overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: คอมมีปัญหา เอา hdd จากเครื่องเก่าไปใส่เครื่องใหม่

  1. #1
    OverclockZone Member pjpop's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008
    Location
    รังสิต

    Unhappy คอมมีปัญหา เอา hdd จากเครื่องเก่าไปใส่เครื่องใหม่

    เพิ่งประกอบเครื่องใหม่เสร็จ
    จากเดิมเคยใช้ p4 1.6a บอร์ด478
    เปลี่ยนมาใช้ q6600 แล้วเอาhdd ลูกเก่ามาใช้
    คือไม่อยากลงโปรแกรมใหม่

    แต่ดันไม่เข้าวินโดว์ให้ทั้งธรรมดา และ เซฟโหมด
    ขึ้นจอฟ้าเตือนเรื่องไวรัสซะงั้น
    จะทำไงดีครับ เริ่มเครียดแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    น่าจะมาจาก Driver ตัวเก่าไม่ถูกกับอุปกรณ์ใหม่ Windows เลยเอ๋อกินอย่างที่เห็น

    ลองหาวิธีในเน็ตดูครับ มันจะมีวิธีแก้ Registry ที่ทำให้ Windows ไม่โหลดไดรว์เวอร์ตัวเดิมออกมา พอเข้าได้ก็ไปลงไดรว์เวอร์ตัวใหม่ ก็หายครับ

  3. #3
    OverclockZone Member pjpop's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008
    Location
    รังสิต

    Default

    ยังงงต่อ
    ต้องเอาn/b มาต่อเน็ทเนี่ย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    มันเข้าไม่ได้ มันก็เป็นเรื่องปกติคับ

    เพราะว่า มันคนละ chipset กันคับ

    ถึงจะเข้าได้ ก็ไม่แนะนำให้ ใช้ window ตัวเก่าคับ เพราะ ไง มันก็ ไม่ดีหรอกคับ

    แนะนำให้

    ถ้ามี ข้อมูล ใน drive D ... other

    ให้ format drive c , install new window เลย

    แต่ถ้ามี ข้อมูลใน C แนะนำให้ หาเครื่อง มา ต่อ คับ และเห็นบอก มี n/b

    ลอง ใช้ ex hdd คับ

    หรือ เอาไปต่อกับเครื่องอื่นก็ได้ เอาข้อมูลออกก่อน

  5. #5
    OverclockZone Member pjpop's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008
    Location
    รังสิต

    Default

    ถ้าทำการลงวินโดว์ทับ จะได้ไหมครับ
    เดิม เป็น xp sp2

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    แนะนำ นะคับ

    อย่า ทับคับ

    format new install kub

  7. #7
    OverclockZone Member ManGoTEAM's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    ลาดพร้าว & Go Home Donmuang

    Default

    install ใหม่ครับอย่าลงทับเดี๋ยวมีปัญหา
    ประกอบเครื่องใหม่ถ้าเป็นอุปกรณ์ ใหม่ควรจะลง วินโดว์ใหม่ด้วยครับ
    เพราะไดร์เวอร์ของตัวเก่ามันไม่เข้ากับอุปกรณ์หรือฮาร์ดแวร์ตัวใหม่

    แนะนำอนาคตซื้อHDD ลูกใหม่ด้วยก็ดีน่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member pjpop's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008
    Location
    รังสิต

    Default

    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    กทม. คลองประปา

    Default

    มันคนล่ะรุ่้นกันมากเลยนั้น

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    มันคนละรุ่น

    แล้ว มัน ใช้ด้วยกันไม่ได้หรอคับ

    เหอๆ

    คิว 6600 บอร์ด ที่ ซัพ มันไม่มี ไอดีอี สลอตหรอคับ

    เหอๆ

    จะสื่ออะไร

    เรปข้างบนผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •