overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ขอคำแนะนำการตั้งค่า TAB ของ FireFox ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default ขอคำแนะนำการตั้งค่า TAB ของ FireFox ครับ

    ฮิฮิ ตอนนี้ลองใช้ Firefox ได้ 2 วันล่ะครับ
    ค่อนข้างถูกใจอยู่เหมือนกันครับ เข้าหน้าเวปได้เร็วกว่า IE อย่างที่เค้าบอกกันจริงๆด้วย

    ตอนนี้ผมมีปัญหาการใช้งานเล็กน้อยครับ
    อยากถามว่าเราจะทำยังไงให้ Tab ของไม่ย้ายจากหน้าหลักไปยัง Tab ที่เรากดเปิดขึ้นใหม่ครับ
    ยังไงขออธิบายในรูปล่ะครับ เพื่อให้เข้าใจง่าย เพราะไม่รู้จะอธิบายยังไงแล้ว - -"





    ผมตั้งค่าตามนี้ครับ



    รบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

    ป.ล. แล้วบางเว๊บ Firefox ที่ผมใช้ มันแสดงรูปได้ไม่ชัดเพราะอะไรครับ ( ภาพมันจะมัวๆหน่อยเหมือนมีฝามาเกาะ -0- )

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/1122

    ผมติดแท็บนี้ลงไป ถ้าให้เปิดอยู่ในหน้าปัจจุบัน ตรงแท็บ ที่ open link...windows in: เลือก current tab

  3. #3
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    ไม่ทราบว่าผมต้องเข้าไปตั้งค่าตามรูปด้านล่างนี้ใช่หรือเปล่าครับ
    ถ้าใช้ผมติ๊กถูกไว้ตามรูปแล้ว มันก็ยังเป็นเหมือนเดิม
    อาการคือมันเด้งไปที่หน้า tab ใหม่ที่เราเปิดขึ้นมาเลย ต้องกลับไปคลิ๊กที่อันแรกอีกแล้ว T_T

    หรือว่าผมควรลองเปลี่ยนไปใช้ FireFox เวอร์ชั่นอื่นๆดูครับ
    เพราะตัวที่ผมใช้อยู่น่าจะเป็นตัวล่าสุดเพราะพึ่งโหลดมาใช้ 2 วันที่แล้ว
    รูป รูป

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เเจ่ม

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Open View Post
    ไม่ทราบว่าผมต้องเข้าไปตั้งค่าตามรูปด้านล่างนี้ใช่หรือเปล่าครับ
    ถ้าใช้ผมติ๊กถูกไว้ตามรูปแล้ว มันก็ยังเป็นเหมือนเดิม
    อาการคือมันเด้งไปที่หน้า tab ใหม่ที่เราเปิดขึ้นมาเลย ต้องกลับไปคลิ๊กที่อันแรกอีกแล้ว T_T

    หรือว่าผมควรลองเปลี่ยนไปใช้ FireFox เวอร์ชั่นอื่นๆดูครับ
    เพราะตัวที่ผมใช้อยู่น่าจะเป็นตัวล่าสุดเพราะพึ่งโหลดมาใช้ 2 วันที่แล้ว
    ไม่ต้องเปลี่ยนเวอร์ชั้นหรอกครับ อืมในช่องนั้นที่ท่านแสดงให้เอาเครื่องหมายถูกออก แล้ว ตกลง

    หลังจากนั้นไปที่ Tools-->options..-->Tab ตรง open link...windows in: เลือก current

    tab --> ok
    Last edited by mirc; 22 Mar 2009 at 06:03:36.

  6. #6
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    คลิกขวา > open link in new tab

    ทำบ่อยๆ เดี๋ยวก็ชิน

  7. #7
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    >.< เพราะเราเข้าใจต่างกันนิเอง
    ขออธิบายความต้องการของผมอีกทีโดยละเอียดล่ะกันะครับ

    ผมต้องการให้มันแสดงผลอยู่ที่ tab แรกเสมอๆครับ โดยที่เวลาคลิกลิงค์ต่างๆ แล้วมันไม่เด้งไปแสดงผลที่หน้า tab ใหม่ที่เราเปิดนั้นทันที

    แต่ !!! ... " เวลาคลิ๊กที่ลิงค์เพื่ออ่านกระทู้ต่างๆเพิ่ม ต้องการให้มันไปเพิ่มเป็น tab ขึ้นมาใหม่ทางขวามือไปเรื่อยๆเหมือนเดิม "
    โดยที่ยังคงแสดงผลอยู่ที่ tab แรก ( อันซ้ายสุด ) ไม่เด้งไปแสดงผลใน tab ที่ผมเปิดขึ้นมาใหม่ครับ

    ที่ผมทำได้ตอนนี้ก็คือใช้คำสั่ง Lock Tab ครับ ( โดยการคลิกขวาที่ tab นั้นๆแล้วเลือก lock มันซะเลย หึหึ )
    มันพอจะมีวิธีอื่นนอกจากนี้ไหมครับ
    หรือมีแค่วิธี คลิกขวา > open link in new tab อย่างที่ท่าน XsoeIIsJ แนะนำมาเท่านั้นครับ

    อุอุ ขอบคุณอีกทีครับ
    รูป รูป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •