overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: กำ อยู่ดีๆเห็น ram 2 จิก

  1. #1
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default กำ อยู่ดีๆเห็น ram 2 จิก

    ประจำผมเห็น 3.5 นะ ผมใส่ไป 4 จิก ตัวละ 2จิก*2 มันต้องเห็น 3.5 ไหงอยู่ดีๆเห็นแค่ 2 อะเกิดไรขึ้น

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    เปลี่ยนวินโดว์ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    เกี่ยวกันหรอ ผม xp sp2 original อะ ไบออสก็เห็น 2 จิก ประจำมันเห็น 4 อะ งงงงงงงงงงง -*-

  4. #4
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ไม่เป็นไรครับ ดูในวินโดวเป็นหลักบางทีอาจจะเป็นบักของการ์ดจอหรือเมนบอร์ด




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  5. #5
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    วินโด ก็เห็น 2 อ่าาาาาาาาาา ทำไงดี -*-

  6. #6
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ใช้ CPU-Z ส่องสิครับว่าเห็นแรมอยู่ครบสองแถวไหม

  7. #7
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    ไม่ครบ เห็นแถวเดียว -*- ปะจำมัน 2 แถวน่า งงเลยอยู่ดีๆหายเฉย

  8. #8
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ดูใน tesk manager เป็นหลักครับ
    อย่าเชื่อใน properties

  9. #9
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    task manager เหลือ 2 -*- มันเห็น 2จิงๆอะแหละเช็คหมดแล้ว แต่ทำไมมันไม่เห็นอีกตัว ไม่นานมานี้ยังเห็นเลย

  10. #10
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    แรมมีปัญหาหรือป่าวลองสลับสล๊อตเสียบดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    เหอๆ

    m/b support กี่ gb คับ

    แล้ว อีกอย่าง

    window 32 bit

    เห็นแค่ 2 gb คับ แต่วิ่ง เต็ม เหมือนกันคับ

  12. #12
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    xp เห็นเต็มที่ ที่ 3.5 ครับ

    ปล.ผมแก้ได้แล้วครับ สลับช่องแรม ดันเห็นครบ 4 gb ละ งงดีแหะ หายเฉย จะว่าเสียบไม่แน่นก็ไม่ใช่ ไม่เคยไปแตะมันเลย

  13. #13
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    อ่าวงงอีก ผมดูใน cpu-z ไมมันเห็นแรมที่ slot 1 กับ 2 ซึ้งเมื่อก่อนมันเห็นที่ slot 1 กับ 3 ใส่แรมช่องเดียวกันเลยนะ แต่ไมเห็น slot ไม่เหมือนกัน -*-

  14. #14
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    แรมแต็ปไหม

  15. #15
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ลองเก็บแรมออกมาทำความสะอาดดูครับ

  16. #16
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    งง ไปใหญ่แล้ว
    ลองถอดออกมาขัดๆขา
    แล้วเสียบไปใหม่

  17. #17
    OverclockZone Member zuneoh's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    บ้านส่วนตัว

    Default

    ถอดออกมาทำความสะอาดดูครับ ผมเคยเป็นอยู่พักนึงเหมือนกัน อยู่ดีๆก็หายไปแถวนึง

  18. #18
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    นึกว่าใส่ 1 GB แต่เห็น 2 GB จะมาถามเคล็ดลับนะนี่

  19. #19
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    คือตอนนี้ปกติแล้วครับ แต่ผมงงตรง cpu-z ก่อนผมถอดออกมาสลับ มันเห็นแรมที่ slot 1กับ3 แต่ตอนนี้ใส่กลับเข้าไปแล้วช่องเดียวกันแต่แค่สลับตัวเฉยๆ ทำไมมันเห็นที่ slot 1 กับ 2 ละครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •