overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ECS A780GM-A เล่น mp3 แล้วสะดุดอะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default ECS A780GM-A เล่น mp3 แล้วสะดุดอะครับ

    เสปกตามนี้นะคับ
    ECS A780GM-A rev1.1
    sempron2800+
    ram kington 1G/800
    HDD 250 GB IDE
    PIONEER DVD-RW IDE

    ลง วินโด้ xp sp3 original ไม่ปรับแต่ง
    -ไม่ได้ overclock ความเร็วปกติที่ 1.6 คับ
    -HT link 800 Mhz
    -ram single channel
    -ลง driver ที่มากับ M/B ครบทุกตัว

    คือเวลาเล่น mp3 ด้วย mediaplayer หรือ jet audio เวลาทำอย่างอื่นไปด้วยเช่นเปิดหน้าต่างหาไฟล์ หรือ เข้าเว็บอ่านเว็บเลื่อนขึ้นลง แล้วเสียงมันสะดุดคับ หรือย้ายหน้าต่างไปมาก็จะสะดุด ถ้าไม่ได้ทำไรไปด้วยก็ไม่สะดุด แต่ถ้าทำไรไปอย่างที่ว่าจะสะดุดให้ได้ยินครับ

    แบบนี้เป็นที่อะไรหรอครับ ผมลอง update bios ล่าสุด แล้ว update driver IDT audio แล้วก็หมือนเดิม หรือ cpu 2800+ จะอ่อนไป เครื่องก่อนที่ใช้คือ xp1700+ ก็ไม่เป็นแบบนี้(แต่ใช้ creative 5.1 การ์ดแยกอะ)

    ควรแก้ที่ตรงไหนดีครับ ขอบคุณทุกๆคนนะครับที่เข้ามาดูและช่วยตอบครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    เงียบจัง มีใครช่วยได้ไหมคับ หรือ cpu แรงไม่พออะคับ

  3. #3

    Default

    ถ้าเล่นๆแล้วเสียงไม่ดี นี่ผมก็ไม่เถียงเลยครับท่าน*-* เพราะเสียงออนบอร์ดรุ่นนี้ หุหุอย่าให้พูดเลย ห่วยบรม

    แต่ของผมมีปัญหาเหมือนกันนะครับ คือเวลาที่ฟังเพลงหรือวิทยุในเน็ต มันจะกระตุกเหมือนกัน แต่ไปๆมาๆก็ชินชาจนเหมือนไม่มีอะไรแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    เสียบสาย HDD เน้นไหม ลองดู

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Panda_Master View Post
    ถ้าเล่นๆแล้วเสียงไม่ดี นี่ผมก็ไม่เถียงเลยครับท่าน*-* เพราะเสียงออนบอร์ดรุ่นนี้ หุหุอย่าให้พูดเลย ห่วยบรม

    แต่ของผมมีปัญหาเหมือนกันนะครับ คือเวลาที่ฟังเพลงหรือวิทยุในเน็ต มันจะกระตุกเหมือนกัน แต่ไปๆมาๆก็ชินชาจนเหมือนไม่มีอะไรแล้ว
    คือเสียงมันก็ใช้ได้นะสำหรับผม แต่ทำไมมันสะดุดๆเวลาทำไรไปด้วย เป็นเพราะออนรุ่นนี้แย่หรอคับ ท่านใด เป็นเหมือนกันไหมคับ มาแชกันหน่อยซิ ขอบคุณครับ

  6. #6

    Default

    Quote Originally Posted by BOYD_MAN View Post
    คือเสียงมันก็ใช้ได้นะสำหรับผม แต่ทำไมมันสะดุดๆเวลาทำไรไปด้วย เป็นเพราะออนรุ่นนี้แย่หรอคับ ท่านใด เป็นเหมือนกันไหมคับ มาแชกันหน่อยซิ ขอบคุณครับ
    บอร์ดรุ่นนี้ ผมพยายามปรับเท่าไรก็สู้พวก Asrock wolfdale ไม่ได้เลย -*-

  7. #7
    OverclockZone Member Exisฯ's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    เสปกนี้ไม่น่าเล่น MP3 สะดุด
    ผมเคยไช้้ Duron 800 Mhz แรม 128 กับเสียงออนบอร์ด
    ก็ยังเล่นได้ดี ไม่มีปัญหา

    น่าจะเป็นที่ซอฟแวร์หรือตั้งค่าอะไรไม่ลงตัวซักอย่าง

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    ทุกอย่างก็แน่นดีหมดแล้วคับ ใช้แล้วก็ไม่ช้า แต่ติดใจว่า ทำไมสะดุดเวลาทำอย่างอื่นเล็กๆน้อยๆไปน้อย กำลังโหลด ไดเวอล่าสุดทุกตัวมาลองดูอะคับ โดยเฉพาะ ATI การ์ดจออะ รู้สึกว่าทำไรให้จอเคลื่อนไหวแล้วสะดุดคับ

  9. #9
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    แปลกๆ ไม่เคยเป็นอ่ะ แต่ก่อนก็ใช้ออนบอร์ด3500+ กับECS NFORCE4M-A เก่ากว่าท่านอีกไม่ยักเป็นไร
    เกี่ยวกับวินโด้วรึเปล่าไม่แน่ใจ ถ้าเป็นผมจะลองลงแผ่นอื่นดู

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณทุกๆคนคับ เย็นนี้จะลองกลับบ้านไปทำดู คับ ว่าจะหายหรือไม่ ท่านใดมีความเห็นเพิ่มเติม บอกได้นะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ลองลงวินโวส์อื่น หรือเช็คเเรมครับ

    ผมใช้บอร์ดนี้อยู่มาครึ่งปีละ ลงวินโดวส์โม +เเรมบ้านๆ 1G ไว้ดูหนัง+ เปิดฟังเพลงทิ้งไว้ทั้งคืนเกือบทุกคืนด้วยวินเเอมป์ หรือโปรเเกรมอื่นก็ปกตินะครับ

    ลองเช็คดู

  12. #12
    OverclockZone Member coucouster's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    ให้เดานะครับ เป็นที่ OS ไม่เข้ากับ Driver บางตัวครับ

    กรณีของผมนะ

    Abit KN9Ultra
    X2-4800+
    DDR2 800 1G*2

    ตอนแรกลง vista ครับ ใช้ไปเกิน 3 ชม เกิดอาการเสียงซ่า กระตุก ดู youtube นี่ไม่ได้
    เรื่องเลย ต้อง reboot ใหม่

    เลยเปลี่ยน cpu มาเป็น x2-6400+ กับแรม แบบเดิมเพิ่มอีก 2 แถว แถวละ 1 G รวมเป็น 4 G นึกว่าจะหาย กลับไม่หาย อาการเดิมมา หนักกว่าเดิมคือ
    คล้ายๆคุณ mp3 กระตุก

    เลยต้องถอย os มาเป็น XP sp3 original แล้ว update สุดๆ ปัญหาเรื่องเสียงหายไป เป็นปลิดทิ้ง
    แต่ปัญหาใหม่ตามมาคือ ต่อเน็ทได้ ทุกอย่างเหมือนปกติ แต่ออกเน็ทไมไ่ด้ update ได้ ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมอะไร ก็สามารถ update ได้ ต่อ msn ได้ งงปะ
    แบบว่า เปิด ie หรือ firefox มันแจ้งแต่ file not found ตลอด

    เลยต้องลงใหม่ xp sp3 แต่ไม่ทำการ update ลง Driver chipset, sound card, Driver network ของ nvidia ผมไม่่ลง ปล่อยให้ windows จัดการเอง

    ก็ไม่เจอปัญหาอีกเลย ผมเลยสรุปเองว่า Diver network nVidia มันก่อปัญหากับ SP3

    กรณีของคุณ อยากให้ลอง ลง windows แล้วไม่ต้องลง Driver Sound card ดูก่อนว่า มีเสียงเปล่า? หรือไม่ก็ลอง ไปเล่น windows SP2 แทนก่อน ใช้ไปสักพัก ค่อยไล่ update
    ก่อน update ผมแนะนำให้ทำ Ghost ไำว้ เผือมีปัญหาตามมาจะได้กลับคืนง่ายๆ ไม่ต้องคอยมานั่งลงใหม่ เสียเวลา Ghost ไม่ถึง 20 นาที ดีกว่า ลงใหม่ มันนานโครต

    สรุปให้นะ ลองถอย version Driver sound card ดูก่อน เอาตัวแรกสุดมาลองดูก่อน ถ้ายังมีปัญหาอยู่ ค่อยๆ update ขึ้นทีละ version แต่ถ้ามันหายเป็นปกติ ก็ให้หยุดตรงนั้น ไม่จำเป็นต้องเอาตัวล่าสุดเสมอไป

    หรือไม่ผมว่า บางที คุณอาจต้องไปเล่น Vista แทน xp อะไรๆ อาจดูดีขึ้น

  13. #13
    OverclockZone Member regency's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    โหลดไอร์เวอร์เสียงจากECSตัวล่าสุดไม่แน่ใจว่าของปีที่แล้วมั้ง เสียงดีขึ้นนิสหน่อย เหลือผมคิดไปเอง

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณนะคับ คุณ heroin คุณ coucouster คุณ regency จะลองลงวินโด้ใหม่แผ่นอื่นดู แต่ตอนนี้ยังลงไม่ได้ HDD250g ผมย้ายมาจากเครื่องเดิมมีพาทิชั่นเดียวและมีข้อมูลอยู่ กำลังจะซื้อ HDD sata มาใหม่คับ
    แต่ผมสังเกตุอีกจุด รู้สึกว่า on board รุ่นนี้ ใช้ความสามารถ cpu เยอะรึเปล่าเพราะลองฟังวิทยุทางเน็ตผ่าน media player9 ผ่าน link นี้ http://radio.mcot.net/popup/fm_99.asx
    ไม่ได้ทำอย่างอื่น ไม่ได้โหลดบิต ดู cpu usage กินไป 55-60 ตลอด process ที่กินเยอะหลัก เป็น system 50 ตลอด พอทำอย่างอื่นเปิดหน้าต่างเลื่อนไปมาก็กระตุก สะดุดๆ เหมือนกันเลยคัรบ อันนี้ข้อสังเกตุจากการใช้งานของผมเอง ได้ HDD ใหม่จะลองลงใหม่คัรบ

    ปล.คุณ heroin ใช้ M/B รุ่นนี้ ถามหน่อยนะคับ ใช้ cpu ไรหรอ 2 หัวหรือ 1 หัวหรอคับ

    ขอบคุณทุกๆคนครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Boluang's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    ผมใช้ ECS A780GM-A อยู่คับไม่เคยเจอปัญหานี้เลยสเป๊คตามลายเซ็นเลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Boluang View Post
    ผมใช้ ECS A780GM-A อยู่คับไม่เคยเจอปัญหานี้เลยสเป๊คตามลายเซ็นเลยครับ
    ครับผม ขอบคุณครับ

    ถามต่อมีใครใช้ ECS A780GM-A กับ sempron 2800+ แบบผมมั้ยครับ อยากเทียบ cpu รุ่นเดียวกันหรือใกล้เคียงด้วยอะคับ ขอบคุณนะคับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    พอดีผมอ่านเวบไปมา เจอ อันนี้นะคับ เกี่ยวกับปัญหาตัวคูณเลขคี่

    http://www.overclockzone.com/spin9/r...2B/index5.html

    ดูตารางที่สรุปทำไม sempron 2800+ ช่อง DDR2-800 เป็น Not Supported คือใช้ร่วมกับ sempron 2800+ ไม่ได้หรอคับ เพราะ cpu รุ่นสูงๆขึ้นไปใช้ได้แต่ความเร็วตกลงใช้ได้ไม่เต็ม ซึ่งผมใช้ 1G/800 ด้วย หรือปัญหาผมจะเกี่ยวกะตรงนี้ เกี่ยวกันมั้ยใครรู้บอกหน่อยนะคับ ขอบคุณครับ

  18. #18
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    Quote Originally Posted by BOYD_MAN View Post
    ขอบคุณนะคับ คุณ heroin คุณ coucouster คุณ regency จะลองลงวินโด้ใหม่แผ่นอื่นดู แต่ตอนนี้ยังลงไม่ได้ HDD250g ผมย้ายมาจากเครื่องเดิมมีพาทิชั่นเดียวและมีข้อมูลอยู่ กำลังจะซื้อ HDD sata มาใหม่คับ
    แต่ผมสังเกตุอีกจุด รู้สึกว่า on board รุ่นนี้ ใช้ความสามารถ cpu เยอะรึเปล่าเพราะลองฟังวิทยุทางเน็ตผ่าน media player9 ผ่าน link นี้ http://radio.mcot.net/popup/fm_99.asx
    ไม่ได้ทำอย่างอื่น ไม่ได้โหลดบิต ดู cpu usage กินไป 55-60 ตลอด process ที่กินเยอะหลัก เป็น system 50 ตลอด พอทำอย่างอื่นเปิดหน้าต่างเลื่อนไปมาก็กระตุก สะดุดๆ เหมือนกันเลยคัรบ อันนี้ข้อสังเกตุจากการใช้งานของผมเอง ได้ HDD ใหม่จะลองลงใหม่คัรบ

    ปล.คุณ heroin ใช้ M/B รุ่นนี้ ถามหน่อยนะคับ ใช้ cpu ไรหรอ 2 หัวหรือ 1 หัวหรอคับ

    ขอบคุณทุกๆคนครับ
    ใช้ 5600+ 2 หัวครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณครับ คุณ heroin
    มารายงานผล ผมซื้อ HDD sata มาลองลง windows xp sp2 ลงแล้วลง driver ทุกตัวที่ เห็นใน device manager ครบ คือลงเฉพาะตัวที่ เครื่องหมายสีเหลืองว่าไม่มี driver ลอง เปิดเพลงดู ยังไม่หายครับ
    แต่เลยลองดู driver ในแผ่นที่ให้มา เจอตัว amd hdmi audio driver เลยลงไปดู ลงปุป บเครื่องให้บูตใหม่ เปิดเพลงดู หายทันทีเลย งงอยู่ว่าทำไม device manager ไม่ฟ้องว่าไม่มี driver ตัวนี้
    ก็หายละคับ ขอบคุณทุกๆคนนะคับ

  20. #20
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ดีใจด้วยครับ ใช้งานได้ปกติแระ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •