overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: เรื่อง ram กับบอร์ด 4 slot

  1. #1
    OverclockZone Member Kangplaz's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007

    Default เรื่อง ram กับบอร์ด 4 slot

    ผมต้องการจับบอร์ด P5Q DDR2 4 slot max 16GB

    ต้องการใส่ ram DDR2(800) 4GB.(2GB.X2) G-SKILL 2 คู่

    มันจะมีปัญหาอะไรหรือป่าว เพราะมัน dual 2 คู่เลยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มี ซะเมื่อใหร่ละ

  3. #3
    OverclockZone Member Kangplaz's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007

    Default

    จะไวกว่าเดิม หรือ เหมือนปรกติ คู่เดียวอ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ต้องดูโปรแกรมที่จะใช้ครับ ว่าใช้แรมเยอะแค่ไหน

  5. #5
    OverclockZone Member wizardsoul's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    ยังไง Window 32bit เห็นเต็มที่ก็แค่ 3.5 ใส่ไป 8ก็ใช้ได้แค่นั้นอยู่ดี

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ใส่เลยครับ คู่นี้แรง

  7. #7
    OverclockZone Member Kangplaz's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wizardsoul View Post
    ยังไง Window 32bit เห็นเต็มที่ก็แค่ 3.5 ใส่ไป 8ก็ใช้ได้แค่นั้นอยู่ดี
    อ่า....

    ผม กะใส่ 2 คู่ สัก 8MB ผลลัพธ์มันได้แค่ 3.5 เอง หรอ เนี่ย

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by Kangplaz View Post
    อ่า....

    ผม กะใส่ 2 คู่ สัก 8MB(8gb หรือป่าว) ผลลัพธ์มันได้แค่ 3.5 เอง หรอ เนี่ย
    ก็ใช้ os 64 bit สิครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Kangplaz View Post
    จะไวกว่าเดิม หรือ เหมือนปรกติ คู่เดียวอ่ะ
    ขึ้นว่า Dual Channel แบนวิธ RAM ได้เท่าเดิมหมดจะกี่คู่ก็ชั่ง 128 bit
    ถ้า Single Channel 64 bit
    2 ตัว หรือ 4 ตัวก็ตาม แรงเท่ากัน

  10. #10
    OverclockZone Member Kangplaz's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007

    Default

    แล้ว 2 คู่ จะไว กว่า 4 คู่ไหมอ่า

    ต่างกันมากไหมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    แรงเท่ากัน
    แต่ถ้าใช้ OS 32bit ก็จะมีแรมที่กินไฟฟรีแต่อู้งาน คู่นึงละครับ
    ต้อง OS 64 bit เท่านั้น กับแรม 8GB เนี่ย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •