overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ลง Driver Harddisk SATA ยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member sind's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default ลง Driver Harddisk SATA ยังไงครับ

    ตอนที่ลง windows แลัว เครื่องที่ไม่มี Floppy Disk ต้องทำยังไงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ไม่ต้องลงก็ได้นะครับ

  3. #3
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by Cesc View Post
    ไม่ต้องลงก็ได้นะครับ
    ถ้าไม่ลง มันก็ ลงวินโดวไม่ได้สิ


    ผมใช้วิธี ใช้แผ่น 2006 v9 ลงไปก่อน เพราะมันมี driver ให้แน่ๆ

    พอเสร็จแล้ว ก็เอา Windows แบบ pureๆ ลงทับแบบ UPgrade เสร็จแล้วเนียน

  4. #4
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ตั้งแต่ลงวินโด้มา sata ทุกแผ่น ก็ลงได้ตลอดอ่ะ ไม่เห็นต้องทำไรเลย ปกติ

    ยกเว้นทำ raid0

  5. #5
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ผมก็ลงได้อะคร๊าบบบ.....

  6. #6
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    windows v.7

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by mooh View Post
    ตั้งแต่ลงวินโด้มา sata ทุกแผ่น ก็ลงได้ตลอดอ่ะ ไม่เห็นต้องทำไรเลย ปกติ

    ยกเว้นทำ raid0
    หลักๆ เช่น P4V88 P4S800D-X

    775Dual-VSTA พวกนี้ แผ่นวินโดวปกติลงไม่ได้ ต้องใช้ Floppy ช่วย

    แต่ถ้าใช้แผ่น 2006 V. ต่างๆ จะไม่มีปัญหา

    แต่ Windows 2006v ต่างๆ มันห่วย ....

  8. #8
    OverclockZone Member sind's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ผมหมายถึงการลง windows ตัวเต็มครับ มันเสถียรดีลงแล้วไม่ค่อยมีปัญหา
    แต่มันต้องลง driver นี่ครับ

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by sind View Post
    ผมหมายถึงการลง windows ตัวเต็มครับ มันเสถียรดีลงแล้วไม่ค่อยมีปัญหา
    แต่มันต้องลง driver นี่ครับ
    ก็ต้องหา Floppy Disc มาจนได้


    ตอนนี้ได้แผ่น XP 2007 January ตัวเต็ม มา เด๋วจะลองว่า มีdriver เพิ่มใหม

  10. #10
    OverclockZone Member ZephyrSong's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006

    Default

    ตามที่ท่าน battlecruiser กล่าวมาถูกต้องครับ

  11. #11
    OverclockZone Member sind's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ใช้พวก thump drive ไม่ได้หรือครับ

  12. #12
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ก็ต้องหา Floppy Disc มาจนได้


    ตอนนี้ได้แผ่น XP 2007 January ตัวเต็ม มา เด๋วจะลองว่า มีdriver เพิ่มใหม

    XP 2007 January ตัวนี้ไม่ค่อยดีอะครับ
    ผมซื้อคอมใหม่ รอบแรกลงไอ่ตัวเนี้ย (โหลดบิทมา)
    ใช้ไปใช้มาโปรแกรมมีปัญหาขึ้นเรื่อยๆ
    เลยต้องฟอร์แมท ลงวินตัวเก่าที่คุ้นเคย

    อาจจะนอกเรื่องนะครับ แค่มาแชร์ประสบการณ์เฉยๆ

  13. #13
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เคยเจอกะโน๊ตบุค เลยไปซื้อ xp 2007 febuary ลงได้ไม่มีปัญหาครับ สรุปคือต้องหาวินโดวส์เวอร์ชันอัพเดตล่าสุดมาครับ

  14. #14
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by joejoejoe View Post
    XP 2007 January ตัวนี้ไม่ค่อยดีอะครับ
    ผมซื้อคอมใหม่ รอบแรกลงไอ่ตัวเนี้ย (โหลดบิทมา)
    ใช้ไปใช้มาโปรแกรมมีปัญหาขึ้นเรื่อยๆ
    เลยต้องฟอร์แมท ลงวินตัวเก่าที่คุ้นเคย

    อาจจะนอกเรื่องนะครับ แค่มาแชร์ประสบการณ์เฉยๆ
    O_o ตัวเดียวกันป่ะ ของผม coppy แผ่นแท้มาเลยนะ


    คนละอันกับ 2007 V1 นะ

  15. #15
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ผมลงวินโด้ ตัว SP1 ก็ยังลงได้เลย ไม่เคยจะใช้ driver
    เพื่อนผมก็ไม่มี driver A กันทั้งนั้น ก็ลงได้ปกติ

    ก็ทำแบบปกติ มันก็เห็น hdd เอง

  16. #16
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    พวกชิพ Intel มันไม่ค่อยมีปัญหาหรอก

    แต่พวก VIA /SIS ประมานนี้ ใช้ SATA เกิดปัญหาทันทีเลย ตอนลง windows ไม่เห็น HDD



    ปัญหาเหล่านี้ไม่เกิด กับพวกแผ่นที่ดัดแปลงแล้ว บางอย่างเช่น พวก 2006V6 ประมานนี้

  17. #17
    OverclockZone Member benice's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แล้วชิพ Nforce 4 ล่ะคับ ผมบอร์ด K8N4e ลงไม่ได้ซักที V5-6 คับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •