overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ไม copy โฟลเดอร์ ขนาด 13.8GB (GTA IV) มาลง HDD ขนาด 400 GB ไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member 645ci's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default ไม copy โฟลเดอร์ ขนาด 13.8GB (GTA IV) มาลง HDD ขนาด 400 GB ไม่ได้ครับ

    ผมจะก็อฟ โฟลเดอร์ GTA IV ขนาด 13.8 GB มาลงใน HDD พกพา ขนาด 400GB เหลือ 360 กว่าจิ้ก มันบอก พื้นที่ไม่พออะครับ เป็นที่อะไรครับ เป็นอยู่เกมเดียว มั้ง เซ็งครับ

    มันบอกงี้อะครับ

    อันนี้คือ HDD ผม แต่ของผมสีแดง 400 GB

  2. #2
    OverclockZone Member viagra's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ตึกการบินไทย

    Default

    ซื้อใหม่เลย

  3. #3
    OverclockZone Member eliwodkung's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    Liberty City

    Default

    HDD มันเป็น Fat32 ป่าวครับก็อบเกิน4GBไม่ได้อ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member kentauji's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ตามสองคนบนแล้วกัน -*-

  5. #5
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    แปลงเป็น ntfs

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มันฟ้องว่า HDD เต็มแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    มันฟ้องว่า HDD เต็มแล้ว
    ตามนั้นเลย 5555+

  8. #8
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    มันฟ้องว่า HDD เต็มแล้ว
    ผมก็เคยก็อปนะครับพวกไฟล์ iso ที่ขนาดเกิน 4 กิ๊ก
    ผมมี external รุ่นเดียวกะ จขกท. เลย
    มันก็ฟ้องแบบเดียวกันนี้ละครับ
    แปลงเป็น ntfs ก็ก็อปได้ปกติครับ

  9. #9
    OverclockZone Member 645ci's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    ใช่ครับเ้ป็น FAT32
    แปลง เป็น ntfs เหรอครับ เป็นไงอะ งง
    Last edited by 645ci; 20 Mar 2009 at 18:39:23.

  10. #10
    OverclockZone Member Anfieldrap's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2009

    Default

    1. กดปุ่ม Start --> Run... ในกล่องโต้ตอบของ Run พิมพ์ cmd ลงไปแล้วกด Enter
    2. เมื่อหน้าต่างของ cmd ขึ้นมาให้พิมพ์ CONVERT C:/FS:NTFS
    (ตรง C: ให้พิมพ์เป็นไดรฟ์ที่ต้องการจะลงเกมส์ แล้วเว้นวรรคให้ถูกต้องด้วยนะครับ) แล้วกด Enter
    3. รอให้มัน convert เสร็จจนขึ้นข้อความประมาณว่า success full

    credit : seria39

  11. #11
    OverclockZone Member ApOlOgY's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    รัชดาภิเษก

    Default

    ตามท่านบนเลยครับ แปลงปุ๊บไม่เป็นปัญหา ก๊อบสบายครับ ตามนั้นจบข่าว

  12. #12
    OverclockZone Member 645ci's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    วิธี ท่าน Anfieldrap ใช้ไม่ได้ครับ มันเพิ้มมาอีกอัน
    เลยต้องใช้อันนี้ครับ
    1. คลิ๊ก Start > Run
    2. พิมพ์ cmd แล้วกด Enter
    3. จากนั้นพิมพ์ CONVERT C: /FS:NTFS จากนั้นกด Enter
    4. จากนั้นจะให้เราใส่ Volume Label ของไดร์ฟที่เราจะเปลี่ยน
    (ดู Volume Lable ได้จาก พิมพ์ dir/w จากนั้นดูตรงคำว่า Volume in drive C is XXXXXXX เอาตรง XXXXXXX มาใส่ครับ) จากนั้นกด Enter
    5. จากนั้นจะขึ้นมาถามให้เราตอบ y ครับ เป็นอันเสร็จ

    - ตรง C: นั้นให้เราเลือกไดรฟ์ที่เราจะต้องการแปลงเป็น NTFS ครับ ในที่นี่ผมจะเปลี่ยนให้ไดรฟ์ C: ของผมเป็น NTFS ครับ
    งงครับ 4. Volume Label ดูตรงไหนครับ พอพิม dir/w มันก็บอก An incorrect volum label was entered for this drive
    ของผมมันไม่ใช่ไดร์ C อะ ผมไดร์ i แล้วถ้างั้น dir/w ของไดร์ c แล้ว i อะให้พินพ์ ไร
    Last edited by 645ci; 20 Mar 2009 at 19:16:34.

  13. #13
    OverclockZone Member TheFirst's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    มข. มมส.

    Default

    ฟอร์แมต เป็น NTFS ครับ ตัวนี้รุ่นนี้ก็ใช้อยู่ซื้อมาทีแรกจะเป็น FAT32 อะ มันจะ COPY ไฟล์ได้ไม่เกิน 4 GB คับ

    จัดการฟอร์แมตเลย ง่ายๆ คลิ๊กขวา แล้วก็ ฟอแมต เลือกเป็น NTFS รอนานหน่อย

  14. #14
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by 645ci View Post
    วิธี ท่าน Anfieldrap ใช้ไม่ได้ครับ มันเพิ้มมาอีกอัน
    เลยต้องใช้อันนี้ครับ
    1. คลิ๊ก Start > Run
    2. พิมพ์ cmd แล้วกด Enter
    3. จากนั้นพิมพ์ CONVERT C: /FS:NTFS จากนั้นกด Enter
    4. จากนั้นจะให้เราใส่ Volume Label ของไดร์ฟที่เราจะเปลี่ยน
    (ดู Volume Lable ได้จาก พิมพ์ dir/w จากนั้นดูตรงคำว่า Volume in drive C is XXXXXXX เอาตรง XXXXXXX มาใส่ครับ) จากนั้นกด Enter
    5. จากนั้นจะขึ้นมาถามให้เราตอบ y ครับ เป็นอันเสร็จ

    - ตรง C: นั้นให้เราเลือกไดรฟ์ที่เราจะต้องการแปลงเป็น NTFS ครับ ในที่นี่ผมจะเปลี่ยนให้ไดรฟ์ C: ของผมเป็น NTFS ครับ
    งงครับ 4. Volume Label ดูตรงไหนครับ พอพิม dir/w มันก็บอก An incorrect volum label was entered for this drive
    ของผมมันไม่ใช่ไดร์ C อะ ผมไดร์ i แล้วถ้างั้น dir/w ของไดร์ c แล้ว i อะให้พินพ์ ไร
    google เลยครับหาคำว่า "fat32 ntfs"
    วิธีทำไม่ยากนะครับ ไม่ต้องฟอร์แมทด้วย

  15. #15
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    เอามาแลกกับ250GB ของผมครับ แถมเกมให้อีกด้วย(ให้เต็มHDDกันไปเลย) เอาไหม อิๆ

    ปล. เค้าย้อเย่น Backup ไว้ แล้วFormatเป็นNTFSปลอดภัย+สบายสุดครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Anfieldrap's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2009

    Default

    ตามข้างบนเลยครับ

  17. #17
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ใช้ระบบ NTFS คอนเฟิร์มหาย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •