overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: รบกวนถามเรื่องลงวินโดวส์โน้ตบุ๊ค คอมแพคหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2008

    Default รบกวนถามเรื่องลงวินโดวส์โน้ตบุ๊ค คอมแพคหน่อยครับ

    ลงวินโดวส์โน้ตบุ๊ค คอมแพคแล้วพอมันรันขั้นตอนแรกที่จอสีฟ้าก่อนแบ่งพาร์ติชั่นอะครับ มันไม่เคบถึงแบ่งพาร์ติชั่นเลยครับ มันขึ้นจอฟ้าก่อน คือตัวเก่าเป็นวิสต้าอะครับ ผมใช้วินโดส์หลายแผ่นมากครับ xp sp2,xp sp3,2000 ,2003 ,xp sp2 dark edition อันไหนก็ไม่ได้ ผมเลยลงลีนุกศ์ อูบุนตู ลงได้แบ่งพาร์ติชั่นได้ ผมเลยเอาลินุกส์ลบพาร์ติชั่นไป แต่ไม่ได้ส้รางใหม่ แล้วลงวินโดวส์ใหม่ก็ไม่ได้ จอฟ้าเหมือนเดิม

  2. #2
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ลองเข้าไปปรับในไบออสปิดโหลดACHI เป็น IDE ดูก่อนคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2008

    Default

    Compaq ไม่มีที่ปรับ BIOS มั้งครับ

    ผมก้อใช้ CQ40 หาที่ปรับไม่เจอ

    ต้องไปซื้อแผ่น SATA มาลง

  4. #4
    OverclockZone Member taurus13's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    มีครับ bios มันต้องมีหมดทุกเครื่องแหละครับ
    แต่ว่าปุ่มที่ใช้เข้า bios จะไม่เหมื่อนกันเท่านั้นเองครับ
    ตอนบูทเครื่องลองดูดีๆครับมันจะมีบอกอยู่
    แต่ว่าแค่แว๊บเดียวเท่านั้น ผมก็จำไม่ได้ว่ากด F อะไร
    ถ้าจำไม่ผิด F10 มั้งครับไม่แน่ใจ แต่ซัก F นึงนี่แหละครับชัวร์

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    ใช้วินโดว์ QuickPC 106 ลงพวก Compaq CQ ได้นะครับต้องเฟชรไบออสด้วยนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2008

    Default

    compaq presario CQ40 ครับ ไบออกมีให้ปรับน้อยมากครับ ปรับได้แต่การบู๊ตอย่างเดียวครับ เลยงงเต๊กอยู่ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2008

    Default

    Compaq ไม่มีที่ปรับ BIOS มั้งครับ

    ผมก้อใช้ CQ40 หาที่ปรับไม่เจอ

    ต้องไปซื้อแผ่น SATA มาลง
    แผ่น SATA คืออะไรครับ

  8. #8
    OverclockZone Member devilking's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    "จอฟ้ามรณะ" ป่าว

    รู้สึกว่าโดนล็อกไว้ห้ามลงวินโดน

    ลองกด F6 ดู ตอนบูท กด ไปเรื่อยๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default

    กด F2 ตอนหน้าจอมันยังสีดำอยู่ครับ จะเข้าโหมด set BIOS ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •