overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: วันนี้ซื้อโน้ตบุค toshiba มาใหม่ครับ พอเปิดเครื่องแล้วมันลงวิสต้าให้เอง

  1. #1
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default วันนี้ซื้อโน้ตบุค toshiba มาใหม่ครับ พอเปิดเครื่องแล้วมันลงวิสต้าให้เอง

    วันนี้ซื้อโน้ตบุค toshiba มาใหม่ครับ พอเปิดเครื่องแล้วมันลงวิสต้าให้เอง พอรอจนเสร็จปรากฏว่ามันไม่ให้แบ่งพาทิชั่นเลย มีไดร์ c อันเดียว
    -กรณีแบบนี้เรียกว่า recovery ของ vista ไหมครับ
    -ถ้าเราจะแบ่งพาทิชั่นต้องทำอย่างไรบ้างครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ใช้โปรแกรม patition megic แบ่ง น่าจะได้

  3. #3
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ตามท่านข้างบนเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ใช้โปรแกรม patition megic แบ่ง น่าจะได้
    ผมยังไม่เคยใช้โปรแกรมนี้ โปรแกรมนี้แบ่งแล้ว ถ้าเราฟอแมตใหม่ พาทิชั่นก็ยังอยู่เหมือนเดิมใช่ไหมครับ ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ballnuclear's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ใช่ครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by 4604069 View Post
    -กรณีแบบนี้เรียกว่า recovery ของ vista ไหมครับ
    ใช่ครับ ถ้าเครื่องมีปัญหา เรียกRecoveryขึ้นมาเปรี้ยงเดียว กลับเป็นเหมือนใหม่ทันที ไม่ต้องมานั่งลงDriverเองด้วย


    Quote Originally Posted by 4604069 View Post
    -ถ้าเราจะแบ่งพาทิชั่นต้องทำอย่างไรบ้างครับ ขอบคุณครับ
    Partition Magicใช้บนVistaไม่ได้น่อ ผมพยายามหลายทีละ วิธีแบ่ง-ย่อ-หด-สร้างPartitionใหม่ในVista ให้ใช้ Drive ManagerของVistaเลยครับ
    อยู่ในDevice Manager นั่นหล่ะ แล้วก็เข้า Disk Management (หรืออะไรสักอย่างนี่หล่ะ จำชื่อไม่ได้) แล้วก็จะดการShrink Volume ซะ จากนั้นก็สร้างPartitionใหม่เลยครับ

    อ้อ ถ้ามีข้อมูลอยู่จนถึงจุดนั้นมันจะทำไม่ได้ วิธีที่ให้ซอยได้เยอะๆของผมก็
    ก่อนอื่น
    - ลบSystem Restore + Disableมันซะ
    - ลบและ Disable Hybernation
    - Defrag HDD

    เท่านี้ก็สามารถจะแบ่งได้แล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    ใช่ครับ ถ้าเครื่องมีปัญหา เรียกRecoveryขึ้นมาเปรี้ยงเดียว กลับเป็นเหมือนใหม่ทันที ไม่ต้องมานั่งลงDriverเองด้วย



    Partition Magicใช้บนVistaไม่ได้น่อ ผมพยายามหลายทีละ วิธีแบ่ง-ย่อ-หด-สร้างPartitionใหม่ในVista ให้ใช้ Drive ManagerของVistaเลยครับ
    อยู่ในDevice Manager นั่นหล่ะ แล้วก็เข้า Disk Management (หรืออะไรสักอย่างนี่หล่ะ จำชื่อไม่ได้) แล้วก็จะดการShrink Volume ซะ จากนั้นก็สร้างPartitionใหม่เลยครับ

    อ้อ ถ้ามีข้อมูลอยู่จนถึงจุดนั้นมันจะทำไม่ได้ วิธีที่ให้ซอยได้เยอะๆของผมก็
    ก่อนอื่น
    - ลบSystem Restore + Disableมันซะ
    - ลบและ Disable Hybernation
    - Defrag HDD

    เท่านี้ก็สามารถจะแบ่งได้แล้วครับ
    Partition Magicใช้บนVistaไม่ได้ ก็จริงครับแต่ยังมีโปรแกรม Acronis Disk Director Suite v10 ครับรับรองตัวนี้ใช้ได้ครับผมลองมาแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Acronis Disk Director Suite v10 ใช่ไหมครับ แบบว่าผมเพิ่งรู้จักเลยนะเนี่ย เดี่ยวไปหามาใช้มั่งดีกว่า ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member J_Pob's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    ใช้ Computer Management แบ่งก็ได้คับ

    http://www.pantip.com/tech/article/article.php?id=194

    ขั้นตอนที่1-5

    พอเสร็จก็ฟอร์แมตไดรฟ์ที่ได้ออกมา
    Last edited by J_Pob; 23 Mar 2009 at 15:31:55.

  10. #10
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by J_Pob View Post
    ใช้ Computer Management แบ่งก็ได้คับ

    http://www.pantip.com/tech/article/article.php?id=194

    ขั้นตอนที่1-5

    พอเสร็จก็ฟอร์แมตไดรฟ์ที่ได้ออกมา
    แม่นแล่วว วิสต้ามันแบ่งเองได้คับ

    ผมก้อเคยแบ่งแบบนี้มาแร้ว เพราะดูจากที่นี้ละ ลง OS 2 ตัว ใช้งานได้ปกติ ไม่มีปัญหาอะไรครับ

    ว่าแต่ ท่าน Beaver_XT คงมีเหตผล ที่ไม่ใช้แบบนี้เป็นแน่แท้

    จะด้วยผมไม่รู้ รึ ออะไรก้อแร้วแต่ แต่ผมเคยลองแร้วไม่มีปัญหาคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •