overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ได้ข่าวว่า AMD จะออก CPU 8คอร์ถึง12คอร์ จริงรึป่าวครับ!!!!!!

  1. #1
    OverclockZone Member นัด's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Smile ได้ข่าวว่า AMD จะออก CPU 8คอร์ถึง12คอร์ จริงรึป่าวครับ!!!!!!

    ได้ข่าวว่า AMD จะออก CPU 8คอร์ถึง12คอร์ ในปี 2010-2011 จริงรึป่าวครับเนี่ย เห็นโครงสร้างแล้วยาวกว่าของเดิม 0.5 เท่า

  2. #2
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    มีชื่อเรียกกันว่า Bulldozer (รถไถ) ใช้สำหรับ Server เท่านั้น ข่าวนี้ออกมาตั้งกะปีก่อน

    อาจจะเป็นได้แค่ข่าวล่ะมั้งเนี่ย 2-3ปี หลังมานี่ AMD บอกอะไรไม่เคยเป็นจริง หรือเป็นจริงช้าไปเป็นปี

  3. #3
    OverclockZone Member นัด's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    AMD เผยโฉม “Istanbul” โปรเซสเซอร์ 6 คอร์รุ่นใหม่สำหรับเซิร์ฟเวอร์




    เมื่อเร็วๆ นี้เอเอ็มดีได้เปิดตัวและแสดงสมรรถนะของโปรเซสเซอร์ AMD Opteron™ รุ่นใหม่ต่อสาธารณชน โปรเซสเซอร์ดังกล่าวมีโค้ดเนมว่า “Istanbul” (อิสตันบูล) เป็นโปรเซสเซอร์ 6 คอร์และผลิตด้วยเทคโนโลยี 45 นาโนเมตร มีกำหนดวางตลาดในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ และคาดว่าจะเป็นโปรเซสเซอร์ x86 6 คอร์เพียงรุ่นเดียวที่มีอยู่ในตลาด รองรับการทำงานบนเซิร์ฟเวอร์ระบบ 2-Socket, 4-Socket หรือสูงกว่านั้น
    คุณสมบัติพิเศษต่างๆ ของโปรเซสเซอร์ “Istanbul” มีมากมาย อาทิ การอัพเกรดระบบคอมพิวเตอร์จากโปรเซสเซอร์ 45nm Quad-Core AMD Opteron ไปเป็น “Istanbul” ได้ง่ายเพียงสับเปลี่ยนตัวโปรเซสเซอร์เท่านั้น โดยที่ไม่ต้องปรับอะไรเพิ่มเติม โปรเซสเซอร์ “Istanbul” จะใช้สถาปัตยกรรม Socket แบบเดียวกับโปรเซสเซอร์รุ่นก่อนหน้า รวมถึงปริมาณความร้อนที่เกิดขึ้นในระบบระหว่างทำงานด้วย นั่นหมายความว่าเราไม่ต้องไปแตะต้องใดๆ เลยกับระบบระบายความร้อนที่มีอยู่ แพลตฟอร์มของเอเอ็มดีมีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยลดเวลาในการพัฒนาระบบให้กับผู้ ผลิตโออีเอ็ฒและผู้จัดหาโซลูชั่น ขณะที่ผู้ใช้ทั่วไปจะได้รับประโยชน์จากความสามารถในการอัพเกรด



  4. #4
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ...

  5. #5
    OverclockZone Member numetal's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ผมสงสัยว่า โปรเซสเซอร์พวกนี้ใช้กับโปรแกรมธรรมดาได้หรือเปล่าครับ เพราะอาจจะซื้อมาใช้
    เอามาใช้กับงาน 3d อะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    มาเรื่อยๆดีแล้ว มาเร็วไปก็ไม่มีตังเปลี่ยนบ่อย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •