overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: External Hardisk เสียบแล้วหาไม่เจอ

  1. #1
    OverclockZone Member noname048's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Question External Hardisk เสียบแล้วหาไม่เจอ

    2.5"HDD External case คับ
    ใส่แล้วปรากกฎว่า มันไม่เห็นคับ ไม่รู้เป็นเพราะอะไร
    ตอนนี้ผมใส่ Harddisk เพื่ม มา 1ตัวซึ่งก็คือ Local Disk(G ไม่รู้ว่าเป็นเพราะสาเหตุนี้หรือปล่าว?
    ดังรูป

    ใครรู้วิธีแก้ขอความกรุณาช่วยช่วยทีนะคับ ขอขอบคุณล่วงหน้าคับ

  2. #2
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    ผมก็ไม่เคยเจอนะแต่ที่ผมเคยเจอก็เป็นพวกที่เสียบแล้วเห็นใน Device Manager ผมก็ถอดลูกอื่นออกแล้วก็ใช้แผ่น Window Boot สร้าง Partition เอาอ่ะครับมันก็ได้เลย

  3. #3
    OverclockZone Member noname048's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by scops View Post
    ผมก็ไม่เคยเจอนะแต่ที่ผมเคยเจอก็เป็นพวกที่เสียบแล้วเห็นใน Device Manager ผมก็ถอดลูกอื่นออกแล้วก็ใช้แผ่น Window Boot สร้าง Partition เอาอ่ะครับมันก็ได้เลย
    สร้าง Partition ทำไงหรอคับ ช่วยแนะนำผมที
    Last edited by noname048; 23 Mar 2009 at 01:47:31.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    เพิ่งซื้อมาหรอ

    ถ้าเพิ่งซื้อแล้ว ทางร้านไม่ได้ ทำ partition ให้

    http://www.varietypc.net/modules.php...=print&sid=111

    ตามนี้คับ

    จะพิมพ์เอง แต่ก็ขี้เกียจ

    *0*

  5. #5
    OverclockZone Member noname048's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by purepopza View Post
    เพิ่งซื้อมาหรอ

    ถ้าเพิ่งซื้อแล้ว ทางร้านไม่ได้ ทำ partition ให้

    http://www.varietypc.net/modules.php...=print&sid=111

    ตามนี้คับ

    จะพิมพ์เอง แต่ก็ขี้เกียจ

    *0*
    มันไม่เห็นฮาร์ดดิสต์ลูกใหม่คับ ดังรูป T-T

    ทำไงดีอ่ะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    สร้างพาทิชันคับ ถ้าสร้างแล้วยังไม่เห็นผมว่าไฟ USB น่าจะไม่พอ External เป็นรุ่นไหนแบบไหน พอจะถ่ายรูปหรือหารู้มาให้ชมหน่อยได้มั้ยคับ

  7. #7
    OverclockZone Member noname048's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by fordsupra View Post
    สร้างพาทิชันคับ ถ้าสร้างแล้วยังไม่เห็นผมว่าไฟ USB น่าจะไม่พอ External เป็นรุ่นไหนแบบไหน พอจะถ่ายรูปหรือหารู้มาให้ชมหน่อยได้มั้ยคับ
    ถ้าไฟUSBไม่พอควรทำไงดีคับ
    รูปของอันนี้คับ

  8. #8
    OverclockZone Member kiagenwa's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2009

    Default

    PSUของคุณเป็นแบบไหนครับ ผมว่าไฟอาจไม่พอนะ
    และusb port ก็ใช้ไม่ได้ด้วย (ที่ต่อพ่วงมาไว้ด้านหน้า)
    ผมก็เคยเป็นนะ เป็นหลายเครื่องมากๆ (พวกวัตต์ละบาท)
    ลองไปเสียบกับ พวก โน้ตบุค หรือคอมแรงๆ (ที่ใช้PSUแพงๆ) แล้วติดมั้ย

    ถ้าไฟไม่พอ แนะนำให้เปลี่ยนPSU ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member noname048's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kiagenwa View Post
    PSUของคุณเป็นแบบไหนครับ ผมว่าไฟอาจไม่พอนะ
    และusb port ก็ใช้ไม่ได้ด้วย (ที่ต่อพ่วงมาไว้ด้านหน้า)
    ผมก็เคยเป็นนะ เป็นหลายเครื่องมากๆ (พวกวัตต์ละบาท)
    ลองไปเสียบกับ พวก โน้ตบุค หรือคอมแรงๆ (ที่ใช้PSUแพงๆ) แล้วติดมั้ย

    ถ้าไฟไม่พอ แนะนำให้เปลี่ยนPSU ครับ
    ผมใช้HX520WของCORSAIR ไม่รู้ว่าจะพอหรือปล่าว -.-
    ถ้าจะซื่อใหม่ ควรซื่อแบบไหนดีคับ

  10. #10
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ใช้สาย USB เสียบใช่มั้ยคับ ถ้าใช่ มีหัว USB กี่หัวเสียบให้่หมด (บางยี่ห้อมี 2 หัวเสียบ 2 หัวเลย เสียบ 1 หัวไม่ดีเทค) แตุ่ถ้ามีหัวเดียวแล้วไฟยังไม่พอ ต้องกลับไปถามหรือเปลี่ยนที่ร้านที่ซื้อมาอ่ะคับ

    เรื่อง PSU ไม่ใช่ปัญหาคับ มันไม่ได้กินไฟมากอะไรขนาดนั้น

    แนะนำเสียบ USB ที่หลังบอร์ดนะคับ (อย่าเสียบหน้าเคส)

    ลองทำตามนี้ดูคับ ถ้าไม่ได้ยังไงก็โพสต์บอก ผมเข้ามาดูเป็นระยะๆ

  11. #11
    OverclockZone Member Tackichi's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ตาม rep บนเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Tackichi View Post
    ตาม rep บนเลยครับ
    เนียนเลยๆ 555++

  13. #13
    OverclockZone Member noname048's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by fordsupra View Post
    ใช้สาย USB เสียบใช่มั้ยคับ ถ้าใช่ มีหัว USB กี่หัวเสียบให้่หมด (บางยี่ห้อมี 2 หัวเสียบ 2 หัวเลย เสียบ 1 หัวไม่ดีเทค) แตุ่ถ้ามีหัวเดียวแล้วไฟยังไม่พอ ต้องกลับไปถามหรือเปลี่ยนที่ร้านที่ซื้อมาอ่ะคับ

    เรื่อง PSU ไม่ใช่ปัญหาคับ มันไม่ได้กินไฟมากอะไรขนาดนั้น

    แนะนำเสียบ USB ที่หลังบอร์ดนะคับ (อย่าเสียบหน้าเคส)

    ลองทำตามนี้ดูคับ ถ้าไม่ได้ยังไงก็โพสต์บอก ผมเข้ามาดูเป็นระยะๆ
    เป็นแบบ 2 หัวคับ ผมเสียบไปทั้ง2อันเลยแล้วเสียบด้านหลังเคสด้วยคับ แต่ก็ให้ผลเหมือนเดิมคับ
    เศร้า T-T

  14. #14
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    อูยยยย งั้นผมว่าเอากลับไปที่ร้านดีกว่าคับ ให้ร้านเค๊าลองให้เลยว่าดีเทคมั้ย แล้วก็ให้แบ่งพาทิชันให้เลยก็ได้ (ถ้าไม่พอใจ กลับมาแบ่งใหม่ที่บ้านก็ได้)

    สรุปอาการคือไฟไม่พอ ปัญหาคือจะทำยังไงให้ไฟพอ หุหุ

    ผมว่ามันคงเป็นวิธีที่ดีที่สุดตอนนี้อ่ะึคับ

  15. #15
    OverclockZone Member noname048's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by fordsupra View Post
    อูยยยย งั้นผมว่าเอากลับไปที่ร้านดีกว่าคับ ให้ร้านเค๊าลองให้เลยว่าดีเทคมั้ย แล้วก็ให้แบ่งพาทิชันให้เลยก็ได้ (ถ้าไม่พอใจ กลับมาแบ่งใหม่ที่บ้านก็ได้)

    สรุปอาการคือไฟไม่พอ ปัญหาคือจะทำยังไงให้ไฟพอ หุหุ

    ผมว่ามันคงเป็นวิธีที่ดีที่สุดตอนนี้อ่ะึคับ
    คับ ก็คงต้องเอากลับไปเช็คใหม่ละ ขอบคุณที่ให้คำแนะนำคับ ^^A

    ....มีอีกคำถามนะคับ การที่ผมใส่harddisk เพื่มไปอีก1ตัว มันจะเกี่ยวกับเรื่องนี้หรือปล่าวคับ?
    Last edited by noname048; 23 Mar 2009 at 19:28:10.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    มันก็เป็นได้ หลายกรณีอะคับ

    ลองเอาไปเสียบ กับ เครื่องอื่นดูก็ได้งิ

    ถ้าไม่ เจอจิงๆ

    ลอง ย้าย พอร์ต ดูหรือยัง

    เพราะถ้าเราเช็คมันใจแล้ว

    เอาไปที่ร้าน จะได้ไม่ต้องเสียเวลา ยกไปยกกลับไง *0*

    เพราะถ้า ไปถึงโน้นแล้ว มันดีเทคเจอ

    ฮิฮิ

    ทางร้านก็ต้องบอกว่าเป็นที่เครื่องของ คุณ จิงปะ **00**

    ตามหลัก ร้านอะนะ

  17. #17
    OverclockZone Member noname048's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by purepopza View Post
    มันก็เป็นได้ หลายกรณีอะคับ

    ลองเอาไปเสียบ กับ เครื่องอื่นดูก็ได้งิ

    ถ้าไม่ เจอจิงๆ

    ลอง ย้าย พอร์ต ดูหรือยัง

    เพราะถ้าเราเช็คมันใจแล้ว

    เอาไปที่ร้าน จะได้ไม่ต้องเสียเวลา ยกไปยกกลับไง *0*

    เพราะถ้า ไปถึงโน้นแล้ว มันดีเทคเจอ

    ฮิฮิ

    ทางร้านก็ต้องบอกว่าเป็นที่เครื่องของ คุณ จิงปะ **00**

    ตามหลัก ร้านอะนะ

    อืม กลัวจะเป็นอย่างงั้นเหมือนกันแฮะ -.-" แต่ลองทำหมดละคับ ก็เหมือนเดิม...

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    งั้น คงต้องเอา ไป ที่ร้านละงิ

    ถ้า มีรถ ก็เอาเครื่องไปด้วยก็ได้

    แต่ ยังไม่ต้องยกเครื่องไป เอาแค่ บล๊อกกับ ฮาร์ตดิสไป

    ถ้า ไปต่อมันไม่ติด ก็แปลว่า อาจจะเป็นที่บล๊อกเค้า

    หรือ บางบล๊อก มันจะไม่เจอ ฮาร์ดดิสบางตัว (อันนี้ผมก็ไม่รู้เหมือนกันเพราะอะไร เคยเจอ*0*)

    แต่ถ้า เค้าไปต่อแล้วเจอ

    ก็ ค่อยยกเครื่องลงจากรถไป ให้เค้าเช็คดู

    ขอให้โชคดีคัฟ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •