ก็ไม่เห็นกระตุกนี่ครับ (32"= 1920X1080) จะให้ดี ฟอร์แมทเครื่องลงวินโดว์ใหม่ไปเลย ตามด้วยไดรเวอร์ตัวใหม่ 9.3 ส่วน PSU ไฟ 12v. ต้อง 23A. ขึ้นไปนะครับ ที่หน้าเดสทอปในทูลของati ไม่ต้องไปปรับเอฟเฟต 3D อะไรเพิ่มนะครับ ปล่อยให้เป็นค่าดีฟอท์ลไป ลองดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by slate View Post
    ผมใช้อยู่ก็ไม่เห็นกระตุกนี่ครับ (32"= 1920X1080) จะให้ดี ฟอร์แมทเครื่องลงวินโดว์ใหม่ไปเลย ตามด้วยไดรเวอร์ตัวใหม่ 9.3 ส่วน PSU ไฟ 12v. ต้อง 23A. ขึ้นไปนะครับ ที่หน้าเดสทอปในทูลของati ไม่ต้องไปปรับเอฟเฟต 3D อะไรเพิ่มนะครับ ปล่อยให้เป็นค่าดีฟอท์ลไป ลองดูครับ
    ขอโทษนะครับ 23A คือ อะไรหรอครับ ไอ 12V ก็เข้าใจอยู่ แต่ งง23A แล้วท่านคิดว่า แรมผมพอไหมครับหรือว่า ต้องเพื่ม

  10. #10
    OverclockZone Member MSI's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008
    Location
    เมืองแห่งดอกบัวงาม แม่น้ำสองสี มีปลาแซบหลาย (สุดเขตชายแดน อิอิ)

    Default

    เวลาหมุน มันกระตุกผมก็เป็น แรม 2 G กระตุก เปลี่ยนเป็น 4 G ลื่นหัวแตก

  11. #11
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    Quote Originally Posted by Dukkiclub View Post
    ขอโทษนะครับ 23A คือ อะไรหรอครับ ไอ 12V ก็เข้าใจอยู่ แต่ งง23A แล้วท่านคิดว่า แรมผมพอไหมครับหรือว่า ต้องเพื่ม
    ดูสเป็คการจ่ายไฟที่ตัวเพาเวอร์ก็ได้ ส่วนมากที่ฉลากด้านข้าง มันจะบอกค่าไฟไว้ 3.3v / 5.0v / 12v ค่าไฟแต่ละชุดจ่ายได้กี่แอมป์ แรมผมว่าไม่น่าเกี่ยว ตัวการ์ดเองก็มีอยู่ตั้ง 2G.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    bangkok

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ เดียว ว่าจะลอง ลง OS ใหม่แล้ว ใช่ไดเวอร์ 9.3 ดู แล้วก็เช็กไฟด้วย มีคำแนะนำอีกก็ แนะนำมาได้เลยครับ พร้อมรับฟังคำคิดเห็นตลอดครับ ขอบคุณด้วยครับที่มีน้ำใจ แบ่งปัน ความคิดเห็น ขออีกนะครับ ถ้าได้คำว่าชั่วร์เลยยิ่งดีครับจะได้แก้ถูก ขอบคุณครับ
    Last edited by Dukkiclub; 20 Mar 2009 at 12:38:24.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    bangkok

    Question

    Quote Originally Posted by slate View Post
    ดูสเป็คการจ่ายไฟที่ตัวเพาเวอร์ก็ได้ ส่วนมากที่ฉลากด้านข้าง มันจะบอกค่าไฟไว้ 3.3v / 5.0v / 12v ค่าไฟแต่ละชุดจ่ายได้กี่แอมป์ แรมผมว่าไม่น่าเกี่ยว ตัวการ์ดเองก็มีอยู่ตั้ง 2G.
    เออ ไอ้เรื่องกาดจอ 2G ผมก็เข้าใจนะ แต่ทำไมเกมส์ GTA IV อะครับ ตัวเกมส์นี้มันปรับไม่ค่อยเหมื่อนเกมส์อื่น มันมีปรับค่า MB ในเกมส์ด้วย ถ้าคนเล่นจะเห็นครับทำไมผมปรับได้แค่ 995กว่าๆ ถ้าเกินนั้นไป 1000กว่ามันจะแดงเลยอะครับ ถ้าสีเขียวแปลว่าปลอดภัย กำลังงงอยู่เหมื่อนกันว่า 2G ต้องเปิดการใช่งานมันด้วยหรือเปล่า ไม่เคยเล่นแดงก็ เป็นอย่างนี้ละครับ

  14. #14
    OverclockZone Member sunsun's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    Songkhla, Thailand

    Default

    อืมๆ ผมปรับ 1280*1024 ALL HIGH AA 8x FPS~20+

    ยังทนเล่นเลย Low นี่รับไม่ได้จิงๆ - -

  15. #15
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    Quote Originally Posted by Dukkiclub View Post
    เออ ไอ้เรื่องกาดจอ 2G ผมก็เข้าใจนะ แต่ทำไมเกมส์ GTA IV อะครับ ตัวเกมส์นี้มันปรับไม่ค่อยเหมื่อนเกมส์อื่น มันมีปรับค่า MB ในเกมส์ด้วย ถ้าคนเล่นจะเห็นครับทำไมผมปรับได้แค่ 995กว่าๆ ถ้าเกินนั้นไป 1000กว่ามันจะแดงเลยอะครับ ถ้าสีเขียวแปลว่าปลอดภัย กำลังงงอยู่เหมื่อนกันว่า 2G ต้องเปิดการใช่งานมันด้วยหรือเปล่า ไม่เคยเล่นแดงก็ เป็นอย่างนี้ละครับ
    เกมส์นี้ ผมยังไม่ได้เล่น แต่ลองดูออปชั่นในเกมส์ ถ้ามีฟังก์ชั่น multi-core หรือ multi-GPU ก็ให้เปิดไว้ด้วยนะครับ ที่หน้าเวปเห็นเค้า recommend แรมไว้ 2.5 G. + XP-pack3 ขึ้นไปครับ

  16. #16
    OverclockZone Member phichaiocz's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    GTA IV มันกินหัวชีพียูเยอะมากเลยนี่ครับ 4 หัวมันยังกินหมดเลย กินเกินเหตุ

  17. #17
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    จขกท. ที่โน่นร้อนมากปะ



    ที่ Egypt อะ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post
    จขกท. ที่โน่นร้อนมากปะ



    ที่ Egypt อะ

    เย็นโครตต ครับ เรียกว่าหนาวเลยครับ CPU พัดลมเดิม ร้อนแค่ 22-25 เองครับ

  19. #19
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    Quote Originally Posted by Dukkiclub View Post
    เย็นโครตต ครับ เรียกว่าหนาวเลยครับ CPU พัดลมเดิม ร้อนแค่ 22-25 เองครับ
    ลากมันส์เลยงานนี้

  20. #20
    OverclockZone Member OunPom's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2008
    Location
    กทม.บางกะปิ

    Default

    ผมก็ว่าน่าจะเป็นที่เเรมนะ

    งงเหมือนกันเเฮะท่านใส่ Kingston DDR3 12800 1600BUS 2GB เเค่ตัวเดียวเองอะ

    มันน่าจะ DDR3 Tri-Channel นะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •