overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 60

Thread: Phenom II แท้จริงแล้วมันก็แค่ตัว Phenom ธรรมดาแค่เอามาลดขนาดคอร์ และเพิ่มแคสเข้าไป...

  1. #1
    OverclockZone Member hUman fuRy's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ชลบุรี

    Default Phenom II แท้จริงแล้วมันก็แค่ตัว Phenom ธรรมดาแค่เอามาลดขนาดคอร์ และเพิ่มแคสเข้าไป...

    จริงหรือเปล่าครับ ?

    ตั้งข้อสังเกตเฉยๆ เพราะว่าถ้ามันเปลี่ยนสถาปัตยกรรมใหม่ มันก็ต้องใช้ socket ใหม่ เพราะว่ามันยังใช้กับบอรด์ AM2,AM2+ ได้ แค่อัพ BIOS ให้รู้จักเท่านั้น

  2. #2
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    แล้ว DDR3 ละคับ? แล้วการทนความหนาวได้ละคับ? ส่วนตัวผมคิดว่ามันเป็นของใหม่ไม่ใช่เอาของเก่ามาลดขนาดเป็น 45NM และเพิ่ม cache

  3. #3
    OverclockZone Member Bon053za2's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default

    ใช่ครับ เรื่องทนความเย็นนี่สุดๆ ครับ ติดลบร้อยกว่าองศา ยังทำงานปกติเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ทำไมคิดแบบบนั้นหละคับบบ มันต่างกันหลายจุดคับ ทั้งโครงสร้างภายในและภายนอก

  5. #5
    OverclockZone Member DOGMA's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by championrpg View Post
    แล้ว DDR3 ละคับ? แล้วการทนความหนาวได้ละคับ? ส่วนตัวผมคิดว่ามันเป็นของใหม่ไม่ใช่เอาของเก่ามาลดขนาดเป็น 45NM และเพิ่ม cache
    Quote Originally Posted by Bon053za2 View Post
    ใช่ครับ เรื่องทนความเย็นนี่สุดๆ ครับ ติดลบร้อยกว่าองศา ยังทำงานปกติเลยครับ
    Quote Originally Posted by merlix View Post
    ทำไมคิดแบบบนั้นหละคับบบ มันต่างกันหลายจุดคับ ทั้งโครงสร้างภายในและภายนอก
    นั้นครับ เปลี๋ยนไป๋ โดยสิ้นเชิงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hUman fuRy View Post
    จริงหรือเปล่าครับ ?

    ตั้งข้อสังเกตเฉยๆ เพราะว่าถ้ามันเปลี่ยนสถาปัตยกรรมใหม่ มันก็ต้องใช้ socket ใหม่ เพราะว่ามันยังใช้กับบอรด์ AM2,AM2+ ได้ แค่อัพ BIOS ให้รู้จักเท่านั้น
    ถ้ามันทำแค่นั้นแล้วลากไกลแถมประสิทธิภาพต่อ MHz ดีขึ้นผมว่าทำไปเถอะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    คอมพ์ตัวใหม่(ถ้าจะซื้อนะ..อิๆ)
    ผมเล่น AMD แน่

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    เปลี่ยนสถาปัตยกรรมใหม่ แล้วต้องเปลี่ยน socket?

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่จริง
    GHz เท่ากัน Phenom II แรงกว่าเห็นๆ
    Phenom II มีอะไรๆ หลายอย่าง ที่ Phenom ไม่มี

  10. #10
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    Quote Originally Posted by hUman fuRy View Post
    จริงหรือเปล่าครับ ?

    ตั้งข้อสังเกตเฉยๆ เพราะว่าถ้ามันเปลี่ยนสถาปัตยกรรมใหม่ มันก็ต้องใช้ socket ใหม่ เพราะว่ามันยังใช้กับบอรด์ AM2,AM2+ ได้ แค่อัพ BIOS ให้รู้จักเท่านั้น

    ผมว่าใช่ครับ K10 Architecture เดิมเอาอันเก่ามาปรับปรุงใหม่ให้ดีขึ้น แต่เรื่องการเปลี่ยน Socket ไม่จำเป็นต้องใช้สถาปัตยกรรมใหม่เสมอไป


    รูป รายการซีพียูที่ใช้ K10 Architecture


    K7 Athlon XP
    K8 Athlon 64 754/939
    K9 Athlon 64 X2 939
    K7 K8 K9 ใช้แรม DDR1 หมด

    K10 ใช้มาตั้งแต่ Windsor แล้ว แล้วก็ปรับปรุงเรื่อยมาจนถึง Phenom ก็คือเอา Athlon 64 X2 มาประกบกัน 4 หัวแท้ ๆ

    ถ้า Phenom II ใช้ K11 คงไม่ใช่ เพราะ K11 ยังไม่มีในโลกเลย ผมว่าใช้ K10 เดิม ๆ นี่แหละ เอามาปรับปรุงใหม่ก็แค่นั้น

    รายละเอียดลองดูนี่ครับ

    http://www.hardwaresecrets.com/article/480/1

    ผิดหรือถูกผมก็ไม่แน่ใจนะครับ ถ้าผิดก็ขออภัยนะครับ
    Last edited by Athlon_TFS; 21 Mar 2009 at 09:54:27.

  11. #11
    OverclockZone Member หดหก's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2009

    Default

    เห็นด้วย..อุอุ มันก็ยังเป็น K10 เหมือนเดิม..อุอุ
    เปลี่ยนแต่กระบวนการผลิตใหม่จาก 65nm เป็น 45nm..อุอุ เพื่ือก้าวข้ามความถี่ให้ได้มากกว่า 2.6 Ghz..อุอุ
    เพิ่มขาลดขา ใช้กับ DDR3 ได้ ก็เท่านั้นแหละ..อุอุ แต่ผมก้จะไปถอย 720 BE 2.8 Ghz มากสักตัว..อุอุ
    เห็นหลายเว็บ(ต่างประเทศ) ให้รางวัล Golden Award ด้วย..อุอุ เล่นเกมทำ Frame Rate
    ได้สูงกว่า core i7 เสียอีก..อุอุ แต่วัด Performance ต่ำกว่าเยอะ..อุอุ เหมาะสำหรับ OC & Gamer ...อุอุ
    ......รำคาญ..อุอุ ไม๊ ......อุอุ

  12. #12
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by หดหก View Post
    เห็นด้วย..อุอุ มันก็ยังเป็น K10 เหมือนเดิม..อุอุ
    เปลี่ยนแต่กระบวนการผลิตใหม่จาก 65nm เป็น 45nm..อุอุ เพื่ือก้าวข้ามความถี่ให้ได้มากกว่า 2.6 Ghz..อุอุ
    เพิ่มขาลดขา ใช้กับ DDR3 ได้ ก็เท่านั้นแหละ..อุอุ แต่ผมก้จะไปถอย 720 BE 2.8 Ghz มากสักตัว..อุอุ
    เห็นหลายเว็บ(ต่างประเทศ) ให้รางวัล Golden Award ด้วย..อุอุ เล่นเกมทำ Frame Rate
    ได้สูงกว่า core i7 เสียอีก..อุอุ แต่วัด Performance ต่ำกว่าเยอะ..อุอุ เหมาะสำหรับ OC & Gamer ...อุอุ
    ......รำคาญ..อุอุ ไม๊ ......อุอุ
    อุอุ

  13. #13
    OverclockZone Member sunsun's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    Songkhla, Thailand

    Default

    ^
    ^
    ^

    อุอุ นับไม่ถ้วนครับพี่น้อง อุอุ (^^" O_o!!)

  14. #14
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ถ้าแค่เอามาปรับปรุงใหม่ผมว่ามันคงไม่ต่างกับตัวเก่ามากนัก แต่นี่หลายๆอย่างคนละเรื่อง

  15. #15
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Athlon_TFS View Post
    ผมว่าใช่ครับ K10 Architecture เดิมเอาอันเก่ามาปรับปรุงใหม่ให้ดีขึ้น แต่เรื่องการเปลี่ยน Socket ไม่จำเป็นต้องใช้สถาปัตยกรรมใหม่เสมอไป


    รูป รายการซีพียูที่ใช้ K10 Architecture


    K7 Athlon XP
    K8 Athlon 64 754/939
    K9 Athlon 64 X2 939
    K7 K8 K9 ใช้แรม DDR1 หมด

    K10 ใช้มาตั้งแต่ Windsor แล้ว แล้วก็ปรับปรุงเรื่อยมาจนถึง Phenom ก็คือเอา Athlon 64 X2 มาประกบกัน 4 หัวแท้ ๆ

    ถ้า Phenom II ใช้ K11 คงไม่ใช่ เพราะ K11 ยังไม่มีในโลกเลย ผมว่าใช้ K10 เดิม ๆ นี่แหละ เอามาปรับปรุงใหม่ก็แค่นั้น

    รายละเอียดลองดูนี่ครับ

    http://www.hardwaresecrets.com/article/480/1

    ผิดหรือถูกผมก็ไม่แน่ใจนะครับ ถ้าผิดก็ขออภัยนะครับ
    Windsor ไม่ใช่ K10

    Phenom ไม่ใช่ Athlon 64 X2 มาประกบกัน


  16. #16
    OverclockZone Member pandaranger007's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    livehouse

    Default

    อยากให้เปลี่ยน socket แบบ i7 i5 หล่ะซี่

    จขกท. ชอบ sock เยอะๆ ว่างั้น

  17. #17
    OverclockZone Member DemonDusk's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    มันพัฒนาแล้วดีขึ้นก้อดีละคับ ไม่จำเป็นว่าจะต้องเปลี่ยนสถาปัตยกรรม
    เหมือนคนเราสามารถพัฒนาตนเองได้โดยไม่ต้องกลายพันธ์

  18. #18
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ยังมีอีกหลายอย่างที่ซ่อนไว้อีกเยอะครับ ทั้งที่ผม และ ทุก ๆ คนยังไม่รู้ เอิ๊ก ๆ
    Last edited by eXzato; 21 Mar 2009 at 10:57:51.




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2008
    Location
    BaNgKoK

    Default

    มันก็เปลี่ยนนิครับ ตัวที่เปง AM3 อ่ะ มันไม่ใช่ 940 น๊ะ มัน 939 หรือ 938 นี่แหละ ขามันน้อยกว่า เพราะฉนั้น
    AM3 ถึงใส่กะบอร์ดที่รองรับ AM2+ได้
    แต่่ถ้า AM2 หรือ AM2+ ไม่สามารถใส่กับบอร์ด AM3 ได้

  20. #20
    OverclockZone Member BlaCkCoMinG`z's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008
    Location
    พหลโยธิน 37/1

    Default

    Quote Originally Posted by Picasso View Post
    Windsor ไม่ใช่ K10

    Phenom ไม่ใช่ Athlon 64 X2 มาประกบกัน


    ใช่แล้วครับผมเห็นด้วย

    AMD ใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ ออกแบบ Socket ใหม่ๆ

    แต่ก็ยังทำให้ใช้กับบอร์ดเก่าๆได้ โดยคำนึงถึงผู้บริโภคอย่างชาญฉลาด

    ไม่เหมือนบางเจ้าถ้าจะเปลี่ยนเป็น 1366 ก็ต้องเปลี่ยนบอร์ดใหม่

    Phenom เป็น 4 หัวอย่างแท้จริง ไม่ใช่ลักไก่อย่าง Qxxxx

    I7 ยังเลียนแบบ HT ด้วยการทำ QPI ด้วยซ้ำ เพราะว่าใส่แคชมากแล้วจะขาดทุน

    อินเทลเมาเหล้าช้า เพราะปากคอขวดเทเหล้ามันเล็กเกินไป ~* ล้อเล่นนะงับ ^ ^

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •