overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ไฟแบบนี้มีปัญหาไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member killua's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007
    Location
    เชียงราย

    Default ไฟแบบนี้มีปัญหาไหมครับ


    ตามรูปอ่ะครับไม่รู้ว่ามีปัญหากับเครื่องหรือเปล่าครับ
    +3.3v. min:2.13 max:2.38 mean:2.24
    +5v. min:2.58 max:4.44 mean:4.08
    +12v. min:4.10 max:11.20 mean:8.06
    -12v. min:-13.51 max:-2.82 mean:-7.89
    -5v. min:-6.11 max:0.07 mean:-3.57

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลองเอาไปเทียบดูใน BIOS ดูครับ ตรงกันอะปาว
    ผมว่า speed fan เอ๋อ แน่ ๆ

  3. #3
    OverclockZone Member killua's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007
    Location
    เชียงราย

    Default

    ผมดูไม่ได้อ่าไม่รู้ว่าดูตรงไหนเข้าดูทุกอันแล้วก็ไม่มีอ่ะครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    หมายถึงตอน BOOT เครื่อง ให้กด Delete / F2 เข้าไปดูครับ
    ASUS กด Delete
    ASROCK กด F2

    โปรแกรมบางทีชอบมั่วนิ่ม

  5. #5
    OverclockZone Member killua's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007
    Location
    เชียงราย

    Default

    ขอบคุณมากครับเด๋วจะลองดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ทำไมมันตกแบบนั้นละครับ ถ้าเท่ากันในไบออส เปลี่ยนด่วนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member killua's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007
    Location
    เชียงราย

    Default

    คือว่าผมเข้าไปในไบออสแล้วผมเลือกดูทุกตัวแล้วนะครับไม่มีตัวเลือกไหนบอก watt เลยอ่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ลองหาดู Hardware Monitor ในไบออส

    ถ้าไฟตกแบบนี้ระวังนะคับ

    ของผม+3ตกเหลือ 2.6 ผมก้อเปลี่ยนละ

    ไบออสมันโชว์เปนสีแดงเยย

  9. #9
    OverclockZone Member killua's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007
    Location
    เชียงราย

    Default

    ในไบออสไม่มีอะไรที่มันจะโชว์เกี่ยวกับจำนวน watt ของ psu เลยอะครับทำยังไงดีละครับโปรแกรมก็ไม่น่าไว้ใจซะด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    ถ้าใช้asusลองใช้asus probeดูคับน่าจะเชื่อถือได้คับ มีกราฟบอกเวลาเราเล่นเกมว่าไฟมันแกว่งแค่ไหน

  11. #11
    OverclockZone Member killua's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007
    Location
    เชียงราย

    Default

    ถ้าใช้มิตเตอร์วัดไฟ อันนี้แน่นอนปะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ไฟตกขนาดนี้มันน่าเปิดไม่ติดแล้วต่ำกว่า 10% ชัด หากตามนั้นนะจริงนะ กลัวนะรายงานเพื้ยน
    ลองไปอัพไบออส MB ก่อนดีกว่านะ

  13. #13
    เรรรรkkkdd
    Guest

    Default

    รู้สึกว่ามันเหมือนผมเลยนะครับมันเป็นที่อะไรหรอครับ บอร์ดตัวเดียวกันเลย จ่ายไฟคล้ายๆกันใช้ Enermax 350 Watt สเปก 478 ธรรมดาผมว่าคงพอนะ หรือว่ามันเพี้ยน บอร์ดก็กวน ดู CPU-Z
    ตรงMemoryไม่มีเขียนบอกอะไร ขึ้นแต่ 1024 MBytes

  14. #14
    OverclockZone Member killua's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007
    Location
    เชียงราย

    Default

    ปัญหาที่ว่ามันน่าจะอยู่ที่บอร์ดเพี้ยนช่ายปะครับ ผมใช่ Enermax 460 Wat อ่ะครับ ต้องปรับตรงไหนครับถึงจะให้บอร์ดมันไม่เพี้ยน ที่ว่าปรับไบออส คือการเฟรชมันใหม่หรอครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •