overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ++ปุจฉา Windows 7 หลายคำถามครับ++

  1. #1
    OverclockZone Member redhot_ad's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    ..ภูเก็ต.. 081-5435424

    Default ++ปุจฉา Windows 7 หลายคำถามครับ++

    คืออยากลงวินโดวส์ 7 แต่มีคำถามดังนี้ครับ
    1.แรมผมตอนนี้มี 4GB ผมใช้ XP มันมองที่ 3.5GB ถ้าเป็นตัว 7 จะมองเห็นทั้ง 4GB เลยรึเปล่าครับ
    2.ถ้าผมจะโหลดมาใช้ควรเลือก 32บิท หรือ 64บิทครับ แล้วเพราะอะไร
    3.เครื่องที่ผมใช้ไม่ได้ต่อเน็ตครับ มีวิธีไหนที่จะ Activate มันได้บ้าง
    4.ถ้า Activate มันได้แล้ว ผมสามารถใช้มันได้นานแค่ไหนครับ หรือ Activate แล้วสามารถใช้ได้ตลอดกาล
    5.อันนี้ถ้าไม่สะดวก pm มาก็ได้ครับ เหอเหอ คือเมื่อก่อนผมเคยลองลงวิสต้า แล้วมันใช้พวกยาแก้ไอไม่ผ่านครับ แล้วตัว 7 นี่คนที่เคยใช้ยาแก้ไอโปรแกรมต่างๆนี่มันผ่านรึเปล่าครับ หลักๆผมก็ใช้ nero ,PS cs3 ประมาณนี้แหละครับ
    6.มันซัพพอร์ตกับเกมได้แค่ไหนครับ ผมเล่นพวก PES,couter ประมาณนี้ครับ

    ถามแค่นี้ก่อน คิดออกเดี๋ยวมาถามเพิ่มครับ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคำตอบครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ฺBIOHAZARD's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    เมืองเลย

    Default

    Quote Originally Posted by redhot_ad View Post
    คืออยากลงวินโดวส์ 7 แต่มีคำถามดังนี้ครับ
    1.แรมผมตอนนี้มี 4GB ผมใช้ XP มันมองที่ 3.5GB ถ้าเป็นตัว 7 จะมองเห็นทั้ง 4GB เลยรึเปล่าครับ

    -แบบ 64 บิทจะเห็นเต็มครับ

    2.ถ้าผมจะโหลดมาใช้ควรเลือก 32บิท หรือ 64บิทครับ แล้วเพราะอะไร

    -64 บิทไปเลย ไดร์ฟเว่อร์บางตัวใช้กับวินโดว์ XP และวิสต้าได้^^

    3.เครื่องที่ผมใช้ไม่ได้ต่อเน็ตครับ มีวิธีไหนที่จะ Activate มันได้บ้าง

    -ลงเสร็จให้ทำการ Activate by phone ครับ โดยการโทรไปขอ Activate Code ที่ไมโครซอฟท์ไทย(ฟรี)

    4.ถ้า Activate มันได้แล้ว ผมสามารถใช้มันได้นานแค่ไหนครับ หรือ Activate แล้วสามารถใช้ได้ตลอดกาล

    -ใช้ได้ถึงเดือนสิงหาคมปีนี้ครับ

    5.อันนี้ถ้าไม่สะดวก pm มาก็ได้ครับ เหอเหอ คือเมื่อก่อนผมเคยลองลงวิสต้า แล้วมันใช้พวกยาแก้ไอไม่ผ่านครับ แล้วตัว 7 นี่คนที่เคยใช้ยาแก้ไอโปรแกรมต่างๆนี่มันผ่านรึเปล่าครับ หลักๆผมก็ใช้ nero ,PS cs3 ประมาณนี้แหละครับ

    -.ที่ท่านกล่าวมาผ่านทุกตัวครับ^^

    6.มันซัพพอร์ตกับเกมได้แค่ไหนครับ ผมเล่นพวก PES,couter ประมาณนี้ครับ

    -เกมออฟไลน์เล่นได้เกือบทั้งหมดครับ ส่วนออนไลน์จะมีปัญหากับเกมที่ nPro

    ถามแค่นี้ก่อน คิดออกเดี๋ยวมาถามเพิ่มครับ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคำตอบครับ
    ตามนี้ครับ^^

    เพิ่มเติมอีกนิดครับสำหรับโปรแกรมในการ Mount image ให้ใช้ Virtual CloneDrive ครับ หรือ Power Iso ก็ได้^^
    Last edited by ฺBIOHAZARD; 24 Mar 2009 at 17:36:29.

  3. #3
    OverclockZone Member redhot_ad's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    ..ภูเก็ต.. 081-5435424

    Default

    Quote Originally Posted by ฺBIOHAZARD View Post
    ตามนี้ครับ^^

    เพิ่มเติมอีกนิดครับสำหรับโปรแกรมในการ Mount image ให้ใช้ Virtual CloneDrive ครับ หรือ Power Iso ก็ได้^^
    โอวววว ขอบคุณมากครับ ตอนนี้นั่งหาลิ้งค์โหลดอยู่ครับ เจอแต่ 32บิทท่านพอจะมีลิ้งค์ของ 64บิทมั้ยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ฺBIOHAZARD's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    เมืองเลย

    Default

    Quote Originally Posted by redhot_ad View Post
    โอวววว ขอบคุณมากครับ ตอนนี้นั่งหาลิ้งค์โหลดอยู่ครับ เจอแต่ 32บิทท่านพอจะมีลิ้งค์ของ 64บิทมั้ยครับ
    virtual clone drive แบบ 32 บิทใช้กับวินโดว์ 7 64 บิทได้ครับ โปรแกรม32บิทส่วนมากใช้กับ 64 บิทได้ยกเว้นบางโปรแกรมที่มีแบบ 64 บิทด้วยต้องใช้แบบ 64 บิทเท่านั้น^^

  5. #5
    OverclockZone Member redhot_ad's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    ..ภูเก็ต.. 081-5435424

    Default

    Quote Originally Posted by ฺBIOHAZARD View Post
    virtual clone drive แบบ 32 บิทใช้กับวินโดว์ 7 64 บิทได้ครับ โปรแกรม32บิทส่วนมากใช้กับ 64 บิทได้ยกเว้นบางโปรแกรมที่มีแบบ 64 บิทด้วยต้องใช้แบบ 64 บิทเท่านั้น^^
    รับทราบครับ ขอบคุณมากครับท่าน เดี๋ยวลองโหลดมาลงดู ถ้าติดปัญหาอาจจะต้องรบกวนท่านหน่อยนะครับ ขอบคุณคร้าบบบ

  6. #6
    OverclockZone Member OoKengZaoO's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    ผมสรุปให้นะ ภาพร่วมโอเคหมด ใช้ได้เกือบทุกโปรแกรม และไดว์เวอร์ไม่ต้องพูดถึง win7 หาเองเลยเราไม่ต้องเดือนร้อนเลย แต่ว่าที่หามามันอาจจะไม่ดีเท่าที่ควรแน่ว่าความสวยงามนี้แน่นอนเลย สวนเรืองเกมส์ก็มีปัญหาอยู่นะ win7 ยังไม่ได้แก่ไขเลย แต่ว่าดอดเอเล่นได้สบายเลย อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    DAEMON TOOL ใช้กะ 7 64 บิตไม่ได้ง่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member ฺBIOHAZARD's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    เมืองเลย

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    DAEMON TOOL ใช้กะ 7 64 บิตไม่ได้ง่ะ
    ใช้ไม่ได้ทั้ง 32 และ 64 ครับ แต่ใช้ virtual clone drive แทนกันได้^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •