overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: หาแผ่น install os x ไม่เจอ macbook white ครับ ใครมี..

  1. #1
    OverclockZone Member savara's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    BKK,Hatyai

    Default หาแผ่น install os x ไม่เจอ macbook white ครับ ใครมี..

    หาแผ่น install os x ไม่เจอ macbook white ครับ ใครมี..
    พอดีผมโหลดจากเวป อื่นมาก็ใช้งานไมไ่ด้ครับไม่ตรงแพทฟอมอีก

    ท่านใดมีแผ่น หรือ สามารถไรท์ให้ได้ ติดต่อหน่อยนะครับ ต้องการมากเลย
    - -

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    จริงๆถ้าจะโหลดก็โหลดตัวธรรมดา (ที่ไม่ใช่ตัวแถมเครื่อง) มันก็ลงได้ทุกเครื่องครับ

  3. #3
    OverclockZone Member savara's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    BKK,Hatyai

    Default

    โหลดมาแว้ว ดันใช้ไม่ได้ มีที่โหลดอีกปะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member ganesha's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008

    Talking

    เลี้ยงกาแฟผมถ้วยหนึ่งเดียวปั๊มให้

  5. #5
    OverclockZone Member glory2007's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    รังสิต คลอง3 , Pantip ประตูน้ำครับ

    Default

    เอาด้วยแผ่นนึง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default

    จริงๆแผ่น leopard ธรรมดาก็ได้นี่นา??? ทำไมไม่ได้อ่ะครับ ไม่เข้าใจคำว่า 'ไม่ตรง platform"???

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Feb 2009

    Default

    จิงๆคับ ของผม MacBook 1.8 CoreDuo แผ่นหายคับ โหลดมา 5 ที่ใช้ไม่ได้เลยคับ อาการแบบเดียวกันเลย โหลดทั้ง OSX 4CD / 1 DVD / formacbook White /9ล9 ใช้ไม่ได้เลยคับ
    ก่อนนั้นเอา Leopard ของ MBP ของเพื่อนมาลง ก้อลงไม่ได้
    จนตอนนี้ได้ Leopard ของ iMac เครื่องใหม่มาลองลงดู ก้อลงไม่ได้คับ
    MacBook ผมเลยยื่นเน่าอยู่เนี่ยคับ ไม่ทราบว่าเปนที่อะไร
    รบกวนผู้รู้อีกทีคับ

    ปล. พี่ tassapon เคยช่วยเหลือผมอยู่หลายที ก้อยังไม่ได้เลยคับพี่

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Feb 2009

    Default

    ออ.. ฝากผู้รู้อีกนิดคับ

    เครื่องผมมีอาการว่า บูตเข้า OSX ไม่ได้คับ (ใช้ tiger คับ) กด option จะเหนแต่ windows ไม่เหนลูก

    ไทเกอร์คับ คิดว่า HDD ไม่เสียคับเพราะเข้าไปใช้ windows ได้ ไม่มีปัญหาอะไรเลย (มีหน่วงๆหน่อยๆ)

    ผมเลยลองเอา OSX ใน HDD Ex ที่เคยแบคอัพไว้โดยใช้ Supperdubper บูต

    ผลคือ เข้าไปใน osx ของ HDD Ex ได้คับ แต่ลองเอา Diskutility มองมา มันไม่เหน Macinto HDD คับ

    รีแพไม่ได้ ทำไรไม่ได้ แต่พอลองรีสตาทดู แล้วกด ออฟชั่น เพื่อบูต OSX ใน HDD portable ผลคือ

    เดี๊ยงคับ เข้าไม่ได้อีกเลย แต่ยังเข้า วินโด ได้เฉยเลย งงมากคับ

    ทุกวันนี้ใช้แต่ iMac ไม่ได้กลับไปใช้ MB เลย

    พอดี๊ เมื่อวานจะต้องใช้คับ แล้วพอดี ไทเกอรที่โหลดจากเวปนอกมา 3 อาทิตยเพิ่งเสดเลยจะลองดู

    ผลคับ ยังทำอะไรไม่ได้เหมือนเดิม แล้วก้อดันเข้าวินโดวไม่ได้อีก ปัญญาอ่อนไปกันใหญ่แระคับ ปวดหัวมากก

    รบกวนด้วยคับ

    ปล. คิดว่า format ก้อคงหาย แต่ว่า งานคับ ในนั้นเพียบเลย

  9. #9
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    บ้านอยู่แถวไหนเนี่ย เอามาเดี๋ยวลองกับแผ่นแท้ retail ให้เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •