overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 45

Thread: ซื้อแรมOCZ 4Gมา เครื่องอ่าน3.25G งงดิ

  1. #1
    OverclockZone Member mikies123's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2009
    Location
    แฟชั่นไอซ์แลนด์ ชั้น3 , รามอินทรา,นวม

    Talking ซื้อแรมOCZ 4Gมา เครื่องอ่าน3.25G งงดิ

    วันนี้ผมซื้อแรมใหม่ยี่ห้อ OCZ Reaper HPC OCZ2RPR 4096/1066(2Gx2) มา
    พอมาใส่คลิกขวาMycom ขึ้น3.25เอง ตามรูป
    CPU-Zบอก 4096 แต่บัส 1066 มะเห็นมี
    Everest Ultimate บอก3328Mb DDR2-800 -*-
    งงเลยทีนี้

    โทรไปที่ร้านJediที่ซื้อมา(คุณหญิงน่ารักจัง)
    คุณหญิงบอกว่า"คุณใช้WinXP32bit ใช้มั้ยค่ะ...ถ้าเป็น32จะมองเห้นแค่นี้ค่ะ แต่ถ้าWinXP64bitจะเห็นเต็มค่ะ"

    เลยอยากจะถามGuruทั้งหลายว่า ถ้าผมใช้WinXP32 แบบนี้ ทั้งๆที่มองไม่เห็นถึง4Gbบัสก็มะถึง
    แต่ความจริงแล้วประสิทธิภาพ ยังเป็น4Gb บัส1066 ใช่หรือเปล่าครับ

    พอดีขี้เกลียดลงwindowใหม่อะ เสียดายข้อมูลเยอะแยะเลย





    Last edited by mikies123; 24 Mar 2009 at 15:32:36.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่
    ไม่
    และก็ไม่
    ใช้งานได้ 3.25 GB ( ดูใน Windows Tas Manager ตรง Memory )
    และใช้งาน บัสแรม เท่าที่รันได้ (ดูใน cpu z หน้า Memory)

    นี้ก็ใช้แรม 4 GB บัส 667 เช่นกัน (ใน Note Book)
    ใช้ได้จริง 3.17 GB บัส 640 นะ


    Last edited by TWK.; 24 Mar 2009 at 15:13:30.

  3. #3
    OverclockZone Member vitseed's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    ปทุมธานี - นนทบุรี

    Default

    เห็น 3.25 ก็ใช้ได้ 3.25 ครับ

    เรื่องบัสรอเทพด้านล่างครับ

  4. #4
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ผมก็ใช้วินโดว์ 32bit เห็น แค่ 3 กิก เอง ทำใจแล้วหายไป 1 กิก

  5. #5
    OverclockZone Member ตั้มคุง's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007

    Default

    แหะๆ ของผมซื้อ G.skill 4g pk มายัดใส่มองเหน 2.9เอง ^^ น้อยก่าพวกนายอีก

  6. #6
    OverclockZone Member iceholy's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008

    Default

    อยากให้เห็นเต็มต้องใช้ 64 bit ครับ แต่ผมก็ไม่ทราบว่าโปรแกรมกับเกมรองรับ 64 bit เยอะรึเปล่า

  7. #7
    OverclockZone Member wizardsoul's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    ของผมสิ เห็นไม่ถึง 3.25เลย ใส่ 1GB*2 น่ะนี้

    ป.ล.แอบมาเนียน

  8. #8
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    Bus 1066 ต้องปรับใน Bios ให้มันรัน 1066 ด้วยนะ

  9. #9
    OverclockZone Member mikies123's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2009
    Location
    แฟชั่นไอซ์แลนด์ ชั้น3 , รามอินทรา,นวม

    Default

    เซงเป็ด
    ตอนใส่2gอะเห็นเต็มแต่บัสไม่ถึง1066
    -*-

    winXP 64 เค้าว่ากันว่าทำไรไม่ได้มากซะด้วย-*-

  10. #10
    OverclockZone Member mikies123's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2009
    Location
    แฟชั่นไอซ์แลนด์ ชั้น3 , รามอินทรา,นวม

    Default

    Quote Originally Posted by scops View Post
    Bus 1066 ต้องปรับใน Bios ให้มันรัน 1066 ด้วยนะ
    ช่างที่ร้านเค้าปรับให้แล้วครับ
    ตอนมันรันBIOS ก้เห็น DDR2 1066 ครับ
    แต่เข้าวินโดวแล้วมันไม่ถึง

  11. #11
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    ก้อใช้ XP จะเหง แรม 3.3G ...... ถ้าใช้ Vista จะเหง 4G

  12. #12
    OverclockZone Member mikies123's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2009
    Location
    แฟชั่นไอซ์แลนด์ ชั้น3 , รามอินทรา,นวม

    Default

    อ่าVista
    ใช่่แล้ว
    แล้วVistaมันลงแพงมั้ยหว่า

  13. #13
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ต่อให้ใช้ vista ก็เห็นแค่ 3.25gb เหมือนกัน ต้องเป็น 64bit เท่านั้น


    งงดิ จขกท ไม่เคยอ่านกระทู้ มีกระทู้ถามเรื่องนี้ทุกอาทิด เปิดกลับไปอีกซัก 2 หน้าจะเจอกระทู้แบบเดียวกัน

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แต่ RAM มันก็รัน บัส 1066 แล้วนี้ ( แต่เป็น Single Channel -..-" )
    ส่วนแรม OS 32-bit ก็จะได้ 3 GB กว่าๆ (ต่อให้ Vista 32-bit ก็ใช้ได้แค่ 3 GB กว่าๆ เช่นกัน ถึงจะเห็นครบก็เถอะ)
    ต้องใช้ OS 64-bit เท่านั้น (หรือ Windows 2003 Server)

  15. #15
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ปัญหาโลกแตก เจอคนมักง่ายแบบนี้ ปุ่มค้นหาเคยใช้กันมั่งไหมครับ ถามแบบนี้เป็นร้อยกระทู้แล้วมั้ง

  16. #16
    OverclockZone Member nabizkit's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    บางละมุง ชลบุรี

    Default

    เห็นเท่าไร ระบบจะใช้เท่านั้ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    เรปบนของบน ใจเย็นคับ

  18. #18
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ใช้ตามที่มีอยุ่นั่นล่ะครับ

  19. #19
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ของผมใส่ตั้ง 512*4 ได้แค่ 2กิกเอง ไม่เห็นถึงเลย คริๆ เผ่นก่อน

  20. #20
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Windows 64-bit ก็ลงโปรแกรม 32-bit ได้ครับ

    แต่บางโปรแกรมจะไม่สมบูรณ์ โดยเฉพาะ driver ต่างๆ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •