overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: (ช่วยที) ประกอบมาใหม่ รบกวนผู้รู้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kanun_pro's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2009

    Default (ช่วยที) ประกอบมาใหม่ รบกวนผู้รู้ครับ

    เรื่องมีอยู่ว่า ผมประกอบมา สเปคดังนี้ครับ

    PHENOM 9550 L2 = 512x4 K ,L3 = 2 MB. 64BIT DDR2 65nm / 95w/2.20 GHz.

    ASUS M2N68

    ram / 2048/1066 x 2

    VGA 512/ 9800 gt

    500/7200 SEAGATE SATA 32 MB

    ปัญหาคือ...ทําไมผมเห็น ram แค่ 2.5gb ในขณะที่คนอื่นเค้าเห็นกัน 3gb+
    ปัญหาคืออะไรครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ซื้อมาแล้วไม่ร฿จะวิจานไงนะครับ เอาเป็นว่า

    MB AM2 จะไม่รองรับ HT เกิน 2000 ทำให้มองเห็น HT แค่ 2000 เต็มที่
    ส่วนอาการอื่นเอา CPUZ ,มาดูครับทุกหน้านะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    -ของผม mainborad GB GA-MA770-DS3 จะมองเห็นแรมได้ 4GB รึป่าวครับ ตอนนี้ใส่ 2GB อยู่

  4. #4
    OverclockZone Member kanun_pro's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2009

    Default

    ขอบคุณมากครับ...

    ..แต่ผมไม่รู้จักศัพท์ ทางเทคนิคเลยครับ..ขอศัพท์แบบ บ้านๆ

    มือใหม่เล่นคอมพอสมควรครับ

  5. #5
    OverclockZone Member inkkie's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    บางกอก

    Exclamation

    Quote Originally Posted by kanun_pro View Post
    ขอบคุณมากครับ...

    ..แต่ผมไม่รู้จักศัพท์ ทางเทคนิคเลยครับ..ขอศัพท์แบบ บ้านๆ

    มือใหม่เล่นคอมพอสมควรครับ
    มือใหม่เล่นไปนานๆ เดี๋ยวก็เป็นมือเก๋าครับ ศัพท์เทคนิคตรงไหนไม่เข้าใจอยากให้แปลงเป็นศัพท์บ้านขอไปตรงๆ เลย

  6. #6
    OverclockZone Member kanun_pro's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2009

    Default

    ครับบ้านๆ ...

    แล้วผมต้องทํายังไงครับ..ให้เห็นแรม 3gb up+

    รบกวนครับ ตามสเปค ด้านบน

    แล้ว HT คืออะไรครับ..
    Last edited by kanun_pro; 25 Mar 2009 at 12:02:21.

  7. #7
    OverclockZone Member kanun_pro's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2009

    Default

    ขอคําตอบหน่อนครับ ผมมึนไปหมด

  8. #8
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ถ้าอยากเห็น 4GB ก็ลง window 64BITครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kanun_pro's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2009

    Default

    32 bit support เยอะดีแล้วครับ ไม่ต้องเห็น 4 ครับ.

    3กว่า เหมือนชาวบ้านก็พอ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kanun_pro View Post
    ครับบ้านๆ ...

    แล้วผมต้องทํายังไงครับ..ให้เห็นแรม 3gb up+

    รบกวนครับ ตามสเปค ด้านบน

    แล้ว HT คืออะไรครับ..
    คือHyper transport ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •