overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: รบกวนหน่อย ตอนนี้มีใครใช้ Q9XXX กับ P5N32E-SLI หรือ Striker I บ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default +++ ผลทดสอบ Q9450 กับ P5N32E-SLI +++

    วันนี้ได้ CPU มาแล้วครับ
    ด้วยความใจร้อนก็เลยถอดเสียบในทันใน ฮ่าๆๆ
    เข้าได้แค่หน้า BIOS หน้าแรก แล้วก็นิ่งไปเลย
    ทีแรกก็ว่าจะถอดใจแล้วครับ แต่ก็เพิ่งนึกขึ้นได้ว่า ลองเช็ค Version BIOS อีกที
    ก็เลยเปลี่ยนเจ้า E2160 กลับลงไปแล้วก็เข้าไปเช็ค ปรากฏว่า ยังไม่ได้อัพเดท BIOS
    เลยจัดการอัพเดทซะ เป็น Version 1701

    ใน BIOS ก็มองเห็น CPU ปกติทุกอย่างครับ แต่ผมยังไม่ได้ OC ขอใช้เดิมๆสักพัก

    ( เพิ่มเติ่ม ผมไปดู VCore Default มันจะอยู่ที่ 1.31V ผมปรับลดลงมาเหลือแค่ 1.165 V ใน BIOS นะครับ
    ส่วนที่แสดงใน CPU-Z มันเป็นอีกค่าหนึ่ง )

    แล้วผลที่ได้ก็มีดังนี้ครับ





    หวังว่าท่านอื่นคงจะไม่มีปัญหาใดๆในการใช้นะครับ

    ช่วงเทส SUPER PI 32M ผมก็นั่งรถไปพันธุ์ทิพย์ครับ เดินไม่ถึง 5 นาทีก็ได้ Sink ตัวหนา แกนทองแดง
    มาในราคา 280 บาท ก็รีบกลับเลย *-*

    ----------------------------------------------------------------------------------


    พอดีผมว่าจะถอย Q9450 มาใช้อ่ะครับ จากห้อง IT Market

    แล้วผมลองๆ Search ข้อมูลดูก็เห็นเค้าว่า บอร์ดตัวนี้ ในไบออสมันจะมองไม่เห็น CPU
    แต่พอใส่ได้
    ใน Asus Support ก็ไม่มีในรายการ

    แต่ก็ยังไม่มีใครมาฟันธงว่า มันใช้ได้หรือไม่ได้ยังไงแน่

    ไม่ทราบว่าท่านไหนใช้อยู่บ้างครับ เผื่อจะได้ไม่ต้องเปลี่ยนเมนบอร์ด

    ไม่งั้นคงต้องไปหาแลกเมนบอร์ดซะละ หรือไม่ก็ลด CPU ลงมาใช้ E8400 แทน -*-
    Last edited by zicmaxx; 27 Mar 2009 at 20:06:30.

  2. #2
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    ผมก็มีเมนบอร์ดรุ่นเดียวกะท่านแหละ
    ก็อยากรูเหมือนกันว่ามันใส่ได้ป่าว
    ใครมีก็ลองใส่ให้ดูหน่อยเถอะ อยากรู้ แต่ดูใน cpu support แล้ว ไม่มีดูเหมือนว่ามันใส่ไม่ได้มั้ง

    แต่ตอนนี้ใส่กับ qx6800 อยู่เหอะๆ

  3. #3
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    มีคนเค้าว่าใส่ได้กับ BIOS 1503 นะ - - จริงไหมนี่

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=327619

    ลอง Search ดูใน google ก็ไม่มีใครมาฟันธงเลยหว่า ถ้าซื้อมาแล้วใส่ไม่ได้ล่ะงานเข้าเลยนะเนี่ย

  4. #4
    OverclockZone Member nests's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    เอาชัวร์ๆ เปลี่ยนบอร์ดเหอะครับ P43 เหมาะกับคนไม่มีเงิน

  5. #5
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    หุหุ บอร์ดผมมือ 2 3,000-3,300 ได้อยู่มั้ง เพิ่มอีกนิดหน่อยไปเล่นดีกว่านั้นดีกว่าครับ

    เมนบอร์ดไม่แรง มันก็ดัน CPU ไม่ไปนะ เสียของเปล่าๆ

  6. #6
    OverclockZone Member cimest's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2008
    Location
    นนทบุรี

    Default

    ผม P35 ยังใส่ Q9650 ได้เลยท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member tonkung's Avatar
    Join Date
    3 May 2008

    Default

    ใส่ได้แต่Q6600อ่ะคับ ได้แค่65 นาโน ไม่ซัพพอร์ท 45 อ่ะคับเมื่อก่อนใช้ตัว P5N32E SLI อัพไบออสยันตัว 1701
    ก็ใส่กะQ9550 ไม่ได้อ่ะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    45nm ใช้ได้นะ แต่ได้สูงสุดแค่ E8600

    แต่ Q9xxx เนี่ย Nvidia มันประกาศออกมาเองว่า ไม่สนับสนุน แต่ก็มีบางคนใส่ได้ไม่ได้ มันยังไง

    แต่ต้อง BIOS 1503 เท่านั้น
    Last edited by zicmaxx; 28 Mar 2009 at 08:48:23.

  9. #9
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    อยากรู้ด้วยคน

  10. #10

    Default

    ****** ใส่ Q9550 ได้ครับ และใส่ทุกตัวที่ FSB 1333 65nm 45nm เพราะรองรับสูงสุดที่ FSB 1333 ครับ เพราะตอนนี้ซื้อผมใส้กับ Q6600 และเปลี่ยนเป็น Q9650 ก่อนที่จะขายครับ จะใส่ไม่ได้กับพวก QX9..... ต่างๆครับ ที่ FSB 1600 เท่านั้นครับ ส่วนที่ว่ามีปัญหา เพราะในบางรุ่นที่ออกมา version ก่อนหน้านี้ BIOS ปรับ FSB auto ไปที่ 1333 ไม่ได้ครับ ต้องเข้ามาปรับจาก Auto เป็น Manual แล้วจึงจะปรับ FSB ไปที่ 1333 ได้ แต่ตัวนี้ปรับ Auto ได้ครับ จึงไม่น่ามีปัญหาครับ *******

    ผม copy ข้อความที่ท่าน tuan50 ส่งมาให้น่ะครับ เพราะผมก็ซื้อบอร์ดรุ่นนี้จากท่าน tuan50 แหละ กะมาใช้กับ q9****** แต่หาข้อมูลหลาย ๆ ที่แล้วยังไม่แน่ใจ ก็เลยส่ง pm ไปถาม...
    * ตอนนี้ผมยังไม่ได้ใส่ q9550 เพราะรอขาย phenom 920+บอร์ด ก่อน แล้วค่อยหา q9****** ถ้าท่าน Zicmaxx ยังสงสัยลอง pm ไปหาท่าน tuan50 อีกทีก็ได้ครับ เพราะเป็นผู้ใช้ตัวจริง เสียงจริงครับ.

  11. #11
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ก็ผมว่าจะซื้อ Q9450 มาลองเลยน่ะครับ
    ถ้าไม่ได้จริงๆ ค่อยไปห้อง Market หาแลกบอร์ดดู

    คงสักประมาณ 2-3 วัน

    แต่ผมอ่านประกาศของ Nvidia เค้าบอกว่า มันมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องการจ่ายไฟให้ CPU
    ซึ่งตามปกติ 45nm นี่จะใช้แรงดันไฟน้อยกว่าพวก 65nm
    ผมว่าจะลอง ปรับลด VCore ลงดู ยังไงคงต้องเทสดูเองก่อนล่ะครับ ถ้ามีปัญหายังไงค่อยว่ากันอีกที
    Last edited by zicmaxx; 28 Mar 2009 at 08:48:36.

  12. #12

    Default

    เอาเลยครับ ผมสนับสนุน เพราะผมกำลังคิดว่าจะสั่ง q9450 จากท่าน blackdark5 อยู่เหมือนกัน และก้ยังอยากใช้บอร์ด p5n32 -e SLi ตัวนี้อยู่

    * ส่วนเรื่อง Vcore ก็อาจต้องไปปรับลดเอง อย่างที่ท่านว่าแหละ
    * ได้ผลยังไงก็บอกด้วยนะครับ เพราะผมคงสั่ง cpu ตัวนี้แน่ อย่างช้าคงอาทิตยฺ์หน้านี่แหละครับ.

  13. #13
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    รอฟังผลเหมือนกันครับ อาจจะ ไปกับเค้าด้วย
    อืมซื้อมาแล้วเทสให้ดูหน่อยนะครับ ผมจะได้ตัดสินใจ

  14. #14
    OverclockZone Member spirit_of_soul's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    รอฟังเช่นกัน เพราะใช้บอร์ดเดียวกันเลย อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member peachk_20's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2009
    Location
    ลาดพร้าว 87

    Default

    ถ้าผมใช้ q9450 กับบอด ep43 จะดีมะครับ
    หรือใช้ q6600 ดีกว่่่า

  16. #16
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by peachk_20 View Post
    ถ้าผมใช้ q9450 กับบอด ep43 จะดีมะครับ
    หรือใช้ q6600 ดีกว่่่า
    ถ้ามันใส่ Q9450 ได้ ก็เล่น Q9450 สิค้าบ ^ ^"

  17. #17
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    ว้าวๆ ได้จริงเหรอเนี่ยะ
    เอาแล้วๆ อืม อันนี้ใช้ Bios เวอร์ชั่นล่าสุดเลยใช่ไหมครับ

    อยากรู้ อุณหภูมิครับ ปกติ/full อยูที่เท่าไหร่ที่ค่าใบออส defult ครับ
    อีกอย่างนึง เมนบอร์ดตัวนี้สามารถ พาเจ้า Q9450 ไปได้แค่ไหน จะติดตามครับ

  18. #18
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ก็ตัวล่าสุดละ BIOS 1701

    Idle 47 อ่ะครับ Full ประมาณ 70 กว่าๆ

    ส่วนเรื่อง OC คงต้องไว้ก่อนน่ะครับ เพราะคอมมันปิดนานไม่ได้ *-*

    แค่มันใส่ได้ก็ดีใจแทบแย่ละครับ ฮ่าๆ

  19. #19
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    ถ้าเปิดนานแล้วมันจะเป็นอะไรเหรอครับ
    ต้อง ลอง เบินมันนนานๆหน่อย เพื่อความชัว

    แจ๋วเลย คราวนี้ก็ม่ต้องไปหาเมนบอร์ดใหม่แล้ว หวังว่าคงจะได้ได้ถึง รุ่น
    Q9650 เลยนะ บอร์ดนี้ยังคงคุ้มค่าจริงๆนะเนี่ยะ

    ถ้ามากกว่านั้น FSB มันจะข้ามไปที่ 1600 เลย คงจะไม่ได้

    แต่ยังไงก็ฝากหากมีเวลาก็ OC โชว์หน่อยนะ

  20. #20
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ปิดครับ ไม่ใช่เปิด

    SUPER PI 32M เกือบ 50 นาทีผมก็ว่านานแล้วนะ เพราะมันรัน 100% 4หัว Full Load ตลอด

    แล้วปกติคอมผมจะเปิด 24/7 อยู่แล้วครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •