overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยทีครับ..มือใหม่คอม เกี่ยวกับ ram

  1. #1
    OverclockZone Member kanun_pro's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2009

    Default ช่วยทีครับ..มือใหม่คอม เกี่ยวกับ ram

    ถามถูกที่หรือเปล่าไม่รู้

    ผมยัดแรมไป 4gb. เท่าที่หาข้อมูลมา ส่วนใหญ่จะเห็นกัน 3gb.+ แต่ทําไมของผมเห็นแค่ 2.5 ครับ

    สเปคคือ PHENOM X4 9550

    ASUS M2n68

    ram 2048 / 1066 x 2

    512gf 9800 gt

    hd 500/7200 32m.

    ผมต้องทํายังไงให้เห็นแรม 3gb+ ใน window นะครับ

    (มือใหม่)

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลองเคลียร์ BIOS
    แฟลช BIOS
    หรือ ลงวินโดวส์ที่เป็น 64-bit

  3. #3
    OverclockZone Member paaekung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ท่านลงวินโด้ 64 bit หรือป่าว

    คำถามยอดฮิต

  4. #4
    OverclockZone Member kanun_pro's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2009

    Default

    window xp pro 32 bit ครับ แต่ผมเห็น ram น้อยกว่าคนอื่นเค้ามาก

    เป็นเพราะ???

    ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kanun_pro's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2009

    Default

    อยากรู้จิงๆ ครับ เป็นเพราะอะไร ได้แก้ได้ถูก

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    จากการเดา รวนๆ
    อาจจะมาจาก BIOS ยังไม่คุนเคยกันแรม หรือไม่ก็ BIOS เอ๋อ
    จึงต้องลองทำตามท่านเทพด้านบนกล่าว
    เคลียร์ BIOS
    หรือ แฟลช BIOS

  7. #7
    OverclockZone Member kanun_pro's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2009

    Default

    แต่ใน bios เห็น 4 ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •