overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ถ้าจะใช้ เมนบอร์ด 2 ตัวต่อเข้าด้วยกันเป็นคอม 1 ตัวจะได้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member นัด's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Smile ถ้าจะใช้ เมนบอร์ด 2 ตัวต่อเข้าด้วยกันเป็นคอม 1 ตัวจะได้ไหมครับ

    ถ้าจะใช้ เมนบอร์ด 2 ตัวต่อเข้าด้วยกันเป็นคอม 1 ตัวจะได้ไหมครับ




  2. #2
    OverclockZone Member camel's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006

    Default

    ความคิดดี แต่ ทำเพื่ออะไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member นัด's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ความประหยัด "มั้ง"

  4. #4
    OverclockZone Member Jesus_Angel's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2008

    Default

    แค่ชุดเดียวก็ทำงานทั้งปีละคับ

  5. #5
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ได้ด้วยหรอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    รูปข้างบนนั้น 4 ชุดครับ ทุกอันจะเสียบแลนไว้ทั้งหมด เหมือนจะทำอะไรซักอย่าง

    โหลดบิทป่าว อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    เคยหาข้อมูลอยู่ ทำได้แต่ยุ่งยากครับ เคยรู้มาว่าในต่างประเทศพวกที่ทำหนังสามมิติ CG ก็ใช้คอมเป็นสิบตัวมาต่อกันนี่ครับ เอาพลังมารวมกันประมวลผล ถูกกว่าซื้อซูเปอร์คอมพิวเตอร์
    Last edited by moteabc; 23 Mar 2009 at 22:37:57.

  8. #8
    OverclockZone Member นัด's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ลืมดูไป ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    กทม. คลองประปา

    Default

    ทำเซิฟมั้ง

  10. #10
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by moteabc View Post
    เคยหาข้อมูลอยู่ ทำได้แต่ยุ่งยากครับ เคยรู้มาว่าในต่างประเทศพวกที่ทำหนังสามมิติ CG ก็ใช้คอมเป็นสิบตัวมาต่อกันนี่ครับ เอาพลังมารวมกันประมวลผล ถูกกว่าซื้อซูเปอร์คอมพิวเตอร์
    ปกติก็ทำได้นะ ก็เหมือน CPU หลาย Core นั่นแหละ แต่ประสิทธิภาพจะน้อยกว่า Multi Core

    เพราะมันต้องแบ่งการทำงานด้วย Lan Port ต้องใช้ Hardware ภายนอกช่วย

  11. #11
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    Quote Originally Posted by moteabc View Post
    เคยหาข้อมูลอยู่ ทำได้แต่ยุ่งยากครับ เคยรู้มาว่าในต่างประเทศพวกที่ทำหนังสามมิติ CG ก็ใช้คอมเป็นสิบตัวมาต่อกันนี่ครับ เอาพลังมารวมกันประมวลผล ถูกกว่าซื้อซูเปอร์คอมพิวเตอร์
    แล้วมันแรงเท่า supercomputer มั้ยล่ะท่าน



  12. #12
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ถ้าเล่นเกมส์แรงขึ้นก็น่าสน

  13. #13
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    server อะไรประมาณนั้น ~*

  14. #14
    OverclockZone Member me4u's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ดูโอ บอร์ด เห่อๆ

  15. #15
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    ถ้าให้เดารูป เดาว่าเค้าทำ คลัสเตอร์คอมพิวเตอร์ ละครับ

    คลัสเตอร์คอมพิวเตอร์ ประกอบด้วย
    -ตัวคอมพิวเตอร์ (หลายๆเครื่อง)
    -ระบบสื่อสารข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์ความเร็วสูง (ในรูปจะเห็นว่ามี 1Gbps switch )
    -ซอฟต์แวร์จัดการระบบคลัสเตอร์
    -ซอฟต์แวร์การบริหารงานระบบคลัสเตอร์

    ถ้าให้เดาว่า ใช้ทำอะไร คงน่าจะทำมาเพื่อเป็น เซิฟเวอร์ internet / Data(ฐุานข้อมูล) อะไรประมาณนี้แหละครับ

    ประมาณเกือบ 10 ปีที่แล้ว เค้าเอา PIII ทำ คลัสเตอร์คอมพิวเตอร์ ใช้กับมหาวิทยาลัย ได้เป็นเซฟเวอร์ของมหาลัยอย่างดีเลย ทำได้สารพัดประโยชน์ "พร้อมๆกัน"
    แล้วปัจจุบัน ถ้าแค่เอา Dual Coreซัก E2xxx + Board ถูกๆ มาทำซัก 70 โหนด เหมือนตอนนั้น อืม... จะดีขนาดไหน

  16. #16
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ^
    ^
    ^เคยดูรายการที่ฝรั่งมันเอามาต่อๆกันเป็นร้อยๆเครื่อง เป็น super com แต่ทำไม่ผ่านคราวนั้น

  17. #17
    OverclockZone Member ManGoTEAM's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    ลาดพร้าว & Go Home Donmuang

    Default

    ???


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •