overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: Fotmat ลง windows ใหม่ไม่ได้อ่ะคับ Compaq CQ45

  1. #1
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default Fotmat ลง windows ใหม่ไม่ได้อ่ะคับ Compaq CQ45

    พอดีไปซื้อมือ2 จากพี่ตี๋มาหน่ะคับ แล้วแบบว่าลงโปรแกรมอะไรไม่ค่อนจำเป็นเยอะ
    ก็เลยอยาก Format ตั้ง Pardition ใหม่ด้วย ก็เลยอยากทราบคับ ตั้งหลายวิธีและ งง มากๆ
    เพราะผมก็ตั้ง Boot CD-Drive เป็นอันดับแรกแล้ว ก็ Boot เห็น แต่พอไปซักพักก็ Fail คือ
    Blue Screen อ่ะคับ

    ขอบคุณสำหรับคำตอบ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Mar 2008
    Location
    ปากคลองบางปลากด พระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ

    Default

    ลงวินโดว XP ต้อง Flash BIOS ก่อนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ลองทำตามนี้ ก็ยังงง - -" ใครเก่งๆช่วยแปลไทยให้หน่อยคับ
    http://h20000.www2.hp.com/bizsupport...&idx=1&mode=4&

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by godsom View Post
    ลงวินโดว XP ต้อง Flash BIOS ก่อนครับ
    ไม่จำเป็นอ่ะ ผมลงเป็น 10 เครื่องแล้ว ยืนยัน นั่งยัน นอนยัน สามารถลงได้ จนเสร็จโดยไม่ต้อง flash bios หลังจากลงเสดแล้ว ไดรเวอร์ มันจะลงได้ไม่ครบ (ขาดเสียง) ถึงจะ flash เพื่อให้ลงได้ แค่นั้นเอง

    ที่ fail จอฟ้า เพราะ มันเลือกแผ่นครับ ให้หาแผ่นใหม่ๆ หน่อย ใช้ไดรเวอร์ sata9 หรือ 10 ครับ ค่อนข้างใหม่หน่อย หาโหลดได้ตามบิท หรือ ก้อ ดาวโหลด ไดรเวอร์ sata ตัวล่าสุดจากเวป intel แล้ว หาวิธีทำแผ่น setup เอง (ใส่ ไดรเวอร์ sata ลงในแผ่น) จากเวป moolandxp มั้ง ผมจำลิ้งไม่ได้แล้วครับ...

  5. #5
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    คือ ขอวิธีที่แบบแผ่นไม่ใช่ SATA หน่อยหน่ะคับ อยากทราบมาก ตอนนี้แบบว่า มึนแล้วกับการหา
    เห็นว่าจริงๆมันไม่ยาก แต่ผมก็ไม่เข้าใจ -*-

  6. #6

    Default

    ไม่แน่ใจกับยี่ห้อของท่านนะครับ

    ลองเข้า Bios ดู หาที่มันเป็น AHCI เปลี่ยนเป็ร IDE ดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by เด็กชายใต้ดิน View Post
    ไม่แน่ใจกับยี่ห้อของท่านนะครับ

    ลองเข้า Bios ดู หาที่มันเป็น AHCI เปลี่ยนเป็ร IDE ดูครับ
    ยี่ห้อ Compaq Presario CQ45-106TX คับ

    ผมหาแล้ว ไอ AHCI ให้เปลี่ยนเป็น IDE Bios มันไม่มีให้ตั้งอ่ะคับ -*-
    http://www.sarnfun.net/bb.php?topic=1664


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •