overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ใส่แรมเพิ่ม รันไม่ได้ ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member zinccc's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2009

    Default ใส่แรมเพิ่ม รันไม่ได้ ช่วยทีครับ

    ไม่ค่อยเก่งเรื่องคอมนะคับ
    **พอดีแต่ก่อนมีแรมในเครื่องคือ 1gb bus 800

    แล้วไปซื้อ 2gb bus 800 เหมือนกันมาใส่

    สรุปเปิดเครื่องแล้ว รันไม่ขึ้น ตอนนี้คือต้องใส่ แรม 2gb ไปอันเดียวก่อน แต่รู้สึกไม่คุ้มเลยที่ต้องยอมสละแรมอีกตัวไปแทนที่จะได้เป็น 3gb มีวิธีที่ทำให้ใส่แรมได้ทั้งคู่แล้ว รันขึ้นมั้ยคับ
    ตอนนี้ใช้เมนบอร์ดของ Asus M2NPV-MX ช่วยทีนะครับ


    ขอบคุนมากคับ

    ขอความช่วยเหลือแบบเร่งด่วนคับ พอดีจะใส่แล้วก้ต้องออกไปข้างนอกหลายวันอยู่

  2. #2
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    ทำความสะอาด Ram กับ Slot บน Board หรือยังครับ(ของใหม่ก็ใช้ยางลบถูเหมือนกันนะ)
    ลองเสียบแล้ว Single CH กับ Dual CH ดูหรือยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    คือ ที่พูด มา เราจะตีความตามนี้นะ

    คือ ใส่ 1 ตัว สามารถเปิดได้ ใช่มะ
    แต่ถ้าใส่ 2 ตัวพร้อมกันเปิดไม่ได้

    ก็แปลว่า ตัวใดตัวนึงเล่นได้ปกติ

    ก็ ลองเอา ตัวที่ เพิ่งซื้อมา ไปเปลี่ยนซิคับ ในกรณีที่ บอกว่า เพิ่งซื้อมา

    ก็บอกเค้าว่า มันเอาไปเสียบ แล้ว มัน ใช้ ร่วมกันไม่ได้ แต่ ถ้าใส่ตัวเดียว เปิดติด

    เค้าก็น่าจะให้เปลี่ยนนะคับ

    หรืออาจจะเปลี่ยน รุ่น หรือ ยี่ห้อนะคับ

    อาจจะไม่ ซัพ กัน

  4. #4
    OverclockZone Member mamagoto's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009

    Default

    มันมี 3สล๊อต ใช่มะ ให้ท่านใส่ slot1 2G slot3 1G ท่าก็จะได้ เพราะมันเซ็ตไว้ไงท่านว่า ถ้าใส่ติดกันต้องเป็น Dual chanel ครับ ถึงเปิดติดอาจจะเอ๋อ ลองดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member zinccc's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2009

    Default

    มันมี 4 สล๊อต นะคับ

    เปน เหลือง ดำ // เหลือง ดำ คับผม

    แรม ยี่ห้อเดียวกัน bus เดียวกัน kingston อะคับ

    ผมลองเอา 2gb ไว้ เหลืองแรก แล้วเอา 1gb เสียบทดสอบอีก 3 รู ทีเหลือ รันไม่ได้ ซักทีเลยครับ


    แต่ถ้าแยกใช้ตัวใดตัวหนึ่ง ใช้ได้ทั้งคู่นะคับ ไม่มีแรมตัวไหนเสีย


    ขอบคุนทุกข้อความที่ช่วยเหลือ

  6. #6
    OverclockZone Member untramantaro's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007

    Default

    ขอ อนุญาติเจ้าของกระทู้ ถาม ต่อเลยละกันครับ
    กรณีของผม ซื้อแรม 1 G บัส 800 มาใส่เพิ่ม 2 ตัว บัสเท่ากัน ยี่ห้อเดียวกัน ตอนแรกใส่แล้ว 2 ซื้อมาใส่อีก 2 บูทไม่ขึ้นครับ จอมืดไปเลย

  7. #7
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    โดยมากนะครับ ไบออสเดิม ๆ ของเมนบอร์ดแทบจะทุกรุ่นทุกยี่ห้อ จะใช้แรม 3-4 แถวไม่ได้ อย่างมากใช้ได้แค่ 2 ถ้าใส่มากกว่านี้จะมีอาการอย่างที่บอก

    ลองอัพเดตไบออสรุ่นใหม่ล่าสุดดูครับ ผมเชื่อว่าแก้ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •