overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ทำไมP5KPL-AMเป็นยังงี้ครับ...

  1. #1
    OverclockZone Member xzodus's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2008

    Default ทำไมP5KPL-AMเป็นยังงี้ครับ...

    .รบกวนเพื่อนๆช่วยผมทีครับ.
    ปัญหาเกิดจากเมนบอร์ดเก่าผมเสียเดิมก็อัสซุสรุ่นอะไรไม่รู้แต่เก่ากว่าP5HPLนี่เยอะเลยให้ช่างที่ทำงานเปลี่ยนให้ใหม่ทำrepair windowเสร็จเรียบร้อยรู้สึกใช้งานช้า(ผิดปรกติมาก - -*)
    ยิ่งเล่นเกมส์เล่นไม่ได้เลยกระตุกมากถึงมากที่สุด ทั้งๆที่บอร์ดเก่าผม64MBเอง เห็นตัวนี้ตั้ง256MB
    เกมส์ดีๆไม่ต้องพูดถึงครับแค่เกมส์เรียงเพชรยิงไข่ยังกระตุกจนเล่นไม่ได้เลย(สเปคเครื่องผมไม่เทพแต่ระดับนี้มันต้องเล่นได้สบายๆแล้วครับ)
    นึกถึงบอร์ดเดิมเล่นพวก3D Onlineได้สบายเช่นพวกCabal,Dekaron หรือแนวยิง FPS อย่าง Sudden attack ก็ยังไหวถึงจะไม่ลื่นมากแต่ก็ไม่มีกระตุกให้รำคาญใจแบบนี้

    อ้อผมลองอัพเดทDirectx กับ Driver การ์ดจอเรียบร้อยแล้วนะครับ ตอนนี้ผมคิดจะซื้อการ์ดจอแยกกับแรมมาเพิ่มอีก1Gb จะหายมั้ยครับ หรือมีวิธีอะไรที่แก้ไขได้ช่วยแนะนำทีครับผมไม่รู้จริงๆขอบคุณมากครับ

    นี่สเปคเครื่องคร่าวๆนะครับ จะให้หมดเลยกลัวมันจะเยอะไปครับ
    ------------------
    System Information
    ------------------
    Time of this report: 3/20/2009, 15:02:46
    Machine name: TLC_A03
    Operating System: Windows XP Professional (5.1, Build 2600) Service Pack 2 (2600.xpsp_sp2_rtm.040803-2158)
    Language: English (Regional Setting: Thai)
    System Manufacturer: System manufacturer
    System Model: System Product Name
    BIOS: BIOS Date: 10/28/08 1100 Ver: 08.00.12
    Processor: Intel(R) Pentium(R) D CPU 2.80GHz (2 CPUs)
    Memory: 1014MB RAM
    Page File: 490MB used, 1950MB available
    Windows Dir: C:\WINDOWS
    DirectX Version: DirectX 9.0c (4.09.0000.0904)
    DX Setup Parameters: Not found
    DxDiag Version: 5.03.2600.2180 32bit Unicode

    ------------
    DxDiag Notes
    ------------
    DirectX Files Tab: No problems found.
    Display Tab 1: No problems found.
    Sound Tab 1: No problems found.
    Sound Tab 2: No problems found.
    Music Tab: No problems found.
    Input Tab: No problems found.
    Network Tab: No problems found.

    --------------------
    DirectX Debug Levels
    --------------------
    Direct3D: 0/4 (n/a)
    DirectDraw: 0/4 (retail)
    DirectInput: 0/5 (retail)
    DirectMusic: 0/5 (n/a)
    DirectPlay: 0/9 (retail)
    DirectSound: 0/5 (retail)
    DirectShow: 0/6 (retail)

    ---------------
    Display Devices
    ---------------
    Card name: Intel(R) G33/G31 Express Chipset Family
    Manufacturer: Intel Corporation
    Chip type: Intel(R) GMA 3100
    DAC type: Internal
    Device Key: Enum\PCI\VEN_8086&DEV_29C2&SUBSYS_82B01043&REV_10
    Display Memory: 256.0 MB
    Current Mode: 1024 x 768 (32 bit) (85Hz)
    Monitor: Plug and Play Monitor
    Monitor Max Res: 1600,1200
    Driver Name: igxprd32.dll
    Driver Version: 6.14.0010.5029 (English)
    DDI Version: 9 (or higher)
    Driver Attributes: Final Retail
    Driver Date/Size: 1/21/2009 1154, 57344 bytes
    WHQL Logo'd: Yes
    WHQL Date Stamp: n/a
    VDD: n/a
    Mini VDD: igxpmp32.sys
    Mini VDD Date: 1/21/2009 1156, 6278560 bytes
    Device Identifier: {D7B78E66-6A82-11CF-5660-BAA2B1C2CB35}
    Vendor ID: 0x8086
    Device ID: 0x29C2
    SubSys ID: 0x82B01043
    Revision ID: 0x0010
    Revision ID: 0x0010
    Video Accel:
    Deinterlace Caps: n/a
    Registry: OK
    DDraw Status: Enabled
    D3D Status: Enabled
    AGP Status: Not Available
    DDraw Test Result: Not run
    D3D7 Test Result: Not run
    D3D8 Test Result: Not run
    D3D9 Test Result: Not run

  2. #2
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เปลี่ยนบอร์ดใหม่ ลงวินโดว์ใหม่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member xzodus's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2008

    Default

    จริงๆแล้วมันต้องลงวินโดใหม่สถานเดียวเลยเหรอครับ ไม่มีวิธีอื่นอีกแล้วใช่มั้ยครับ
    ยังงั้นก็หมายความว่า ที่เค้าRepair Windowกลับมานี่ก็เพราะเราจะได้แบคอัพข้อมูล
    เพื่อลงวินโดวใหม่ ผมคิดยังงี้ถูกต้องมั้ยครับ ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ก็ อันนี้ อยู่ที่ ตัวช่างอะคับ

    Repair window เพราะ ขี้เกียจลงใหม่

    หรือ จิงๆไม่ได้ Repair

    แล้ว ตัว window มัน สามารถ ข้าม ชิพ กันได้ก็มี

    คือ ไม่ต้องลง มันก็เข้าได้ แล้ว Detech hardware ใหม่

    แต่ แนะนำให้ ลงwindowใหม่ อย่างที่ rap ที่ 1 บอกอะคับ

    จะ ได้รู้ว่าเป็นที่ตัวไหนกันแน่

    และ ขอถามอะไรอย่างนึงนะคับ

    ก่อนหน้าที่ m/b จะเสีย เล่นเกมส์พวกนี่ ลื่นมากหรือป่าวก่อน เปลี่ยนบอร์ดอะคับ

    ถ้าลื่น ลอง ลงwd ดู คับ

    ถ้าไม่หาย แนะนำ ให้ ลองลงdriver pci card ตัวที่update อะคับ

    ลองsearch หาใน googleเอาคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    จะบอกว่า Q6600 ที่ผมนั่งโพสกระทู้ + HD3650 + Ram 4GB
    ยิงไข่เสียงไทยกระตุก !!!
    แต่เครื่อง Celeron 533 ลื่นปรื๊ด

    ปล.เพิ่มแรมสักแผงแล้วเครื่องท่านจะดูดีมีราษีขึ้นเป็นกองเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member xzodus's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by purepopza View Post
    ก็ อันนี้ อยู่ที่ ตัวช่างอะคับ

    Repair window เพราะ ขี้เกียจลงใหม่

    หรือ จิงๆไม่ได้ Repair

    แล้ว ตัว window มัน สามารถ ข้าม ชิพ กันได้ก็มี

    คือ ไม่ต้องลง มันก็เข้าได้ แล้ว Detech hardware ใหม่

    แต่ แนะนำให้ ลงwindowใหม่ อย่างที่ rap ที่ 1 บอกอะคับ

    จะ ได้รู้ว่าเป็นที่ตัวไหนกันแน่

    และ ขอถามอะไรอย่างนึงนะคับ

    ก่อนหน้าที่ m/b จะเสีย เล่นเกมส์พวกนี่ ลื่นมากหรือป่าวก่อน เปลี่ยนบอร์ดอะคับ

    ถ้าลื่น ลอง ลงwd ดู คับ

    ถ้าไม่หาย แนะนำ ให้ ลองลงdriver pci card ตัวที่update อะคับ

    ลองsearch หาใน googleเอาคับ
    ปรับเอฟเฟกกลางๆก็ลื่นดีครับ แต่ไม่ถึงกับลื่นมาก ถือว่าพอเล่นได้ครับ
    ตกลงผมควรลงวินโดวให่ถึงจะหายใช่มั้ยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member xzodus's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2008

    Default

    อยากเพิ่มแรมซักแผงเหมือนกันครับ

    อ้อลืมบอก เกมส์ซัดเดนแอทแทคนี่ลื่นมากถึงมากที่สุด หัวทิ่มก็ว่าได้ครับเดิม64เอง อันนี้ตั้ง256

  8. #8
    OverclockZone Member xzodus's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2008

    Default

    โทดครับลืมบอกผมอัพเดทไดรเวอร์ให่หมดทุกอย่างแล้ว

    แล้วก็ WD คืออะไรครับผมไม่รู้จริงๆ

  9. #9
    OverclockZone Member TikkyMix's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008
    Location
    โคราช

    Default

    WD = Windows
    WD = Western Digital (ยี่ห้อ HDD)

    - - ตามนั้น เวลาผมเปลี่ยนบอร์ดใหม่ ก็ลงวินโดว์ใหม่ตลอดอ่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by xzodus View Post
    โทดครับลืมบอกผมอัพเดทไดรเวอร์ให่หมดทุกอย่างแล้ว

    แล้วก็ WD คืออะไรครับผมไม่รู้จริงๆ



    wd คือ window มั้งครับ ถ้าผมเข้าใจถูก


    คืออาการแบบนี้ผมก็เคยเป็นนะครับ


    คุณลองลงไดร์เวอที่มากับแผ่นก่อนนะครับ ก่อนที่จะลงไดรเวอใหม่ เพราะอาจไม่ซับพอทกับฮาดแวตัวเก่าก็เป็นได้ (เท่าที่ผมเข้าใจนะครับผิดถูกรึป่าวยังไม่รู้)

    หรือไม่มีแผ่นลองโหลดไดรเวอที่ ตรงกับฮาดแว หาได้ตามเว็บกูเกิ้ลนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member xzodus's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2008

    Default

    ตามนั้นเลยครับ เพราะผมติดตั้งจากแผ่นก่อน แล้วก็อัพเดทด้วยไดรเวอร์ที่โหลดมากจากเว็บอินเทลเลยแต่ไม่หาย

    ยังผมคงต้องลงวิโดวใหม่แล้วแน่ๆเลยใช่มั้ยครับ แล้วถ้าลงใหม่แล้วคงหายกระตุกมั้ง
    เพราะตอนนี้มันช้าไปเยอะเลย ไม่ใช่เฉพาะเกมส์นะครับ เปิดเว็บนี่ก็ช้าเหมือนกัน แล้วก็อะไรอีกหลายๆอย่างที่เพิ่งเปิดครั้งแรกหลังจากรีแพร์มาจะช้าทุกอันเลย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2008

    Default

    ลองลงใหม่ดูครับ เพราะผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน ถ้ามันยังเป็นอีกค่อยมาตั้งกระทู้ถามต่อก็ได้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member xzodus's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2008

    Talking

    ตกลงว่างๆผมจะลองลงใหม่ดู ขอบคุณทุกๆคนมากครับที่มาช่วยกัน
    ถ้าลงใหม่แล้วมีปัญหาอีก
    I'll come back Ha Ha Ha .. . .

  14. #14
    OverclockZone Member unregister's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2009
    Location
    รามอินทรา สะพานใหม่ ลาดปลาเค้า วังหิน เกษตร

    Default

    Quote Originally Posted by alice View Post
    จะบอกว่า Q6600 ที่ผมนั่งโพสกระทู้ + HD3650 + Ram 4GB
    ยิงไข่เสียงไทยกระตุก !!!
    แต่เครื่อง Celeron 533 ลื่นปรื๊ด

    ปล.เพิ่มแรมสักแผงแล้วเครื่องท่านจะดูดีมีราษีขึ้นเป็นกองเลยครับ
    hd3650 ผมเคยเล่นยิงไข่ แล้วก็ออนไล อีกเกมส์ กระตุก แล้วก็จอฟ้า เกมส์อื่นใช้ได้ ตอนนี้ ไม่รู้ไดรเวอร์ ดียัง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •