overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามเรื่อง การ set VLAN ของ switch cisco น่ะครับ วานช่วยบอกหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member ninenine's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default ถามเรื่อง การ set VLAN ของ switch cisco น่ะครับ วานช่วยบอกหน่อย

    พอดี ก็ set เป็น น่ะครับ แต่ ผม อยากทราบ ว่า มีวิธิไหนบ้าง ครับ ที่จะทำให้ ใช้เวลาน้อยลง เมื่อเราต้องการ จะ set ค่า ต่างๆ บน switch จำนวน มาก ๆ ซัก 500 ตัว น่ะครับ แบบ ว่า มีวิธิ ไหน ไหม ที่ไม่ต้องมา นั่ง ทำทีละตัว น่ะครับ

    รอ อยู่นะครับ...

  2. #2
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    เวลาเซ็ตมันจะกำหนดเป็นชุดๆไปได้ไม่ใช่เหรอเช่น พอร์ท1-5เป็นvlan1 อะไรเงี่ย
    ถ้าหาคอนฟิคเจอเดี๋ยวจะมาบอก

  3. #3
    OverclockZone Member ninenine's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    ช่วย บอก หน่อย ครับ ตอนนี้ ทำทีละคำ สั่งอย่

  4. #4
    OverclockZone Member ninenine's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    ถาม ใหม่ เรื่อง การ set vlan ว่า ทำอย่างไร ถ้า เรา set switch ตัว นึ่ง และเอา ตัวหนึ่ง มาต่อ แล้ว set ยังไง ที่ทำให้ ตัว ที่เอามา ตอ่ใหม่ เห็น vlan ของตัวแรกเลยว่ามีอะไรบ้าง และ vlan ตัว แรกกะตัว ที่สองจะเหมือนกัน โดย ที่ไม่ต้องไป set vlan ตัว ที่ สองใหม่

  5. #5
    OverclockZone Member komkit's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    ทำ VTP ครับ
    โดยให้มี Switch ตัวหนึ่งเป็นอย่างน้อย มีสถานะเป็น Server ส่วนที่เหลือเป็น Client คอยรับฟังการเปลี่ยนแปลงค่า VLAN ของ Switch Server เช่น เพิ่ม หรือ ลบ VLAN

    แต่ว่าการ Assign Port ว่าจะอยู่ใน VLAN ไหนบ้าง น่าจะยังต้องทำเองอยู่เหมือนเดิม

  6. #6
    OverclockZone Member komkit's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    แล้วอีกมุขที่นึกออกก็คือ copy running config แล้วเอาแปะทีละตัวเลยครับ ถ้าทุกตัวต้องการให้เหมือนกันเด๊ะทั้งจำนวน VALN และการ Assign Port

    **********

    ขอถามนิดนึง ท่านขาย Switch ของ Cisco อยู่เหรอครับ แล้วลูกค้ารายไหนเนี่ย ต้องการ Switch ตั้ง 500 ตัว ถ้าทุกตัวมี 24 port ก็ปาเข้าไป 12000 port แล้วนะนั่น

  7. #7
    OverclockZone Member ninenine's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    [QUOTE=komkit;389947]แล้วอีกมุขที่นึกออกก็คือ copy running config แล้วเอาแปะทีละตัวเลยครับ ถ้าทุกตัวต้องการให้เหมือนกันเด๊ะทั้งจำนวน VALN และการ Assign Port

    **********
    Last edited by ninenine; 17 Mar 2007 at 20:40:35.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •