overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามหน่อยครับเรื่องลงwindowใน external harddisk

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2009

    Default ถามหน่อยครับเรื่องลงwindowใน external harddisk

    มันสามารถลงwindowใน external harddisk เพื่อมาใช้งานกับmacได้ป่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member vani11ass's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    ได้ครับ ถ้ามีตัว Windows อยู่ใน Ex Hdd แล้ว ท่านก็สามารถ Run บน Mac ได้ผ่าน Parallels หรือ VMware
    ได้ชัว แต่มันจะช้าหน่อย


    ส่วน Boot Camp ผมไม่แน่ใจ ไม่รู้ว่าต้องลง Windows ใหม่หรือป่าว หรือ ดึงออกมาใช้ได้เลย อิอิ

    ปล.ผมว่าลงปกติ ผ่าน Boot Camp หรือพวก Parallels ดีกว่า เพราะต่อผ่าน USB มันจะอืด อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by vani11ass View Post
    ได้ครับ ถ้ามีตัว Windows อยู่ใน Ex Hdd แล้ว ท่านก็สามารถ Run บน Mac ได้ผ่าน Parallels หรือ VMware
    ได้ชัว แต่มันจะช้าหน่อย


    ส่วน Boot Camp ผมไม่แน่ใจ ไม่รู้ว่าต้องลง Windows ใหม่หรือป่าว หรือ ดึงออกมาใช้ได้เลย อิอิ

    ปล.ผมว่าลงปกติ ผ่าน Boot Camp หรือพวก Parallels ดีกว่า เพราะต่อผ่าน USB มันจะอืด อิอิ
    คือหมายความว่าลง windows ใน Ex Hdd โดยลงผ่านpc แล้วค่อยนำมาต่อกับMac แล้ว Run บน Mac ผ่าน Parallels หรือครับ
    คือผมอยากจะลองผ่านFireWire800ครับ
    รบกวนท่านแนะนำ web เกี่ยวกับ parallelsหน่อยครับหรือตัวโปรแกรม
    พอดีเพิ่งใช้Macได้ไม่นาน

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by [Mac]Orion View Post
    คือหมายความว่าลง windows ใน Ex Hdd โดยลงผ่านpc แล้วค่อยนำมาต่อกับMac แล้ว Run บน Mac ผ่าน Parallels หรือครับ
    คือผมอยากจะลองผ่านFireWire800ครับ
    รบกวนท่านแนะนำ web เกี่ยวกับ parallelsหน่อยครับหรือตัวโปรแกรม
    พอดีเพิ่งใช้Macได้ไม่นาน

    คิดดูดีๆครับ ลงใน pc เวลาเปลี่ยน mainboard ยังต้องลงใหม่เลย เพราะ chipset , hardware ไม่ตรงกัน

    ยิ่งเป็น pc กับ mac ไม่ต้องพูดถึงเลย

  5. #5
    OverclockZone Member vani11ass's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    ตามท่านบนครับ จะทำก็ทำได้ แต่จะมีปัญหาในเรื่องไดร์เวอร์มาก แล้วลงไปๆมาๆ ทำให้ไม่สเถียรอีก ยุ่งยาก

    ไม่แนะนำให้ลงกับ PC ก่อนครับ ปัญหา108

    ส่วนโปรแกรม ลอง หาใน Google ดูครับ หรือโปรแกรมลิขสิทธ์ ก็หาได้ตาม iStudio ทั่วไป
    หรือถ้าจะ bit ก็ mininova.org

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by vani11ass View Post
    ตามท่านบนครับ จะทำก็ทำได้ แต่จะมีปัญหาในเรื่องไดร์เวอร์มาก แล้วลงไปๆมาๆ ทำให้ไม่สเถียรอีก ยุ่งยาก

    ไม่แนะนำให้ลงกับ PC ก่อนครับ ปัญหา108

    ส่วนโปรแกรม ลอง หาใน Google ดูครับ หรือโปรแกรมลิขสิทธ์ ก็หาได้ตาม iStudio ทั่วไป
    หรือถ้าจะ bit ก็ mininova.org
    ตัวParallels หรือ VMware อันใหนดีกว่ากันครับ
    แล้วแนะนำรุ่นใหนตอนเข้าไปดูในweb bit มันมีหลายตัวครับ
    อยากจะลองดูซักตั้งอ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009

    Default

    (ยืมuserน้องสาวมาตอบ)

    ส่วนตัวใช้Parallelsค่ะ VMware Fusionรู้สึกมันอืดกว่านิด ๆ

    ลงวินโดวผ่านbootcamใช้แผ่นโมได้ แต่ถ้าจะเอามาให้กับParallelsแนะนำว่าแผ่นแท้หรือแผ่นที่ไม่โมจะดีกว่าค่ะ เพราะเคยลองแล้วกับแผ่นโมที่ร้านลงให้ Parallelsจะไม่รู้จักวินโดว แล้วมันก็...-_-;
    Last edited by Ms.Morning; 2 Apr 2009 at 23:06:49.

  8. #8
    OverclockZone Member chayanan14's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2009

    Default

    ผมใช้ทั้ง Parallels และ VMware Fusion แต่ Parallelsดูแล้วเวิร์คกว่าเร็วกว่า ผมใช้แผ่นด้วย มองเห็นทั้งสองตัว แล้วสั่งไม่ให้มันอัพเดทวินโดว์ แต่สังให้อัพเดทซอฟแวของแม็คแทน ถ้าจะลงวินโดว์บนฮาร์ดดิส ex ก็ต่อสาย finewire 800 จะดีกว่า หรือหาหัวต่อช่องใสเมมโมรี่อะไรนี่แหล่ะให้มันเป็นพรอตซาต้า ลองซื้อหนังสือ แม็คอัพเกรดมาลองดูครับ เวลาลงก็ลงผ่าน bootcamp เหมือนเดิม ไดร์เวอร์ก็เอาของแมคมาลงครับ ลองดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •