overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: งมกับ AMD 7750 มา 2 ชั่วโมงแล้วครับ ใส่ แรม 1066 เห็นแค่ 800

  1. #1
    OverclockZone Member jetped's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2008
    Location
    พัฒนาการ-พันทิพย์-เสาวรีย์-ลาดพร้าว

    Question งมกับ AMD 7750 มา 2 ชั่วโมงแล้วครับ ใส่ แรม 1066 เห็นแค่ 800

    พึ่งซื้อ
    CPU amd 7750 black editon
    Mainboard ECS Black Dragon Ultra
    Ram Geil Ultra PC8500 1066 Mhz

    มาประกอบเข้าด้วยกันครับ
    แต่พอ เช็คที่ CPU Z ดันเห็น Ram แค่ 800 mhz พยายามสลับช่องเสียบแรมมา 2 ชั่วโมงแล้ว

    ก็เห็น แค่ 800 อยู่ดี หรือ CPU 7750 มันใช้ได้แค่ 1066 หรือครับ

    ช่วยผมที พี่ๆที่นอนดึก

  2. #2
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ไปปรับในไบออสรึยังครับ...

  3. #3
    OverclockZone Member jetped's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2008
    Location
    พัฒนาการ-พันทิพย์-เสาวรีย์-ลาดพร้าว

    Post

    Quote Originally Posted by Nihilus View Post
    ไปปรับในไบออสรึยังครับ...
    ช่วยสอนหน่อยครับว่าไปปรับตรงไหน ไม่เคยใช้ ECS ครับ โปรดชี้แนะ ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ลองศึกษาในคู่มือเมนบอร์ดครับ หาๆดูพวก DRAM Frequency นี่ล่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member jetped's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2008
    Location
    พัฒนาการ-พันทิพย์-เสาวรีย์-ลาดพร้าว

    Default

    ลองมั่วไปอยู่หลายตัว แต่มันก็ยังโชว์อยู่ที่ DDR2-800 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    หา DRAM Frequency เลือก 1066
    จบครับ
    บอร์ดตัวนี้เปล่า ถ้าใช่ OCZ ก็มีให้ศึกษา

    http://overclockzone.com/tor_za/year...tra/index2.htm

    ถ้าไม่ใช่แต่ก็คงไม่ต่างกันมากเท่าไหร่ ECS เหมือนกัน

    จัดไปตามนี้โล๊ดด
    Last edited by Sareshiku; 6 Jun 2009 at 12:31:56.

  7. #7
    OverclockZone Member jetped's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2008
    Location
    พัฒนาการ-พันทิพย์-เสาวรีย์-ลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by Sareshiku View Post
    หา DRAM Frequency เลือก 1066
    จบครับ
    บอร์ดตัวนี้เปล่า ถ้าใช่ OCZ ก็มีให้ศึกษา

    http://overclockzone.com/tor_za/year...tra/index2.htm

    ถ้าไม่ใช่แต่ก็คงไม่ต่างกันมากเท่าไหร่ ECS เหมือนกัน

    จัดไปตามนี้โล๊ดด
    มันมีสูงสุดถึงแค่ 533 เองครับ แต่ สเปกมันได้ถึง1066 งงดีครับ วานผู่ี่มี board ตัวเดียวกันดูทีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by jetped View Post
    มันมีสูงสุดถึงแค่ 533 เองครับ แต่ สเปกมันได้ถึง1066 งงดีครับ วานผู่ี่มี board ตัวเดียวกันดูทีครับ
    ปรับไป 533 ครับ จะได้ บัส 1066

    533*2 = 1066

    ตามนี้

  9. #9
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    แป่ว

    ตามข้างบนครับ

  10. #10
    OverclockZone Member maoking's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    กรุงเทพ อ่อนนุช17

    Default

    เป็นความรู้ กับ ผมมากครับ ว่าจะจับคู่ cpu กับ mainboard กับ 1066 อยู่เหมือนกัน

    ขอสอบถามเพิ่มจาก จขก หน่อยครับ ว่า ทำไมซื้อ 1066 มาแล้ว ถึงต้องมานั่งปรับนู้นปรับนี้อีก

    ที Bus 800 ยังไม่ต้องปรับอะไรเลย เค้าน่าจะทำมาให้มือใหม่เล่นได้สะดวกหน่อยนะ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อย่าลืมตั้งไฟแรมให้ตรงสเปคแรม บางMB ไม่ตั้งไฟแรม ไม่บูทนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    Quote Originally Posted by maoking View Post
    เป็นความรู้ กับ ผมมากครับ ว่าจะจับคู่ cpu กับ mainboard กับ 1066 อยู่เหมือนกัน

    ขอสอบถามเพิ่มจาก จขก หน่อยครับ ว่า ทำไมซื้อ 1066 มาแล้ว ถึงต้องมานั่งปรับนู้นปรับนี้อีก

    ที Bus 800 ยังไม่ต้องปรับอะไรเลย เค้าน่าจะทำมาให้มือใหม่เล่นได้สะดวกหน่อยนะ
    ส่วนใหญ่มันตั้งไว้แบบนั้นมาเพื่อให้บูตได้ง่ายๆในครั้งแรกที่เปิดครับ อย่างบัส 800 ตอนแรกเปิดมามันก็อาจจะอยู่ที่ 667 ก็ได้ ค่า CL ก็ตั้งมาหลวมๆให้บูตได้ ต้องไปตั้งเองในไบออสตามที่เสป็คมันบอกไว้แหละครับ ทั้งไฟ บัส CL เพื่อประสิทธิภาพเต็มที่ของมัน

  13. #13
    OverclockZone Member me4u's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ของผมตามลายเซ็นต์
    ตั้งไบออสตามค่าที่แรมให้มาแล้ว บูตไปถึงหน้าเวลคัม ของวินโด้อ่ะครับ มันจะรีเครื่องใหม่ วนงี้ เข้าวินโด้ไม่ได้
    ทำไงละนี่ ตอนนี้ใช้บัส 800 อยู่เลย

  14. #14
    OverclockZone Member jetped's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2008
    Location
    พัฒนาการ-พันทิพย์-เสาวรีย์-ลาดพร้าว

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำทุกท่านครับ ตอนนี้ ที่หน้าบูทในตอนแรกสุด โชว์ที่ 1066 แล้วครับ โดยที่ผมปรับค่าแค่DRAM ที่ 533 แต่ไม่ได้ปรับโวลด์ ใน CPUZ มันยีงโชว์ Maximum bandwiกth ที่ PC2-6400(400MHz)
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.JPG (32.6 KB, 141 views)
    • File Type: jpg 2.JPG (36.9 KB, 141 views)

  15. #15
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ใช้ได้แล้วครับ

    ยึดข้อมูลในหน้า Memory เป็นหลัก 533x2 =1066
    ในส่วนของSPD มันบอกค่าตามที่อ่านจากSPDแรมว่า แรมเรารับได้เท่าไรบ้าง?บอกไม่ตรงนี่ไม่แปลก

    เท่าที่ดู ต้องไปเล่นกับ CL แหละ แรมวิ่ง 5-5-5 ได้ แต่เครื่องให้มา 5-7-7
    น่าจะกดไป 5-5-5-15-19 ได้ ลองดูครับ ข้อมูลมากกว่านี้รอท่านต่อไป

  16. #16
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ผมไม่รู้ด้วยนะ..............

  17. #17
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ได้แล้วนี้ 1066 นะ

  18. #18
    OverclockZone Member teezaa69's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    พิงค์คอมพิวเตอร์ เบตง ยะลา

    Default

    Quote Originally Posted by jetped View Post
    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำทุกท่านครับ ตอนนี้ ที่หน้าบูทในตอนแรกสุด โชว์ที่ 1066 แล้วครับ โดยที่ผมปรับค่าแค่DRAM ที่ 533 แต่ไม่ได้ปรับโวลด์ ใน CPUZ มันยีงโชว์ Maximum bandwiกth ที่ PC2-6400(400MHz)
    ลองถอดแรมมาดูนะคับ เห็นว่าซื้อ1066 ไม่ใช่เหรอไหนเป็น 800 ไปได้คับ คนขายหยิบผิดป่าวคับ

  19. #19
    OverclockZone Member jetped's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2008
    Location
    พัฒนาการ-พันทิพย์-เสาวรีย์-ลาดพร้าว

    Default

    ไม่น่าผิดครับ เพราะดูจากชื่อรหัสในแรมมันก็ 1066 ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    CL 7 เเล้วนั้น
    ถ้าปรับ CL 6 สงสัยจะดัน 1066 ไม่ขึ้น
    ปกติค่าธรรมดา 800เองครับ

    เค้าเรียกว่า Clock เเล้วที่โชว์ 533


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •