สอบถามเกี่ยวกับ window 64 bit
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: สอบถามเกี่ยวกับ window 64 bit

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2009
    Location
    เชียงใหม่

    Default สอบถามเกี่ยวกับ window 64 bit

    พอดีผมใช้ intel Core 2 Duo e7400
    แล้วอยากลงwindow 64 bit
    ถาม
    1. มันจาลงได้มั้ยคับ
    2. ถ้าลงได้มันลงยังไงอ่าคับ
    พอผมลองกดมันยังไม่ยอมรันโปรแกรมให้เลย มันฟ้องว่า
    spinstall.exe is not a valid Win32 application
    ผมควรทำยังไงดีครับ
    ขอบคุนที่ช่วยครับ

  2. #2
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ใส่แผ่นไปแร้วต้องรีต๊าดเครื่องแร้วเซ็ตไบออสให้บู๊ตจากซีดีรอม
    ถ้าใส่แผ่นไปในขณะที่เล่นอยู่ในวินโด้ปกติ ตัวเซ็ตอั๊พมันจารันไม่ได้ขึ้นเอ๋อเร๋ออย่างี้แหละ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2009
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by dordeg View Post
    ใส่แผ่นไปแร้วต้องรีต๊าดเครื่องแร้วเซ็ตไบออสให้บู๊ตจากซีดีรอม
    ถ้าใส่แผ่นไปในขณะที่เล่นอยู่ในวินโด้ปกติ ตัวเซ็ตอั๊พมันจารันไม่ได้ขึ้นเอ๋อเร๋ออย่างี้แหละ

    ผมลองที่ท่านว่าไว้แล้ว แต่มันไม่บูตให้เลยอะครับ ใส่แผ่นแล้วแต่ไม่ขึ้นให้ ว่า press any key... เลยอะครับ ควรทำไงต่อดี

    ขอบคุนมากครับที่ช่วย

  4. #4
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    เป้นที่แผ่นวินโด้รึป่าว
    ลองเอาไปใส่เคื่องอื่นดูว่าบู๊ตได้ป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2009
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by dordeg View Post
    เป้นที่แผ่นวินโด้รึป่าว
    ลองเอาไปใส่เคื่องอื่นดูว่าบู๊ตได้ป่าว

    พอดีผมโหลดมาเป็น ISO แล้วไรท์ลง DVD อะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mibsut's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007
    Location
    ประชาสงเคราะห์ 12, ดินแดง กทม.

    Default

    ใช้ M/B ยี่ห้อไรครับ
    ถ้า asus ให้กด F8 แล้วสั่งบู๊ตจากไดร์ cd/dvd ดูครับ
    ถ้า gigabyte F12
    ถ้า asrock F11
    ลงทำดูครับถ้าแผ่นยังไม่รันน่าจะเป็นที่แผ่นนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member taurus13's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by crossovera View Post
    ผมลองที่ท่านว่าไว้แล้ว แต่มันไม่บูตให้เลยอะครับ ใส่แผ่นแล้วแต่ไม่ขึ้นให้ ว่า press any key... เลยอะครับ ควรทำไงต่อดี

    ขอบคุนมากครับที่ช่วย
    หลังจากมันขึ้น press any key แล้วพอกด keybord แล้วมันมีอาการไรอ่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kiagenwa's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2009

    Default

    ไม่ขึ้นให้กดรัน ก็แสดงว่าไรท์เสียครับ
    ถ้าไม่งั้น ท่านก็คงลืมตั้งให้ boot จาก CD/DVD
    การติดตั้งต้องทำแบบลงใหม่ทั้งหมดนะครับ และไฟล์ในแผ่นจะไม่สามารถมองเห็นได้จากวินโดว x86
    cpuของท่านติดตั้งได้แน่นอน

  9. #9
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    ใช้อยู่ครับ Windows XP x64 แต่ว่า.. เอ็มปกติลงไม่ได้นะครับ... ต้องไปหาตัวพิเศษที่ใช้กับ Win64 มาลง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •