overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยดูหน่อยครับ ลงวินโดว์ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member meo95's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default ช่วยดูหน่อยครับ ลงวินโดว์ไม่ได้

    คือผมลง XP 32 บิทไว้แล้ว พอดีจะลองลง แบบ 64 บิทดูบ้าง เลยแบ่งพาติชั่น แล้วลง แ่ต่ลงไม่ได้ครับ มันฟ้องตามภาพครับ ภาำำำพใหญ่หน่อยนะครับ จะได้เห็นตัวหนังสือครับ
    http://image.ohozaa.com/ij/7picture2.jpg
    เป็นที่อะไรครับ ถึงลงไม่ได้

  2. #2
    OverclockZone Member papaa_'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    Yala-Songkhla-Mounglung 08-9870-0047

    Default

    มันมอง พาร์ซิชั่นไม่เห็นเหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member !HaNaMi!'s Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ไปฟอร์เมตในดอสเลยครับ แล้วลงใหม่

    มาจากห้อง software ป่้ะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    กลับไป หน้า partition แล้ว ลบ

  5. #5
    OverclockZone Member meo95's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by papaa_ View Post
    มันมอง พาร์ซิชั่นไม่เห็นเหรอครับ
    เห็นครับผม

    Quote Originally Posted by !HaNaMi! View Post
    ไปฟอร์เมตในดอสเลยครับ แล้วลงใหม่

    มาจากห้อง software ป่้ะ
    ลืมหมดแล้วครับ สงสัยต้องไปเปิดตำรา มาจากห้องซอฟแวร์ไหนครับ งง นะเนี้ย

    Quote Originally Posted by alice View Post
    กลับไป หน้า partition แล้ว ลบ
    ลองแล้วครับ ลบแล้ว ครีเอทใหม่ก็แล้ว เป็นเหมือนเดิม

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ลบแล้ว กด ซี คริเอด แล้ว แบ่งสเปช ใช่มะคับ

    แล้ว กด เอนเตอร์ อินสตอ จะมีให้เลือก แบ่ง เป็น เอนที ควิก หรือ เลือก แฟรช อะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    F3 Quit ป่าว ถ้าเป็นแบบนี้ไฟล์ Raid ของวินโดวมันไม่เจอ HDD อ่ะคับ ลองเปลี่ยนแผ่น

  8. #8
    OverclockZone Member meo95's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by purepopza View Post
    ลบแล้ว กด ซี คริเอด แล้ว แบ่งสเปช ใช่มะคับ

    แล้ว กด เอนเตอร์ อินสตอ จะมีให้เลือก แบ่ง เป็น เอนที ควิก หรือ เลือก แฟรช อะคับ
    พอกด เอนเทอร์ มันก็กลับมาที่หน้าจอฟ้าที่ผมถ่ายรูปหน้าจอมาให้ดูอะครับ

    Quote Originally Posted by fordsupra View Post
    F3 Quit ป่าว ถ้าเป็นแบบนี้ไฟล์ Raid ของวินโดวมันไม่เจอ HDD อ่ะคับ ลองเปลี่ยนแผ่น
    แ่ผ่นนี้เอกสารกำกับยาเค้าบอกว่า มีไดรเวอร์ SATA ด้วยครับ แต่ทำไมไม่ได้

    ขอบคุณทั้งสองท่านมากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    คำที่ขึ้นมา

    มันบอกว่า

    ให้คุณลอง สร้าง พาริชั่นใหม่อีกครั้ง

    แต่ เมื่อสร้างแล้วไม่หาย

    อาจจะเป็นที่แผ่น ไม่สามารถ ลงงได้ก็ได้คับ

    เช่น บางเครื่องอาจจะลงโดยใช้แผ่นนี้ เวอร์ชั่นนี้ได้ แต่บางเครื่อง

    ไม่สามารถ ลงได้อะคับ

    ส่วน เลด ผมว่าไม่เกี่ยวหรอกคับ เพราะถ้าเลด จะขึ้นอีกอย่าง คือจะไม่เจอ ฮาร์ดดิสเลย แต่นี้ ข้อความคือ เจอฮาร์ดดิสแล้ว แล้ว ลบ สร้างใหม่ แต่ไม่สามารถ ฟอแมตได้

    มันก็มี วิธีทำหลายอย่างอะคับ

    เช่น

    ลองฟอแมส ในดอส หรือไม่ก็ พาทิชั่นเมจิก อะคับ

    พอ ฟอแมทแล้ว ค่อยใส่แผ่น ลง คับ

    แต่ พอถึงขั้นตอน ที่มันให้เลือก ไดร์

    ให้ กด อินสตอไปเลยคับ

    แต่ ตอนฟอแมท ในพาทิชั่น เมจิก อย่าลืม ทำ เซทแอคทิฟ ด้วยหรอคับ

    ผม คิดว่าน่าจะได้ก็ได้คับ

    แต่ถ้าไม่ได้ ลองเปลี่ยน เวอร์ชั่นดูคับ คง ไม่มีปัญหาแน่นอน

  10. #10
    OverclockZone Member meo95's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ คงต้องลองหาแผ่นใหม่ 64 บิทหายากซะด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •