overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: บ้าน คอม 2 เครื่อง อยากแลนข้อมูล + แชร์เน็ตได้คัฟ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default บ้าน คอม 2 เครื่อง อยากแลนข้อมูล + แชร์เน็ตได้คัฟ

    คือ ว่า บ้าน ผม มีคอมอยู่ 2 เครื่อง แล้ว อยากให้ แชร์เน็ต กัน ได้ แบบ เครื่อง ไหน เปิด ก็ เล่น ได้เลย ไม่ ต้อง เปิด ทั้ง 2 เครื่อง คัฟ
    แล้วขอแบบแชร์ข้อมูลกัลได้ด้วยนะคัฟ
    ต้องต่อยังไงคัฟ
    คือตอนนี้ มีแต่โมเด็มเร้าเตอร์ ST546 tot อ่ะคัฟ
    ต้องต่อแบบไหน ถ้าไช้สายแลน สายแลนแบบไหนคัฟ

    ปล.ขอบคุณล่วงหน้าด้วยนะคัฟ

  2. #2

    Default

    1. ซื้อ switch hub มาก่อนครับ (ของผมมีขายนะครับ อิอิ แอบขายซะงั้น)
    2. ต่อสายแลนจากเร้าเตอร์ไปยัง switch hub
    3. ต่อสายแลนจาก switch hub ไปยัง คอมแต่ละเครื่องครับ 2เครื่องก็ต่อ 2 เส้น
    4. ตั้งค่าแชร์ไฟล์ในเครื่องที่จะเปิดแชร์ครับ ดดยคลิ๊กขวที่ folder แล้ว ไปที่ share and security

  3. #3

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ตามข้างบนครับ
    8 พอร์ต 400 ไม่แพงนะครับ
    ของใหม่ขายอยู่ที่ร้าน 590 อิ อิ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default

    แล้ว ต้องชั้ยสายแลน แบบ ไหน คัฟ สายทำมะดาหรือไขว้คับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by mewsakora View Post
    คือ ว่า บ้าน ผม มีคอมอยู่ 2 เครื่อง แล้ว อยากให้ แชร์เน็ต กัน ได้ แบบ เครื่อง ไหน เปิด ก็ เล่น ได้เลย ไม่ ต้อง เปิด ทั้ง 2 เครื่อง คัฟ
    แล้วขอแบบแชร์ข้อมูลกัลได้ด้วยนะคัฟ
    ต้องต่อยังไงคัฟ
    คือตอนนี้ มีแต่โมเด็มเร้าเตอร์ ST546 tot อ่ะคัฟ
    ต้องต่อแบบไหน ถ้าไช้สายแลน สายแลนแบบไหนคัฟ

    ปล.ขอบคุณล่วงหน้าด้วยนะคัฟ
    อักวิธี แต่คล้ายๆกัน
    1 ซื้อเราเตอที่เป็นสวิทในตัว
    2 ต่อสายแลนเข้ากับการ์ดแลนในเครื่องและเราเตอร์

    ไม่เคยลองแต่น่าจะได้ ประหยัดค่าสายแลนด้วย
    Last edited by Racuso; 23 Mar 2009 at 12:25:05.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by mewsakora View Post
    แล้ว ต้องชั้ยสายแลน แบบ ไหน คัฟ สายทำมะดาหรือไขว้คับ
    คอม-คอม= ไขว้
    คอม-สวิท/ฮับ= ตรง
    สวิท/ฮับ-สวิท/ฮับ= ไขว้
    Last edited by Racuso; 23 Mar 2009 at 12:38:00.

  7. #7

    Default

    ช่ายครับ ถ้าเร้าเตอร์มีพอรืทมากกว่า 1 พอร์ท ก็ไม่จำเป็นต้องต่อ hub ครับ ว่าแต่สายนี่ผมไม่แน่ใจว่าใช้สายแบบไหนนะครับ เวลาไปซื้อก็บอกเค้าเอาอย่างเดียวเลย รอผู้เชี่ยวชาญมาแนะนำอีกทีครับ ^ ^

  8. #8
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    router wifi ที่มีเสา

    ก็ทำได้ครับ all in one เลย ปกติ router มีหลาย port อยูแล้วครับ ตามราคา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •