overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: รบกวนเปรียบเทียบ Spec ให้ทีครับ(เล่นเกม)

  1. #1
    OverclockZone Member oODarkOo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default รบกวนเปรียบเทียบ Spec ให้ทีครับ(เล่นเกม)

    พอดีได้ลองเล่นเกม BF2142 โดยใช้ Spec 2 อย่าง ระหว่าง Mb478 กับ AM2

    Spec 478 ประกอบไปด้วย

    P4 2.8
    M/B P4P800se
    Ram 1G
    VGA GF6800XT@6800Ultra 128mb 256Bit เปิดท่อเป็น 16/6

    อันนี้เล่นแล้วกระตุกในโหมต ไททัน(บนยาน)

    กับ AM2

    AMD Athlon 64 3000+
    M/B M2NPV-VM
    Ram 1G (4G)
    VGA GF7300GS 128mb 64bit
    ลื่นไม่กระตุกในโหมต ไททัน(บนยาน)


    ทั้ง 2 รุ่นความสามารถจะต่างกันมากมั้ยครับ? (เล่นเกม)

    และ

    GF6800XT กับ GF7300GS ต่างกันมากมั้ย ระหว่าง AGP8X กับ PCI Express

    ผมกำลังคิดอยู่ว่า ถ้า 478 เพิ่ม Ram เป็น 2G จะทำให้ลื่นขึ้นมั้ย

    ปล ถ้าเทียบ Spec ทั้ง 2 แบบ ความสามารถต่างกันมากมั้ย (เทียบจาก Ram 1G เท่ากัน)

  2. #2
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    8x กับ 16x ต่างกันไม่มาก

    แต่ VGA GF6800XT@6800Ultra 128mb 256Bit เปิดท่อเป็น 16/6 กับ VGA GF7300GS 128mb 64bit

    ต่างกันมาก GF6800XT@6800Ultra แรงกว่าโคตรเยอะ
    VGA GF7300GS 128mb 64bit เล่น BF2142 ไม่กระตุกเลยหรอ ไม่น่าเชื่อ ปรับ low สุดเลยป่าว


    ลองใส่แรมสัก 2G ให้
    P4 2.8
    M/B P4P800se
    Ram 1G
    VGA GF6800XT@6800Ultra 128mb 256Bit เปิดท่อเป็น 16/6

    ดูดิยังกระตุกอยู่รึป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    จะบอกว่า 7300GT แรงพอๆกับ 6600GT เองครับพี่น้อง แ้ล้วนี่ 7300GS มันก็คง พอๆกับ 6200 - 6600 ซึ่งเป็นไปไม่ได้ ที่มันจะแรงกว่า 6800XT เลยน่ะนะ - - ถ้าเปรียบเทียบ ที่ Resolution กะ Detail แล้วจะรู้ซึ๊ง ถึงสัจธรรม ครับ (ว่าเจ้าตัว 7300GS มันกระตุก กว่า โคตรๆๆๆ - -)

  4. #4
    OverclockZone Member oODarkOo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    VGA GF7300GS 128mb 64bit ปรับ Low ครับ

    คือไม่รู้จะลงทุนซื้อ Ram 1G/400 มาดีหรือป่าวกัวมันไม่หาย - - ตัวตั้งหลายตัง

    เพื่อนๆก็ไม่มี บัส 400 แล้ว T.T

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อะไรคือ Ram 1G (4G)

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    เข้ามา งง ด้วยคน

    หรือเค้าจะสื่อว่า AMD ถึงใช้ VGA ดาด ๆ ก็สามารถเล่นได้ลื่นกว่า Intel ที่ใช้ VGA ดี ๆ ได้

    ผมเข้าใจแบบนี้ถูกรึเปล่าครับ ?

    เพราะดูแล้ว ยังไง AMD + 7300GS ไม่น่าจะเล่ได้ลื่นกว่า P4 2.8 + 6800XT ได้อะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Rikimaru View Post
    เข้ามา งง ด้วยคน

    หรือเค้าจะสื่อว่า AMD ถึงใช้ VGA ดาด ๆ ก็สามารถเล่นได้ลื่นกว่า Intel ที่ใช้ VGA ดี ๆ ได้

    ผมเข้าใจแบบนี้ถูกรึเปล่าครับ ?

    เพราะดูแล้ว ยังไง AMD + 7300GS ไม่น่าจะเล่ได้ลื่นกว่า P4 2.8 + 6800XT ได้อะครับ
    เริ่มประเด็นอย่างนี้

    เด๋วจบยาก 555+

  8. #8
    OverclockZone Member oODarkOo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    อะไรคือ Ram 1G (4G)


    โทดทีครับ ผมกะจะพิมว่า ram 4G - -'

  9. #9
    OverclockZone Member oODarkOo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมอยากรู้ว่า AMD ใช้ Ram 4G กับ VGA GF7300GS

    มันแรงกว่า intel 478 ใช้ Ram 1G กับ VGA GF6800XT

    และ Ram ต่างกันขนาดนี้ มันทำให้การเล่นเกมต่างกันมากอย่างเห็นได้ชัดเลยเหรอครับ

    ถ้าผมอัด ram ไปสัก 2G มันจะช่วยให้ผมเล่นเกม BF2142 ในโหมต ไททัน ที่มันกิน spec มากไหวหรือป่าว (ปกติ 1G กระตุกเป็นเจ้าเข้า ตอนอยู่ในยานยิ่งฝ่ายตรงข้ามบุกมาแค่ไหนยิ่งกระตุก แต่ AMD Ram 4G มันกระตุกแค่นิดๆ แทบไม่รู้สึก- -)

    เพราะว่า VGA 6800XT Ram กับ Bit สูงกว่า 7300GS แต่ Ram น้อยกว่า - -

    อีกอย่างที่อยากทราบ Ram บัสต่างกัน การะประมวล จะต่างกันมากมั้ย เพราะ intel Ram ใช้ บัส400 ส่วน AMD ram ใช้บัส 667

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    Amd + Ram 4G+7300GS

    Intel + Ram 1G + 6800XT

    ถ้าปรับ Low หมดเหมือนกัน สมควรแล้วที่แบบแรกมันจะไม่กระตุก

  11. #11
    OverclockZone Member oODarkOo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แล้วถ้า intel ram 2G จะลื่นมั้ยครับ?

    ถ้าผมถอด ram amd ออกสัก 2 ตัวจะพอเปรียบเทียบกับ intel ที่จะเพิ่ม ram เป็น 2G ได้หรือป่าว

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by oODarkOo View Post
    โทดทีครับ ผมกะจะพิมว่า ram 4G - -'
    งั้นก็ไม่แปลกที่ชุด AMD จะลื่นกว่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    Ram เยอะ ๆ มันเห็นผลจริง ๆ

    Ram 512 เล่น BF2 กระตุก ๆ ตอนเข้าเกมส์ ต้องรอซักพักถึงจะเข้าที่เข้าทาง ให้มันหายกระตุก

    แต่พอเป็น 1G ปุ๊บ เข้าแล้วเล่นได้เลย

    ชุดแรก เพิ่มแรมเป็น 2G น่าจะหายแล้วครับ อาการนั้น

  14. #14
    OverclockZone Member oODarkOo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ ยังไงจะไปหา ram เพื่อนมาเสียบแล้วลองดูก่อนเพราะ ราคาram มันหลายอยู่ - -


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •