overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ถ้าเปลี่ยนฮาร์ดดิสใหม่ต้องทำอย่างไรบ้างครับ+คำถามอื่นๆ

  1. #1
    OverclockZone Member keng0221's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2009
    Location
    ปากเกร็ด-ศรีราชา

    Default ถ้าเปลี่ยนฮาร์ดดิสใหม่ต้องทำอย่างไรบ้างครับ+คำถามอื่นๆ

    มีคำถามขอคำแนะนำและความรู้จากสมาชิกหน่อยครับ
    คอมผมก็นานพอสมควรแล้วครับมีปัญหาบ้างงองแงบ้าง
    P4V-800/P4 3.0E/VGA Asus V9250X 128MB/RAM DDR 512*1 กับ 256*2
    DVD ลูกนึงกับฮาร์ดิส 60GB
    ๑.ผมจะเปลี่ยนฮาร์ดดิสเป็นแบบ Sata ผมต้องทำอย่างไรครับหรือใช้โปรแกรมอะไรโอนถ่ายข้อมูลครับ
    ๒.แรมที่ผมใช้อยู่มันคนละยี่ห้อ..ได้ยินมาว่าต่างยี่ห้อแล้วจะมีปัญหาแบบนี้ปล่อยไว้ได้ไหมครับ
    256*2 เป็นยี่ห้อเดียวกันของ Kingston
    ๓.พัดลมมีสองตัวที่ติดกับซีพียู หลังเคส(เป่าออก) ผมอยากเพิ่มสักตัวที่ฮาร์ดดิสต้องติดแบบไหนครับ
    ๔.PSUที่ใช้อยู่400W(เต็ม)ไม่น่าจะปลอมกับเครื่องแบบนี้ยังพอใช้งานได้ไหมจ่ายไฟพอไหมครับ
    เพราะบางทีเล่นได้ปกติพอเปิดหนังแล้วค้างไปดื้อๆหรือว่าเป็นที่การ์ดจอหรือโปรแกรมดูหนังครับ
    ปล.การใช้งาน ทำงาน OS ทั่วไปกับกันเล่นเนท ดูหนัง ฟังเพลง ครับ

    หลายคำถามไปหน่อยต้องขออภัยเพราะคอมตัวนี้ซื้อมือสองมาชิ้นสองชิ้นแล้วมาประกอบเองครับ
    ขอบคุณมากครับ
    Last edited by keng0221; 24 Mar 2009 at 01:44:55.

  2. #2
    OverclockZone Member kw01's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    ข้อ 1 แบ่งพาติชั่น ลงวินโดว์ใหม่ แล้วค่อยก๊อบงานจาก ฮาร์ดดิสตัวเดิมมาเก็บไว้ครับ
    แรมน้อยไปนิดนึงนะครับ น่าจะ 1 gb หรือ 2 gb ตัวบอร์ดรองรับ dual chanel หรือเปล่าครับ ใส่ 512mb x 2 หรือ 1 gb x 2 จะดีกว่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    *0*

    ตามrap 1 เลยงัฟ

    แนะนำให้ ถอดhdd ลูกเก่าออกก่อนคับ แล้ว ค่อย ลง window hdd ลูกใหม่

    พอลงเสร็จ ค่อยต่อคับ แล้ว พอต่อแล้ว

    ต้องเปลีย่น ค่าใน bios คับ

    เรื่องการ BOOT Drive คับ

    เพราะ มันน่าจะ First boot hdd ที่ IDE

    ให้เปลี่ยนเป็น ลูกใหม่แทนคับ

    และค่อย โอนถ่ายข้อมูล ต่อคับ

    :d

    ได้แต่ ข้อมูลนะคับ ส่วนโปรแกรม แนะนำให้ลงใหม่

    แต่จิงๆแล้ว

    ควรจะ ลงโปรแกรม ให้ครบก่อน แล้ว 1 อย่าเพิ่งเปิดdrive hdd ตัวเก่าคับ

    ให้ สแกนไวรัสก่อนแล้วค่อยcopy files เข้าhddใหม่

  4. #4
    OverclockZone Member keng0221's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2009
    Location
    ปากเกร็ด-ศรีราชา

    Default

    ขอบคุณมากครับ
    จะทำตามที่แนะนำมาครับ
    Last edited by keng0221; 24 Mar 2009 at 01:45:46.

  5. #5
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ตามนั้น

  6. #6
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    บอร์ดตัวนี้มันซาต้า1นะครับ เลือกฮาร์ดดิส ดูๆก่อนละกันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member keng0221's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2009
    Location
    ปากเกร็ด-ศรีราชา

    Default

    ขอบคุณครับ
    ปล.จะอ้างอิงแล้วตอบแต่ละคำตอบแต่ทำไม่ได้ ทำได้ที่ละกระทู้
    ยังไงผมขอขอบคุณสมาชิกทุกคนอีกครั้งครั้งที่มาให้ตำแนะนำและความรู้
    Last edited by keng0221; 24 Mar 2009 at 01:46:02.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •