overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ช่วยทีครับมือใหม่หัด clock E.2180

  1. #1
    OverclockZone Member lovelyfah's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008
    Location
    สำโรงใต้

    Default ช่วยทีครับมือใหม่หัด clock E.2180

    ช่วยทีครับ ผมใช้ e2180 mb. p5kpl ram kingston 1 g.*2 /800
    ตอนนี้ผมดัน ได้ 250*10 เเต่มัน ไม่ค่อยเสถียร เลย ลดมาที่ 245*10
    board ตัวนี้มัน ปรับอะไรไม่ค่อยได้เลย
    ผมเห็นคนอื่นใช้รุ่นนี้ทำไมเขาดันกัน 3.7-3.8 ทำไมของผมมันได้เเค่ 2.5 เองหละครับ ช่วยหน่อยนะครับ มือใหม่หัด clock


    [IMG][/IMG]


    ส่วน dram freq เล่นเข้าไป 490 .
    ความร้อน วัดด้วย โปรแกรม sensor view ได้ 56 c. fullload ป่าเข้าไป 80 c.
    วัดด้วย EVERESTกับ HW monitor ได้ 40 c. full load ได้ 63 c.

    คือทำอย่างไรดีให้มันขึ้นไปมากกว่านี้อ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    3.8GHz คงไม่ได้หรอกมั้งครับ เมนบอร์ดไม่อำนวย

    ลองเล่น บัส 300 ตัวคูณ 10 (ได้ 3.0GHz) ไฟ CPU 1.45 ดูครับ

    แรมปรับ 3:5 วิ่งบัส 1000 ไฟแรม 2.1v แล้วก็ค่อยๆไล่ไฟเอา นู่นนี่ นิดๆหน่อยๆ

  3. #3
    ps000000
    Guest

    Default

    สุมไฟ Vcore

  4. #4
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    บอร์ดไปไม่ไหวครับ สัก 300x10 น่าจะได้ ทดแรมลงมาก่อนด้วย ไฟซีพียูเยอะหน่อย

  5. #5
    OverclockZone Member lovelyfah's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008
    Location
    สำโรงใต้

    Default

    ตรงทดเเรม ที่บอกว่าทดเเรมลงมา หมายถึง จากตอนนี้ bus 800 เป็น bus 667 รึเปล่าครับ

    เเล้วตรงที่บอกว่าปรับไฟ cpu มันไม่มีที่ให้ปรับอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by lovelyfah View Post
    ตรงทดเเรม ที่บอกว่าทดเเรมลงมา หมายถึง จากตอนนี้ bus 800 เป็น bus 667 รึเปล่าครับ

    เเล้วตรงที่บอกว่าปรับไฟ cpu มันไม่มีที่ให้ปรับอ่ะครับ
    ตรงทดเเรม ที่บอกว่าทดเเรมลงมา หมายถึง จากตอนนี้ bus 800 เป็น bus 667 รึเปล่าครับ>>>ใช่ครับ
    เเล้วตรงที่บอกว่าปรับไฟ cpu มันไม่มีที่ให้ปรับอ่ะครับ>>>แล้วไฟตัวอื่นล่ะมีให้ปรับหรือป่าว แต่จริงๆน่าจะมีให้ปรับนะ ลองดู

  7. #7
    phob
    Guest

    Default

    บอร์ดตัวนี้ CPU บัส 300 ก็ ลากแรมไปบัส 1000 แล้วครับ แรมไม่เทพ ไปไม่รอดแน่ แรมกากๆมักตายที่ CPU บัส 240-250 แหละ จะได้แรมที่บัส 800 ตามสเปค เกินนิดหน่อย

    ต้องไปหาแรมที่วิ่งบัส 1000 ได้ ถึงจะเล่นบัส 300 ไหว

    ถ้าอยากไป 3.7-3.8 ต้องเปลี่ยนบอร์ดที่ทดแรมแบบ 1:1 หรือหาแรมที่วิ่งบัส 1200 ไหว ที่สำคัญ เปลี่ยนซิ้งค์ด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ซิ้งเดิมหลอ

  9. #9
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    บอร์ด ไม่เป็นใจครับ

    3.0น่าจะได้ ....นะ

  10. #10
    OverclockZone Member lovelyfah's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008
    Location
    สำโรงใต้

    Default

    อัดไปที่ 2.8 *10 boot ขึ้นเเต่เข้า window เเล้วค้าง สงสัยต้อง ลด เเรม มา 667

    ถ้า กดลงมาขนาดนั้น เเล้ว มันจะทำให้ เเรมช้าลงรึเปล่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by lovelyfah View Post
    อัดไปที่ 2.8 *10 boot ขึ้นเเต่เข้า window เเล้วค้าง สงสัยต้อง ลด เเรม มา 667

    ถ้า กดลงมาขนาดนั้น เเล้ว มันจะทำให้ เเรมช้าลงรึเปล่าครับ
    ไม่ครับ จะทำให้แรมไม่ทำงานหนัก ลากง่ายกว่า

  12. #12
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    กดแรมให้ต่ำที่สุดก่อนเลยครับ อย่าเพิ่งสนเรื่องอื่น

  13. #13
    OverclockZone Member lovelyfah's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008
    Location
    สำโรงใต้

    Default

    กดเเรมลงมาที่ 667 เเล้วลากสูงสุดได้ที่ 2.75*10 fsb 1099 dram freq ได้ 458
    ลองลาก 280*10 เเล้ว จอฟ้า

    อุณหภูมิ 41 idle ได้ 70


    ลืมบอกไปนี่ sink เดิมๆ พัดลมวิ่งที่ 3000 รอบตลอดเลย

  14. #14
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by lovelyfah View Post
    กดเเรมลงมาที่ 667 เเล้วลากสูงสุดได้ที่ 2.75*10 fsb 1099 dram freq ได้ 458
    ลองลาก 280*10 เเล้ว จอฟ้า

    อุณหภูมิ 41 idle ได้ 70


    ลืมบอกไปนี่ sink เดิมๆ พัดลมวิ่งที่ 3000 รอบตลอดเลย
    ไฟมีให้ปรับอะไรมั่ง

  15. #15
    OverclockZone Member lovelyfah's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008
    Location
    สำโรงใต้

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ไฟมีให้ปรับอะไรมั่ง
    รู้สึกมี 4 ตัวครับ
    cpu vcore
    ...
    ....
    ....
    เเต่ว่า เข้าไปเเต่ละตัว มันไม่ยอมให้ปรับ สักตัวเลย

  16. #16
    OverclockZone Member lovelyfah's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008
    Location
    สำโรงใต้

    Default

    เรา overclock เเล้วควรเปิด c1e รึเปล่าครับ เห็นมันวิ่ง เต็มตลอดดูเเล้วสงสารมัน

  17. #17
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by lovelyfah View Post
    รู้สึกมี 4 ตัวครับ
    cpu vcore
    ...
    ....
    ....
    เเต่ว่า เข้าไปเเต่ละตัว มันไม่ยอมให้ปรับ สักตัวเลย
    มันไม่ให้ปรับนี่คือ มันปรับไม่ได้หลอครับ อย่าง auto นะ ปรับได้ใหม

    เรา overclock เเล้วควรเปิด c1e รึเปล่าครับ เห็นมันวิ่ง เต็มตลอดดูเเล้วสงสารมัน >>>ปิดก็ดีครับ

  18. #18
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ท่าทางแรมจะไม่ไหว ปรับบัสไปที่ 280x10 แล้วลองเลือกค่า dram freq ที่น้อยกว่า 458 ดูครับ

  19. #19
    OverclockZone Member hikkie's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2008

    Default

    ถามหน่อยครับ การที่ว่า ทดแรม กับ การปรับค่า Timing เหมือนกันหรือต่างกันอย่างไรครับ
    เพราะผมเคย ปรับ Timing แล้วเปิดเครื่องไม่ติดไป2วัน - - กว่าจะแก้ได้ รีเซ็ทไบออส ไปหลายรอบ
    (จาก 5 6 6 6 18 / 4 4 4 4 12

  20. #20
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by hikkie View Post
    ถามหน่อยครับ การที่ว่า ทดแรม กับ การปรับค่า Timing เหมือนกันหรือต่างกันอย่างไรครับ
    เพราะผมเคย ปรับ Timing แล้วเปิดเครื่องไม่ติดไป2วัน - - กว่าจะแก้ได้ รีเซ็ทไบออส ไปหลายรอบ
    (จาก 5 6 6 6 18 / 4 4 4 4 12
    การที่ว่า ทดแรม กับ การปรับค่า Timing เหมือนกันหรือต่างกันอย่างไรครับ>>>ไม่เหมือนครับ ทดแรมคือทำให้บัสแรมสูงขึ้นหรือต่ำลง แล้วแต่เราจะทด
    การปรับค่า Timing ก็คือที่ท่านปรับ จาก 5 6 6 6 18 / 4 4 4 4 12 นั้นล่ะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •