overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 40

Thread: ห่วยสุดๆ E6600 ของตูทำไมทำได้แค่นี้ ช่วยด้วยยยยย

  1. #1

    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    ฮานาย

    Default ห่วยสุดๆ E6600 ของตูทำไมทำได้แค่นี้ ช่วยด้วยยยยย

    ก็ spec คอมผมอย่างข้างนี้ล่ะครับ
    ปัญหาการใช้คอมผมก็ เคย OC มากจนสาย PSU
    ไหม้มา 1ครั้ง ไม่รู้ระบบอื่นๆของผมจะพังไปด้วยรึเปล่า
    PSU noname ของผมมันชื่อยี่ห้อ friend น่ะครับ
    (ผมก็เพิ่งเคยได้ยินนี่แหละ) จะเกี่ยวกันไหมก็ไม่รู้
    E6600 ผมเพิ่งเปลี่ยนได้ 2 วันนีเองครับ งงสุดๆ
    ทำไม OC ได้แค่นี้ขอคำแนะนำด้วยครับ
    ปล. ที่ผมบอกค่า OC ข้างล่างคิดว่าน่าจะทำได้เป็นอย่างน้อย
    เจอแบบนี้บอกได้แค่ว่าเซ็ง ปรับ FSB มากกว่านี้แค่ 5 ก็ boot ไม่ติดแล้วครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    กำ E6600 2.4 ไปได้แค่นี้เองหรือครับ
    ทุกอ่ยาง OK หมด เหลือแต่ PSU น่าสงสัยสุด
    รอท่านถัดไป เรายังไม่ได้ลองของแรงเลย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    CPUแต่ละตัวความสามารถในการOverclockไม่เท่ากันครับ เมนบอร์ดก็เหมือนกัน แรมก็ด้วย

  4. #4

    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    ฮานาย

    Default

    หรือจะเป็นความซวยที่ CPU ผมมันเข็นไปได้แค่นี้
    ปล. PSU ผม 500 w ครับ แต่สายไม่พอต่อพัดลมข้างไม่ได้
    เคยบัตกรีเพิ่ม แล้วสายไหม้ไป 1 ครั้งแล้ว เลยไม่ต่อมันแล้ว
    พัดลมข้าง
    ที่โชว์นี้ run orthos ได้ 10 นาทีเครื่องก็ restart ใหม่ด้วยอ่ะครับ
    T T แม่เจ้า
    Last edited by pchutchawan; 16 Mar 2007 at 22:22:10.

  5. #5
    OverclockZone Member Temperature's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007
    Location
    ในโลกนี้แหละอย่าถาม

    Default

    อยากชมของแรงงะท่าน ช่วยๆกัน

  6. #6
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    น่าจะติดที่ mb นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    มันไม่มีทางแรงได้แค่นี้หรอก

  8. #8

    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Between Hell And Earth

    Default

    ถ้าใช้ DS3 อาจจะไปไหนถึงแล้วนะ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ปิด C1E ในBIOSยังครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Autsumaki's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    ลาดกระบังนะจ้ะ

    Default

    เหอๆ ๆ นึกว่าตาฝาด .... นี่มันเรื่องจริงหรอเนี่ยจร๊อสส = ="

  11. #11

    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    ฮานาย

    Default

    Quote Originally Posted by Axus View Post
    ปิด C1E ในBIOSยังครับ
    ปิดยังไงเหรอครับ ช่วยบอกทีครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ในส่วนของcpu featureอ่ะครับ จำไม่ได้เหมือนกันว่าอยู่ตรงไหน

  13. #13

    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    ฮานาย

    Default

    แล้วจะแยกปัญหาที่เกิดว่า มาจาก MB หรือ PSU ได้ยังไงล่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    Ramintra , Bangkok

    Default

    CPU ผมว่ามันไปได้ไกลกว่านี้นะครับ คงมีปัญหาที่ mainborad หรือ Ram อ่าครับที่รับไมได่ แล้วใช่ MB ก่ะ Ram รุ่นใหนครับ

  15. #15

    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    ฮานาย

    Default

    ตาม ลายเซ็นครับ
    P-5B
    kingston HyperX 6400 (bus800) 1Gbx2

  16. #16

    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    ฮานาย

    Default

    เรื่อง ram ผมไม่ค่อยห่วงเท่าไร(เอาฟ่ะ hyperX ตัวละ 6xxx )
    แต่ก็ไม่แน่เหมือนกันไม่รู้จะเช็คยังไง

  17. #17
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default


    ลองดูแถวๆนี้ก่อน

    ถ้าไม่ปรับตามรูปนี้ ลากยังไงก็ไม่ไป ตัวคูณมันต่างกันนะ อย่าไปบ้าจี้ปรับตามล่ะ


    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=36252
    Last edited by battlecruiser; 17 Mar 2007 at 08:07:42.

  18. #18
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ไฟต้องเยอะกว่านี้ แต่อย่าไปเอาโหดแบบในรูปเน้อ

    ถึงยังไง P5B ก็ปรับไม่ได้ขนาดนี้

    ** Pci E 101 Pci 33

    ของผม 500*7 vcore 1.535 ram 2.0 nb 1.45 fsb 1.4 นอกนั้น auto



    ส่วน P5B เท่าที่เคยจับมา Vcore ไดถึง 1.7 ramได้ถึง 2.1 FSB ได้แค่ 1.3 แต่ลากจริงได้เท่าไร ยังไม่เคยทำจริงจังซะที

    Last edited by battlecruiser; 17 Mar 2007 at 08:04:10.

  19. #19

    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    ฮานาย

    Default

    ลองทำตามหมดทุกอย่างแล้วครับ การปรับ bios
    ได้สูงกว่าเดิมอีกนิดตามนี้ -*- ปรับ FSB มากกว่านี้แค่ 3
    ก็ boot ไม่ติดแล้วครับ อุณหภูมิที่เห็ฯอยู่นี่มันปกติรึเปล่าครับ

  20. #20

    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    ฮานาย

    Default

    งั้นเดี๋ยวผมสั่งซื้อ PSU ใหม่ก่อนอีกสัก 3 วันจะมาบอกผล

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •