overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: การเพิ่มRAMจะแรงขึ้นอย่างสังเกตุได้เลยมั้ย?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default การเพิ่มRAMจะแรงขึ้นอย่างสังเกตุได้เลยมั้ย?

    สวัดดีครับ
    ผมอยากทราบว่าถ้าเราเพิ่มRAMจาก 1GB เป็น 1.5GB จะเร็วขึ้นมากน้อยเพียงใด
    จะแรงขึ้นอย่างสังเกตุได้เลยมั้ย? แล้วถ้าจาก1Gbเป็น2gbนี่ละ?
    Last edited by ZONEDA; 17 Mar 2007 at 09:37:16.

  2. #2
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    256-512 --> 1G ต่างโครตๆ
    1G-->1.5G ไม่ต่างเท่าไหร่
    1G-->2G ต่างขึ้นมาไม่ถึง30% แต่ถ้าเล่นเกมหนักๆก็5-60%

    ตามความรู้สึกนะ ตามแหล่งอ้างอิง ไม่รู้

  3. #3
    OverclockZone Member Patium's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    มันก็เเล้วเเต่โปรเเกรมที่เปิดใช้ ถ้าพิมงานต่อเน็ตเเรมน้อยๆเพิ่มไปก็ไวเท่าเดิม
    เเต่ถ้าเล่นเกมเว่อๆเเบบพวก Battlefield 2GB ก็ไวขึ้นมาอีกเยอะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    อิอิ มาแอบดู เพราะกำลังจะเพิ่ม Ram จาก 1 เป็น 2 เหมือนกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member darkstellar's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    ต่างกันง่ะ โนตบุคผมตอนแรกแรม512 ไปเพิ่มอีก256 เป็น768 ยังดุเร็วขึ้นตั้งเยอะ

  6. #6
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ผมเล่น Battlefield 1g ไป2g เห็นผลเลยคับ
    เเกมส์นี้กิน spec สูงมากๆ การ์ดจอ 7900GS จอ17นิ้วยังเปิดสุดไม่ได้เลย ( 64คนนะ )

  7. #7
    OverclockZone Member peerapong's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    ขึ้นอยู่กับว่าโปรเเกมที่ใช้+วินโด้ใช้เเรมไปเท่าไหร่เเล้ว (สมมุติว่ามีเเรม1G) เเต่ระบบ+โปรเเกรม ใช้ไปเเค่500MB ถ้าเพิ่ม อีก1G เป็น2G ก็ไม่ได้ทำให้เร็วขึ้นถึงเร็วขึ้น ดูไม่ออกเลยหละ

  8. #8
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    512 เล่นโยวกังโหลดช้านิดๆ ตอนออกเกมส์นาน จะฟื้นฟูเสร็จ
    1G เร็วมาก เห็นผลจะๆ

    อยู่ที่เกมส์ด้วยละใช้ ram ไปเท่าไหร่

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    ถ้าใช้256อัปเป็น512จะรู้สึกว่ามันโหลดโปรแกรมต่างๆเร็วขึ้นแน่
    ถ้าเพิ่มจาก512ไปเป็น1g เวลาโหลดเกมส์เยอะๆเร็วขึ้นแน่นอนครับ
    ถ้าใช้xpแนะนำแค่1g ก็พอครับ
    ยกเว้นพวกเล่นเกมส์ที่ใช้แรมเยอะๆ(ไม่รู้เกมส์ไรมั่งเหมือนกัน)

  10. #10
    OverclockZone Member easy's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    ผม up จาก 1กิกเป็น 2กิก ทุกอย่างเร็วขึ้นมากผมไม่ได้เล่นเกมเลยขอไม่พูดถึงแต่เรื่องหนังนิสุดยอดเลยดู DVD แล้วทำอย่างอื่นได้ด้วยสบายมาก (หมายถึงเปิดโปรแกรมหลายตัวแล้วดูหนังไปด้วยนะอย่าคิดมาก ^^)แล้วเล่นเสียง 5.1 นิแต่ก่อน 1กิกจะมีเสียงจีพอเพิ่มเปง2กิกเสียงจีหาย

  11. #11
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ใช้งานปกคิ เกิน1กิกขี้นไปก็ไม่เห็นผลเเล้วครับ ใช้งานปกติ ไม่ถึง 1 กิก ด้วยซ้ำไปครับ

    ต้องโปรแกรมโหดๆ หรือเกมส์โหดๆ ถึงจะเห็นผล

    ผมดูหนัง file hd 1080P ยังใช้แรมแค่ 600 กว่าๆเอง

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แล้วอย่างผมจะเล่นเกมเนี่ย จาก 1GB เป็น 1.5gb เห็นผลมั้ยครับ (เช่น Call of Duty 2 ,Need for Speed Carbon,Half-Life 2,C&C3)
    Last edited by ZONEDA; 17 Mar 2007 at 12:53:34.

  13. #13
    OverclockZone Member Grimmy's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    ศรีราชา-แหลมฉบัง

    Default

    ผมเล่น BF2 เพิ่มจาก 512 เปน 1.5 Gb. เร็วขึ้นแบบเห็นเลยครับ. ขึ้นอยู่กับ CPU กับ VGA การ์ดด้วย.

  14. #14
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    Quote Originally Posted by ZONEDA View Post
    แล้วอย่างผมจะเล่นเกมเนี่ย จาก 1GB เป็น 1.5gb เห็นผลมั้ยครับ (เช่น Call of Duty 2 ,Need for Speed Carbon,Half-Life 2,C&C3)
    แล้วปกติ คุณใช้แรมตอนเล่นเกมส์อยู่เท่าไหร่อ่าครับ ผมเคยมากสุดตอนเล่นdark messiah 1.2กิ๊ก
    แรมผม 1กิ๊ก ไม่พอ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณทุกๆคนที่ให้คำตอบครับ
    "สรุปว่าขึ้นอยู่กับการใช้โปรแกรมของเราเองว่าเราจะใช้โปรแกรมที่กินแรมขนาดใหน"
    แล้ว DDRII 677 กับ DDRII 800 ล่ะครับต่างกันมากใหม?ครับ
    Last edited by ZONEDA; 17 Mar 2007 at 14:31:52.

  16. #16
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ขอบคุณทุกๆคนที่ให้คำตอบครับ
    "สรุปว่าขึ้นอยู่กับการใช้โปรแกรมของเราเองว่าเราจะใช้โปรแกรมที่กินแรมขนาดใหน"
    แล้ว DDRII 677 กับ DDRII 800 ล่ะครับต่างกันมากใหม?ครับ
    ผมว่าต่างกันเลยนะครับ

    ถ้า RAM ยิ่งมี Bus สูงมากเท่าไหร่ มันก็ยิ่งทำให้อัตราการบริโภค RAM น้อยลงเท่านั้น นะครับ

    และยิ่งมี RAM มากก็จะมี RAM เลี้ยงระบบต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้งานได้มาหเช่นกันนะครับ

    คือ RAM น่ะจะมีหน้าที่ในการพักข้อมูลเพื่อส่งต่อให้ CPU ประมวลผลต่อไป

    สมมุตินะครับ ว่า Bus 667 จะทำงาน 667 ครั้ง/วินาที

    ส่วน Bus 800 จะทำงาน 800 ครั้ง/วินาที

    ดังนั้นในความจุ RAM ที่เท่ากัน และเวลาที่เท่ากัน Bus 800 จะส่งข้อมูลให้ CPU ประมวลผลได้มากที่สุด นะครับ

    แต่ถึงอย่างไร เราก็อย่างทุ่มเทหัวใจให้กับ RAM มากเกินไป หรือทั้งหมด เสียทีเดียวนะครับ

    ถึง RAM จะมากเท่าไหร่ หรือ Bus สูงอย่างไร

    ถ้า CPU มันไม่สามารถประมวลผลได้เร็ว ตามที่ RAM ส่งข้อมูลมาให้ นั่นก็จะทำให้เกิดปัญหา CPU ประมวลผลไม่ทันนะครับ

    ก็ทำให้เกิดปัญหาคอขวดได้เช่นกัน

    สรุปก็คือ RAM เยอะ Bus สูง น่ะดี แต่ CPU ก็ไวด้วยนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    อ้อ โทษทีนะครับ ที่ผมบอกว่า Bus 800 กับ Bus 667 ใช้งานแล้วต่างกันน่ะ

    มันก็ต้องแล้วแต่งานที่ใช้อยู่ดีนะครับ

    คือที่ผมเคยเห็นว่าต่าง น่ะ คือเอาไปเล่นเกมส์ น่ะครับ โหลดไว ต่างกันเลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member THM's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    BKK

    Default

    อัพเป็น2Gigดีกว่าครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Zepia's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    Alternate Reality

    Default

    แรมน่ะ มีเยอะไว้ไม่เสียหายหรอกครับ
    ถ้าใช้งานทั่วไป ไม่ได้เอาไว้ OC แบบบ้าคลั่งเนี่ย ใส่เยอะๆ ไว้ดีกว่าครับ
    ส่วนใหญ่ที่เห็นใส่ 1G ก้อจะเป็นแรมหะรูหะรา บัสสูงๆ ไว้ลากโดยเฉพาะ
    แบบที่ว่าราคาแพงกว่าแรมธรรมดา 2G อีกน่ะครับ

  20. #20

    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    ฮานาย

    Default

    จาก 1Gb เป็น 2Gb เร็วขึ้นเกือบเท่าตัวเลยนะตอนผม up ดู
    ลองดู เวลา load ตอนขึ้น windown น่ะครับมันชัดมาก
    ปล. 512x4ตัวสู้
    1024 x 2 ตัวไม่ได้นะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •