overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: จะเปลี่ยนไปใช้ maxnet ดีมั๊ย ปรึกษาหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default จะเปลี่ยนไปใช้ maxnet ดีมั๊ย ปรึกษาหน่อย

    พอดีตอนนี้ใช้ TOT 1MB อยู่ 590บ. ก็ค่อนข้างโอเคนะ แต่ตัวเองก็เป็นคนโหลด bit อยู่เหมือนกัน แล้วก็ใช้ Dreambox ด้วย โหลด bit ก็อยู่ประมาณ 80-110kb/s (ไม่รู้จริงๆประมาณเท่าไหน) แต่อยากสอบถามว่า

    1) ถ้าเปลี่ยนไปใช้ maxnet 3mb ที่โฆษณาอยู่นี้ โอเคมั๊ยคับ ทั้งในและนอกประเทศ
    2) ใช้เวลานานไหมติดตั้ง บ้านผมอยู่งามวงศ์วาน อยากใช้คู่สายเดิม TOT ที่ใช้อยู่ แบบว่าอยากติดตั้งเอง และรอมันปล่อยสัญญาณมาเลย
    3) เห็นว่าได้ Modem Router ด้วย รึเปล่า น่าสนทีเดียวคับ (ถ้า modem router wireless ก็ดีมาก :P)

    ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member pandaranger007's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    livehouse

    Default

    ออกนอก แม็กเน็ต ค่อนข้างเน่าอ่ะ

    ถ้าโหลดบิต เยอะๆ เช่าโค โหลด ดีกว่าครับ ประหยัดกว่าเยอะ
    เดี๊ยวนี้ เดือนละ สองสามร้อยก็มีเยอะแยะ

  3. #3
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ก็สมัคร maxnet แล้วลองเทียบดูกับ tot ตัดสินใจได้ว่าจะยกเลิกตัวไหนค่อยว่ากัน

  4. #4
    OverclockZone Member sitt's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    ผมเพิ่งติด maxnet 3 MB ไปพอใจมากครับ โอเคเลยล่ะ ลองโหลดบิทไฟล์ 9 GB ใช้เวลา 9 ชม. เสร็จ
    วิ่งที่ 320 Kb/s กำลังตัดสินใจยกเลิก colo อยู่ครับจะได้ลดค่าใช้จ่ายได้อีกเยอะ

  5. #5
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    แรงสมราคาคุยครับ โหลดบิทได้เต็มๆไม่มีกั๊ก.... วิ่งอยู่ 318K/S

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    กำลังจะไปเหมือนกัน หิหิหิ (ลา ทุย ละ)

  7. #7
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    อยากบอกลาทรูมั่งเหมือนกัน
    แต่เสียวๆ ว่าคนแห่ไปใช้ maxnet กันเยอะมาก
    แล้วระบบมันจะรับไหวรึเปล่าเนี่ย?

  8. #8
    OverclockZone Member sitt's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    ถ้ากลัว ก็ใช้ทุยต่อไปครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    วันนี้ผมได้ไปเดินเรื่อง TOT 3MB แล้วหน่ะคับ ตอนแรกคิดว่าโม้ เห็นในบอร์ดเค้าคุยๆกันก็เลยโทรไปถาม Call Center ก็จริงคับ บอกให้ลองถามเบอร์ที่เค้าปล่อยสัญญาณให้ตามพื้นที่คับ
    ของผมแถวพงษ์เพชร งามวงศ์วาน ก็ไป TOT แถวปากเกร็ด แคลาย เมื่อเย็นเลย ขอ 3MB ได้จริงครับ 590บ.
    แต่ต้องรอเค้าเช็คสัญญาณภายใน 15 วันเหมือนกัน ก็ขอให้เป็นจริงหน่ะคับ เหอะๆๆ จะได้ไม่ต้องไปเสียเวลาทำเรื่องกับ maxnet เพราะใช้ TOT มาก็ปลายปีอยู่สมัย Hi-speed ยุคแรกๆ

  10. #10
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ดูแล้ว maxnet มีโอกาสพัฒนาไปได้อีกไกล ส่วนตัวที่เคยใช้ดีกว่า Buddy TOT
    ส่วน True แหลม่อยู่แล้วแต่แพงไปนีส
    Last edited by kidnapped1; 24 Mar 2009 at 00:57:02.

  11. #11
    OverclockZone Member Anfal's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    กำลังจะไปเหมือนกัน หิหิหิ (ลา ทุย ละ)
    เช่นกันจ้ะ

  12. #12
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ผมไปสมัครที่บุทตามศูนย์การค้าไกล้บ้านครับ สมัครโปรอินดี้ 3 เมก เสียไป 732.- ครับ (632รายเดือน + vat + 100ค่าประกันอุปกรณ์โมเด็ม)
    จากนั้นอีก 20 วัน ถึงจะมาติดตั้งครับ สอบถามคือ บูทบอกรออนุมัติ (จะรอไมวะเสียตังค์แล้วจะให้..รอไปทำไม) +--ถ้าบอกว่าใช้เวลา 20 วัน เพราะตามคิว คนติดตั้งเยอะยังพอดูดีกว่า..
    และวันติดตั้ง ช่างจะเอาโมเด็มของ หัวเหว่ย มาให้ครับ mt880 กระมังครับ

    ปล..ที่ผมไปสมัครเองเพราะตอนแรกนัดเซลคุยไว้ก่อนตั้งสัปดาห์แม่...ไม่มาครับ เลยเดินไปสมัครเองเลย เซลมันรู้จักแต่ประโยชน์ตัวมันแต่ไม่รักษาประโยชน์ลูกค้าเล้ย เสียเวลาทำธุระไปตั้งวัน-.-

  13. #13
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    เช่นกันคับ รอประมาณ 20วันทำการ แต่ เร้าเตอร์ผมยังไม่ได้เลย

  14. #14
    OverclockZone Member pab6533's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    แถวบ้านผมอด หมู่บ้านบัวทองธานี ถามที่คาฟูบางใหญ่ พวกบอกให้รออีก 2 - 3 เดือน

  15. #15
    OverclockZone Member pblove's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2009

    Default

    ผมแม็กเน็ทมา 2 ปีกว่า ไม่เคย down เลย เปิดตลอด 24 ชม. ความเร็วเน็ทวิงหายไปประมาน 5% ครับ ปกติ

  16. #16
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by arito View Post
    เช่นกันคับ รอประมาณ 20วันทำการ แต่ เร้าเตอร์ผมยังไม่ได้เลย
    เร้าเตอร์จะมากับช่างวันติดตั้งครับผมและจะเซ็ตอัพวันนั้นให้เลยครับ สอบถามมาเรียบร้อยแล้ว ตอนผมสมัครใบ สำรองหลักฐานการจ่าย ใบเหลืองๆน่ะครับที่บอกเลขที่สมาชิกติดตั้งมุมบนขวา ส่วนขวาล่างจะมีช่องสี่เหลี่ยมอยู่ เขาเขียนว่ายังไม่ได้รับเราเตอร์ครับ
    ]

  17. #17
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ^
    ตามนี้เลย

    แล้วงี้เวลาติดตั้ง ช่างเค้าต้องมาเปิดคอมเราด้วยใช่ไหม
    จะได้ลางานกลับบ้าน

  18. #18
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by arito View Post
    ^
    ตามนี้เลย

    แล้วงี้เวลาติดตั้ง ช่างเค้าต้องมาเปิดคอมเราด้วยใช่ไหม
    จะได้ลางานกลับบ้าน
    ครับ ต้องเปิดคอมครับ^^" จะได้เห็นจะจะว่าใช้งานได้ครับ
    การติดตั้งเขาจะเป็นแบบภายนอกและภายในครับ
    ภายนอกคือเดินสายจากนอกบ้านเข้าสู่ตัวบ้าน(บริเวณบ้าน)
    ภายในคือเดินสายเข้าตัวบ้านจากบริเวณบ้านครับ คงต้องมีการเจาะผนัง(สำหรับห้องผม เพราะยิงตรงเข้าห้องนอนผมเลยครับ)^^

    อีกอย่างช่างเขาจะได้แนะนำได้ว่าควรจะเซ็ตไง คือสอนคร่าวๆครับ (แต่ที่บูทบอกถ้าติดตั้งไม่ได้โทรถามศูนย์ก็ได้ ซึ่งผมว่าไหนๆมาทำก็ควรจะให้ใช้ได้เลยครับ)

    สามารถโทรไปนัดช่างได้ครับว่าให้มาติดตั้งในวันที่เราหยุดทำงานครับ

    เอ...ที่ว่าmaxnetเข้าเว็ปนอกไม่ค่อยดีจริงหรอครับ กะเอามาเปิดเว็ปโป๊โดยเฉพาะเลย เพราะส่วนใหญ่ในไทย โดน...บล็อคกระจาย มีข้อมูลสรรหาได้น๊อยน้อยครับ *.*

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2007

    Default

    ผมกลัวว่าตอนแรกๆคนยังใช้ไม่เยอะมันอาจจะวิ่งปรู๊ดปร๊าดอยู่ แต่พอคนใช้เยอะเข้าๆ มันจาเริ่มช้า แบนวิดช์มันจะเริ่มน้อยลงเหมือนกับทีโอทีมั้ยหรือป่าวอ่ะคับ

  20. #20
    OverclockZone Member Galjung's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008
    Location
    พระขโนง BTs

    Default

    loxinfo 1 mb 1070 -*- เครียด maxnet ผมก้ออยากเปลี่ยนนะแต่มันไม่ผ่านแถวบ้าน 55

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •