overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยหน่อยครับด่วนๆเลยจะลงตอนนี้คับ ลงวินโดวไดร์ C ไม่ได้ !!! รบกวนเข้ามาอ่านหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Flinstone's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default ช่วยหน่อยครับด่วนๆเลยจะลงตอนนี้คับ ลงวินโดวไดร์ C ไม่ได้ !!! รบกวนเข้ามาอ่านหน่อยคับ

    คือก่อนหน้านี้ผมลงไปแล้วคิดว่ามาเปลี่ยนได้ที หลัง พอลงไปคือวินโดวอยู่ที่ไดร์ E แล้วก็มี C-D ผมลองเปลี่ยน C เปลี่ยนไดร์อื่นเพื่อที่จะได้เปลี่ยนไดร์ E เป็น C คืนเดิม แต่ปรากฏว่าทำไม่ได้ครับ มันบอกเป็นไดร์ system ไรสักอย่าง....ผมลองไปอ่านในเว็บบอกให้ลงใหม่ โดยต้องถอด card reader ออกก่อนลงวินโดว ซึ่งผมก็ไม่ได้เสียบกาดรีดเดอร์นะ ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับเครื่องปริ้นรึเปล่า เครื่องปริ้นผมมช่องเสียบกาดรีดเดอร์ 4 รู เป็นของ epson แต่ผมก็ไม่ได้เปิดเครื่องแค่เสียบสาย USB ไว้...

    ส่วน ตอนนี้ผมใส่แผ่นวินโดวแล้วมาถึงหน้า create partition ไออีกสองอันมันยังโชเป็น ไดร์ C กับ D อยู่ แล้วเหลือเนื้อที่ ผม็กดc สร้างพาทิชั่นขึ้นมา มันก็เป็นไดร์ E อยู่ดีอ่ะคับ ตอนนี้เลยยังไม่กด enter ติดตั้งวินโดวคับเสียเวลาติดตั้งนานมากกับรอบแรกแล้วลบทิ้งไปแล้ว....รอคนมา ช่วย...ผมไม่ได้เสียบกาดแล้วนะครับ...หรือว่าติดตั้งไปก่อนเด่ว วินโดวมันจะเปลี่ยนเป็น C ให้ ???? รบกวนช่วยหน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member benz_sn's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    ม.นเรศวร(พิษณุโลก)

    Default

    ที่จริงตอนลงวินโดว์ มันจะขึ้นมาให้เราเลือกว่าจะลงที่ไดร์ไหน

    ซึ้งปกติจะเลือกลงที่ไดร์ C: กัน

    ถ้าคุณเลือกลงที่ไดร์อื่น ข้อมูลวินโดว์ก็จะไปอยู่ไดร์ที่ลง

    แต่,,,, เรื่องเปลี่ยนไดร์ตอนที่ลงเส๊จไปแล้วก็ไม่รู้เหมือนกัน

    รอท่านต่อไปล่ะกานน่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Flinstone's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    มันไม่ได้มีให้เลือกนะครับ
    มันเป็น Unpatition ไรสักอย่างตามด้วยเนื้อที่ๆเหลือแล้วก็กด c เพื่อครีเอทขึ้นมา...ของผมไออีกสองอันมันเป็น c-d ไปแล้ว พอกด c ขึ้นมาใหมมันก็เปน e เลยอ่ะคับ...ก่อนหน้านี้ลง xp 64 bit แล้วไม่เวิคแต่วินโดวก็ยังอยู่ C พอมาลง 32bit มันเปลี่ยนเปน e เฉย...ไปอ่านมาหลายที่เค้าว่าเปลี่ยนไม่ได้เพราะว่าตอนลงเสยบกาดรีดเดอร์...ซึ่งก็ได้เป็นดังที่ผมได้บอกไว้ข้างต้นกระทุ้แล้วว่าไม่ได้เสียบ... เลยลบแล้วจะลงใหม่อีกครั้งครับอยากให้มันปรกติที่ C ...ทั้งหมดนี่ วันนี้วันเดียวครับนี่กำลังจะลงรอบที่ 3

  4. #4
    OverclockZone Member taurus13's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    เป็นแผ่น XP ใช่มั้ยครับ ลองใช้แผ่น vista หรือ seven ดูสิครับ
    มันจะมีให้สามารถสลับไดฟ์ได้น่ะครับ ยังไม่เคยลองแต่คิดว่าน่าจะใช้ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    เล่าซะงง ผมแนะนำถ้ามันมี ไดร์ C กับ D อยู่แล้ว ให้ฟอร์แมตไดร์ที่ลงวินโดว์อยู่ แล้วก็ไปลงวินโดว์ในไดร์ C ไม่ต้องไปสร้างพาทิชั่นเพิ่ม

  6. #6
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    แบบนั้นก็ได้คับ

    แล้วค่อยโอน ข้อมูลทีหลัง ( ต้องเลือกไม่ัทับนะ )

    จริงๆ ผมแนะนำ เอา files ไปฝาก hdd เพื่อน แล้ว Fdisk ไปเลยคับ

    change drive letter หลัง ลง windows ไม่ได้

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เปลี่ยนทีหลังไม่ได้นะจ๊ะ ยังงัยก็ต้อง C ไว้ก่อนหละ ....


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •