overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ถอดDolbyDigitalliveให้ใช้กับ X-fi gamer ได้แล้ว แต่ตอนทดสอบออกครบแต่เล่นเกมไม่มีเสียง

  1. #1
    OverclockZone Member demonine's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    เกษตร-นวมินท์

    Default ถอดDolbyDigitalliveให้ใช้กับ X-fi gamer ได้แล้ว แต่ตอนทดสอบออกครบแต่เล่นเกมไม่มีเสียง

    ตอนที่ติ๊กให้ใช้ DDL
    ที่ตัว AVR มันขึ้น Dolby Digital ครบ 5 ช่อง
    แต่จะทดสอบ DTS กับ DD (ของwindows เอง) มันบอกว่าใช้งานอยู่
    ถ้าไม่ติ๊ก DDL ทดสอบ DTS กับ DD ผ่าน
    และตอนที่เล่นเกม เสียงไม่ออกเลย
    อย่างตอน MASS EFFECT ปกติเล่นผ่าน multi-ch ตัว EAX HD มันจะสว่าง
    แต่ตอนใช้ spdif + DDL มันไม่สว่างและไม่มีเสียง
    ถ้าใช้ spdif อย่างเดียว สว่าง และมีเสียง
    ---

    ใช้ vista 64 bit น่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member demonine's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    เกษตร-นวมินท์

    Default

    ลองหลาย ๆ โปรแกรมแล้ว
    ถ้าให้มันส่งเป็น DDL
    ได้ยินเฉพาะตอนทดสอบ ลำโพง
    โปรแกรม เกม เงียบฉี่
    เหมือนว่ามันตีกัน

    มีวิธีแก้มั้ยครับ

  3. #3
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ไม่รู้ ลองเอา manual ไปอ่าน
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร

  4. #4
    OverclockZone Member demonine's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    เกษตร-นวมินท์

    Default

    ได้แล้วขอบคุณมากครับ
    มันต้อง add game ผ่าน Alchemy ก่อน
    ซึ่งมันจะ copy files ไปวางที่ directory เกม
    เท่านี้ก็ออกครบแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    โหลด driver จากไหนครับ ขอ Link หน่อยได้ไหม

  6. #6

  7. #7
    OverclockZone Member demonine's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    เกษตร-นวมินท์

    Default

    1. ลง the unofficial "SB X-Fi Series Installation Disc for Windows XP/Vista" from Daniel Kawakami (daniel_k). ก่อน

    2. เข้า windows แบบ safe mode

    3. Run DDLUnlocker.exe จาก DDL ที่เอามาจาก Auzen X-Fi Prelude driver

    4. เข้าไปที่ \Audio\Setup แล้ว copy CmnSupt.cab, CTCabEx.dll , engine32.cab
    ไปไว้ที่ \Audio\DDL

    5. เข้าไปที่ \Audio\DDL and run Setup.exe.

    6. รีสต๊าด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •