overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: phenom 2 810 เปิดแคช ไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default phenom 2 810 เปิดแคช ไงครับ

    เพิ่งประกอบใหม่ เมนบอร์ gig ma790 gp-ud4h ได้ยินแว่วๆว่า เปิดแคชระดับ3 จาก 4 เมกเป็น 8 เมกได้ ขอรบกวนวิธีทำหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ห้าวซัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    วังน้อย รังสิต อยุธยา สุพรรณ

    Default

    รอผู้รู้

    ทำได้ด้วยเหรอครับ

    ถ้าได้ก็สุดยอดเลย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี(SUT)

    Default

    เอาอีกแล้ว AMD

  4. #4
    OverclockZone Member JetDo_Craf's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangna Tower B

    Default

    อยากเปิด 9550 จาก2 เม็ก เป็น 6 เม็กมั่งจัง 555

  5. #5
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    อันนี้ อาจจะลึกลับกว่า เปิด 4 คอร์ใน x3 อีกมั้งครับ



    http://www.techpowerup.com/87606/Phe..._L3_Cache.html

    ปล. เดี๋ยวนี้คนซื้อฟีน่อมมีอันต้องถามหาของแถมแฮะ ส่วนของแถมช่วงนี้ดันเป็นแบบชิงโชคอีก

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เท่าที่ผมอ่านมา นะครับ MB ที่เปิดเคช 810 ได้ ASROCK ครับ มีรุ่นที่สามารถเปิดเคชได้รุ่นนึงครับ บ้านเรายังไม่มีขาย ครับ ท่าน ซอลเอามาให้ดู MB รุ่นอื่น ยังไม่มีข้อมูลว่าทำได้ครับ


    Phenom II X4 800 Series Can Address Full 6 MB L3 Cache
    While AMD played smart in diverting all its engineering resources in designing only one core: the Deneb / Shanghai, and then carving out umpteen SKUs out of them based on disabling cores, and/or setting L3 cache amounts, its implementation seems to be shoddy, to the least. Weeks ago, a Korean enthusiast found an easy way to unlock the factory-disabled fourth core on some Phenom II X3 (Heka) processors. A fresh report suggests that it is possible to enable the complete L3 cache on the Phenom II X4 800 series processors.

    The series is AMD's line of Deneb-based 45 nm quad-core processors with 2 MB of L3 cache disabled, leaving 4 MB that can be addressed by the processor. An enthusiast found the Phenom II X4 810 processor to be spontaneously able to address 6 MB of L3 cache, when used on an ASRock AOD790GX /128M motherboard. The most likely cause of this could be "poorly-coded" motherboard BIOS that is able to see the Deneb core "as is". The motherboard was using BIOS version 1.40, that adds Phenom II support. The additional cache was found to have a positive impact on system performance. Beyond that, the enthusiast did not provide an explanation. After clearing the CMOS of the motherboard, it was able to correctly detect the processor with its intended specifications.

  7. #7
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ไปอ่านมาจากเนี่ย http://xtreview.com/addcomment-id-81...-possible.html

    สรุปได้ใจความว่า ใช้บอร์ด ASRock AOD790GX/128M แล้วมันฟรุ๊ค เห็นเป็น 6MB เอง แต่พอ Clear CMOS แล้วมันก็กลับเป็นอย่างเดิม คาดว่าน่าจะเป็นแค่ความมั่วของ BIOS เองนะ เพราะไม่มีการทดสอบ Benchmark

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เมพ ขิง
    X3 @ X4
    L3 @ MB
    -*-

  9. #9
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    นั่นนะสิเปิดยังไง




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  10. #10
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เมพ ขิง
    X3 @ X4
    L3 @ MB
    -*-
    หยอดน้ำมันโซ่แล้วครับ เมพขิงๆ แต่แถวบ้านมอไซค์คนหาย 2-3 คันแน่ะ เสียวขิงๆ

  11. #11
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    สันนิษฐานว่า ไบออสมันมึนไว้ก่อน แต่ถ้ามันเข้าวินโดวส์ได้ แถมโชว์ในวินโดวส์ได้เนี่ยผมว่ามันก็ไม่ธรรมดานะครับ แค่นี้นึกเล่นๆว่าใครเจอกับตัวก็คงช็อกแหละ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เดี่ยวก็หาทางเจอ ลองได้ฟรุคแล้วแปลว่าโครสร้างมันสามารถทำได้ แต่ต้องหาทางแหกคอกให้เจอ อิอิ

  13. #13

    Default

    Quote Originally Posted by everybodycan View Post
    เพิ่งประกอบใหม่ เมนบอร์ gig ma790 gp-ud4h ได้ยินแว่วๆว่า เปิดแคชระดับ3 จาก 4 เมกเป็น 8 เมกได้ ขอรบกวนวิธีทำหน่อยครับ

    X4 805,810 สามารถเปิด L3 ได้ครับ โดยเปิด ACC Auto ในไบออส บนบอร์ดที่ใช้ชิป SB710 ขึ้นไป

    ปรกติ Phenom 805 810 จะมี L3 แค่ 4MB. ถ้าเปิดได้ (คุณเป็นผุ้โชคดี) จะได้รวมทั้งหมด 6MB. ไม่ใช่ 8MB. นะครับ

  14. #14
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by kwangloke View Post
    X4 805,810 สามารถเปิด L3 ได้ครับ โดยเปิด ACC Auto ในไบออส บนบอร์ดที่ใช้ชิป SB710 ขึ้นไป

    ปรกติ Phenom 805 810 จะมี L3 แค่ 4MB. ถ้าเปิดได้ (คุณเป็นผุ้โชคดี) จะได้รวมทั้งหมด 6MB. ไม่ใช่ 8MB. นะครับ
    เนียนไปป่ะครับ วิธีเปิดแคช

  15. #15
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by _d View Post
    หยอดน้ำมันโซ่แล้วครับ เมพขิงๆ แต่แถวบ้านมอไซค์คนหาย 2-3 คันแน่ะ เสียวขิงๆ
    เอาใว้ลากไปไกลๆ เหรอ
    มอไซค์ นะ 555+

  16. #16
    OverclockZone Member Hunterwing's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    เปิดหัวก็แล้ว เปิดแคชได้อีก สนุกสนานกันใหญ่ช่วงนี้ อิอิ เหลือแค่ปลดล็อครุ่นธรรมดาเป็น Black Edition

  17. #17
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    เปิดแคช เปิดหัว นึกถึงตอนเปิดท่อพวก 6800 X800 เลย

  18. #18
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Smile

    Quote Originally Posted by IX View Post
    เปิดแคช เปิดหัว นึกถึงตอนเปิดท่อพวก 6800 X800 เลย
    เกิดไม่ทัน
    อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ถ้าทำได้ ก็แหล่มเลยจิครับ
    รู้สึกเด๋วนี้ amd จะมีลูกเล่นแปลกๆมาให้ค้นหาแยะนะ

  20. #20
    OverclockZone Member sornet's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008
    Location
    เมเจอร์ นนท์

    Default

    กำไรผู้บริโภคครับ (อ่าซื้อไปกินละ)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •