overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ช่วยดูแรมทีครับยังงี้ต้องไปเคลมหรือเปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member oygnon's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default ช่วยดูแรมทีครับยังงี้ต้องไปเคลมหรือเปล่า

    พอดีไปเคลมแรมมาครับ แล้วได้ตัวนี้มาวันนี้ พอ cpu-z ดู แรมตัวนี้วิ่ง bus 266 เองครับ
    แรม kingston ครับ label ยืนยัน 677 แน่ๆ แต่ cpuz ได้ตามนี้ครับ



    อันนี้แรมอีกอันนะครับ kingston เหมือนกัน แต่ cpuz เห็น manufac เป็น nanya อันนี้ปกติหรือเปล่าครับ



    อีกเรื่องครับ คือ ปกติเวลาเคลมแรม ใช้เวลาประมาณกี่วันครับ
    ช่วยแนะนำทีนะครับ ว่าต้องส่งตัวเคลมอีกรอบหรือเปล่า

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ตัวที่เห็นเป็น nanya ปกติครับ


    ส่วนที่เห็น 266 อันนี้ไม่รู้เหมือนกัน แต่ลองเปลี่ยนเป็น 1.38 ดูครับ 1.39 ชอบเพี้ยนๆ

  3. #3
    OverclockZone Member ชายลมโชยสาวโหยหา's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ลอนดอน ปีนัง

    Default

    ใช้ CPU กับ บอร์ด อะไร ครับ

    ไปปรับ บัส ใน ไบออส ยัง

    โปรแกรม CPU-Z ลอง เปลี่ยน ไปใช้ เวอร์ชั่นอื่น ดู

  4. #4
    OverclockZone Member oygnon's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    ลองใช้ 1.35 ก็เป็นเหมือนกันครับ

    cpu pd 930 , mb p5ld2 se ครับ
    ใส่ แรม 2 ตัวที่ print screen รูปข้างต้นแหละครับ print screen พร้อมกันเลยครับ

    ลองเปลี่ยน slot แรมแล้ว , bios ตอนนี้เป็น auto หมดครับ ไม่ได้ oc ด้วยครับ

    1.35 ครับ
    Last edited by oygnon; 16 Mar 2007 at 01:21:00.

  5. #5
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ในไบออสกับตัวโปรแกรมโชว์ตรงกันรึเปล่ายังไงให้เชื่อไบออสไว้ก่อนคับ

    โปรแกรมมันมีเอ๋อกันได้

  6. #6
    OverclockZone Member oygnon's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    ใน bios ดูตรงไหนอ่ะครับ เข้าไปดู มีแต่แสดงรายละเอียดของ cpu , ขนาดแรมที่ใส่

  7. #7
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    อีกอย่างซื้อแรมที่ใหนมาคับ

  8. #8
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    อันที่ไม่มี serial number ค่อนข้างชัวร์ว่าแรมปลอมครับ รีบเอาไปเปลี่ยนซะ

  9. #9
    OverclockZone Member oygnon's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    จาก computer ok ที่เซียร์ครับ
    ตัวแรกก่อนที่จะไปเคลม มันช๊อตครับ เลยเอาไปเคลมมา แล้วได้ตัวนี้มา (ตัวที่วิ่ง 266)
    แรมตัวนี้มี serial อยู่ครับ แต่ validate ไม่ผ่าน ไม่แน่ใจว่ากรอกไม่ถูกหรือเปล่า

  10. #10
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by oygnon View Post
    จาก computer ok ที่เซียร์ครับ
    ตัวแรกก่อนที่จะไปเคลม มันช๊อตครับ เลยเอาไปเคลมมา แล้วได้ตัวนี้มา (ตัวที่วิ่ง 266)
    แรมตัวนี้มี serial อยู่ครับ แต่ validate ไม่ผ่าน ไม่แน่ใจว่ากรอกไม่ถูกหรือเปล่า
    นี่แหละครับ ปลอม 100% เอาไปเปลี่ยนด่วน :smellie_angry

    ปล. เพิ่งเห็นว่าเป็น computer ok ง่ะ มันคือหน้าร้าน advice นิ
    เคลมมาก็คงได้ปลอมเหมืนเดิมแหงๆ
    Last edited by Amagin; 16 Mar 2007 at 10:19:16.

  11. #11
    OverclockZone Member oygnon's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    อ้าวร้านนี้ของปลอมเยอะเหรอครับ

    สรุปเจ๊งไม่เจ๊ง เอาไปเคลมก่อน เพราะ cpuz เห็นแค่ 266
    ผลเป็นไง เดี๋ยวมาเล่าให้ฟัง
    Last edited by oygnon; 16 Mar 2007 at 12:17:46.

  12. #12
    OverclockZone Member THM's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    BKK

    Default

    ติดตามข่าว ตอนไปหาคนหน้าเข้มๆตามไปด้วยสิครับ เผื่อร้านไม่ยอม

  13. #13
    OverclockZone Member oygnon's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    ทำตาบ๊องแบ๊วแบบใน avatar ไปขอร้อง
    สงสัยคนรับมันก็คงจะด่าอ่ะครับ เคลมไป โทไปตามอยู่เรื่อย ได้แล้ววันรุ่งขึ้นเอามาเคลมอีก

  14. #14
    OverclockZone Member oygnon's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    วันนี้ก็ไม่ว่างไปอีกแล้ว เดี๋ยวลองเอา key แรมอื่น validate ดูก่อน ว่าเวปมัน validate ผิดหรือเปล่า

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    แรมปลอมแหงๆ2ตัวเลย ใช้ได้ก็ดีไป ใช้ไม่ได้รีบเอาไปเปลี่ยน(อาจได้ตัวแย่กว่าเดิม)

  16. #16
    OverclockZone Member celese's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    Nothing Club

    Default

    สงสัยจะไม่แคล้วคลาดแรมปลอมครับ แต่ของคุณนี่ถ้า CPUZ ทำงานไม่ผิดพลาด แรมก็คงปลอมแบบมีปัญหา 200/266/266 - -" อาการหนักกว่าชาวบ้านนะครับ ยังไงก็ลองไปเคลมดู

  17. #17
    OverclockZone Member oygnon's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    ok ครับ จริงๆว่าไปจะไปเปลี่ยนตั้งแต่เมือวานแล้ว พอดีไม่ว่างอ่ะครับ
    เดี๋ยววันนี้คาดว่าจะได้ไป

    มาสอบถามเพิ่มเติม ใครใช้แรม ddr2-677 ของ kingston บ้างครับ
    ตัว genuine kingston (สติ๊กเกอร์ของ kingston) ของท่าน มัน assy in china(1) หรือเปล่าครับ
    เพราะดูตัวเก่าที่เคยซื้อ (เคยซื้อ bus 400 มาใช้) มันเป็น assy in taiwan อ่ะครับ

    กลัวของปลอมจริงๆ


    อันนี้ข้อความ validate ของตัว assy in taiwan ครับ
    The memory you inquired about has been verified to be an authentic
    Kingston memory product. All Kingston memory modules carry a life-time
    warranty. Thank you for selecting Kingston Memory.


    อันนี้ข้อความ validate ของตัว assy in china(1)
    The memory you inquired about is not an authentic Kingston memory
    product. We suggest that you double check the information on the product
    label. (Refer to the Kingston Verification website for details).
    Last edited by oygnon; 17 Mar 2007 at 11:50:35.

  18. #18
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    Kingston ก่อนอื่นให้ดูกล่องก่อนเลยครับ

    ข้างหลังต้องปั้มนูน


  19. #19
    OverclockZone Member oygnon's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    ปั๊มเป็น logo หรือปั๊มว่า made in taiwan อ่าครับ (กล่องที่ได้มา made in taiwan)

  20. #20
    OverclockZone Member squaregods's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    วงเวียนใหญ่ & อโศก

    Default

    อันนี้ข้อความ validate ของตัว assy in taiwan ครับ
    The memory you inquired about has been verified to be an authentic
    Kingston memory product. All Kingston memory modules carry a life-time
    warranty. Thank you for selecting Kingston Memory.

    *ตัวนี้ของแท้ครับ

    อันนี้ข้อความ validate ของตัว assy in china(1)
    The memory you inquired about is not an authentic Kingston memory
    product. We suggest that you double check the information on the product
    label. (Refer to the Kingston Verification website for details).

    *อันนี้ปลอมครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •