overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยสอนหน่อย ครับ กำลังศึกษาวิธี oc เรื่องทดแรม

  1. #1
    OverclockZone Member AlcoholicA's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2009

    Question ช่วยสอนหน่อย ครับ กำลังศึกษาวิธี oc เรื่องทดแรม

    หากผม oc cpu ไป 250 หากผมทดแรม 1 ต่อ 1 ต้อง ใส้ ค่า 500 ใช้ หรือเปล่าครับ

    หรือให้เอา บัส เดิม ของcpu 200 แล้ว เรา จะรู้ได้ ยังไง ว่า ควรทด อัตราส่วนเท่า ไร

    1:1
    2:3
    5:6
    1:2

    หรือแล้วแต่เราจะเลือกครับ

    แล้วตัวคูณ cpu เราจะรู้ได้ อย่างไรครับหรือต้องใช้ cpu-z ดูอย่างเดียว

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ถ้าจะทดให้เป็น 1:1 ก็ปรับบัสแรมให้ต่ำที่สุด มันก็จะเป็น 1:1
    แล้วตัวคูณ cpu เราจะรู้ได้>>>มันจะมีให้ปรับในไบออสครับหรือใช้โปรแกรม cpu-z ดูก็ได้

  3. #3
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by AlcoholicA View Post
    หากผม oc cpu ไป 250 หากผมทดแรม 1 ต่อ 1 ต้อง ใส้ ค่า 500 ใช้ หรือเปล่าครับ
    ใช่คับ 1:1 cpu250 แรมจะวิ่ง500

    หรือให้เอา บัส เดิม ของcpu 200 แล้ว เรา จะรู้ได้ ยังไง ว่า ควรทด อัตราส่วนเท่า ไร

    1:1
    2:3
    5:6
    1:2

    หรือแล้วแต่เราจะเลือกครับ
    เลือกได้ตามกำลังของแรมคับ แรมไหวที่เท่าไหร่ก้อใส่เลย
    ส่วนตัวผมจะตั้งแรมไว้ที่ค่าจากโรงงาน

    แล้วตัวคูณ cpu เราจะรู้ได้ อย่างไรครับหรือต้องใช้ cpu-z ดูอย่างเดียว
    ถ้าจะตั้งหรือจะดูในไบออสที่เดียวจบคับ
    จะดูในวินโดว์ก้อ cpu-z คับ


  4. #4
    OverclockZone Member AlcoholicA's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2009

    Default

    แล้ว เราจะ รู้ได้ ยังไง ครับ ว่า ไหว ไม่ ไหว แล้ว เรื่อง CL เราปรับเองหรือ เมื่อทดแรมแล้วมานจะกำหนดค่ามาเอง

  5. #5
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by AlcoholicA View Post
    แล้ว เราจะ รู้ได้ ยังไง ครับ ว่า ไหว ไม่ ไหว แล้ว เรื่อง CL เราปรับเองหรือ เมื่อทดแรมแล้วมานจะกำหนดค่ามาเอง
    ปรับเองทั้งหมดคับ
    CPU
    แรม ทั้งบัสและ CL
    การ์ดจอ
    จะ โอซีตัวไหน ต้องตั้งค่าเองทั้งหมด

    อะไรไหวไม่ไหวอยู่ที่การลองเองคับ ท่านอยากรู้ว่าซิสเต็มไหวมั้ยต้องลองเอง

    หรือหาดูได้จากผลการ โอเวอร์คล๊อกของท่านอื่นๆที่ใช้ชิ้นส่วนเดียวกับเรา (ได้เป็นแนวทางเท่านั้นอาจได้มากหรือน้อยกว่าขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ)

  6. #6
    OverclockZone Member AlcoholicA's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2009

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบครับ

    ขอเก็บข้อมูลอีกนิดเดียว ลอง ปฎิบัติละ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่เป็นไร ^^


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •