overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ช่วยด้วยคับ....เครื่องค้าง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default ช่วยด้วยคับ....เครื่องค้าง

    คือผมเล่นเกมส์อยู่ดีๆเครื่องก็ค้างเฉยเลยคับ....เล่นได้ประมาณ 1 ชม. หน้าจอดับไปเลย แต่เครื่องติดอยู่ และไฟตรงที่ show การทำงาน hdd มันก็ค้างนะคับ
    เมื่อก่อนไม่เคยเป็นนะคับ...กดปุ่ม reset ที่เครื่องก็ไม่ได้ ต้องถอดปลั๊กอย่างเดียวคับ...
    แต่พอเสียบปลั๊กกลับเข้ามาและเปิดเครื่อง ไฟตรงที่ show การทำงาน hdd มันก็ค้างนะคับ ไฟต่างๆในเครื่องมันติดนะคับ...แต่เหมือนไม่มี output ออกมาเพราะผมต่อ เมาร์+คีบอร์ด..เป็น wriless มัก็ไม่ทำงานอ่ะ....งงมากๆเลยคับ....เครื่องผมเพียงซื้อมา 6 เดือนคับ
    เสป็คคือ E7300 วิ่งที่ 3.9 Ghz, tuniq 120 , temp 50
    MD : P5Q Pro , temp 44
    VGA : EVGA 9800 GTX+ , temp 47
    RAM : GeIL 2X2 Ghz bus 1033
    HDD : 500 ,temp 37

    ห้องผมไม่มีแอร์นะคับ...
    เอาไปให้ร้านดูเค้าก็บอกว่าไม่รู้ว่าเป็นอ่ะไร...ให้หาพัดลมเเรมมาติดเพิ่ม
    ช่วยด้วยคับไม่รู้ต้องทำงัยดี...
    ตอนนี้ถ้าเป็นอีกก็ต้องถอดแรมนะคับ...แล้วค่อยใส่ไปใหม่...มีทาง reset ทางอื่นไหมคับ...

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    temp 50 นี่ Full load หรือป่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default

    ไม่อ่ะคับ....ตอนเล่น net ตอนนี้อ่ะคับ...
    คือตอนมีปัญหาคงจะมากกว่านี้คับ...

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default

    ส่งสัย temp cpu หรือคับ...ผมใส่ tuniq ด้วยนะคับ...

  5. #5
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    เครื่องแรงเกินไปมั้งนะ

  6. #6
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ทาสิลิโคนดีหรือป่าวใช้ธรรมดา 50 องศา นี่มันร้อนนะ

  7. #7
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    ค่อยๆไล่ดูทีละอย่าง

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default

    ผมให้ร้าน tk ประกอบน่ะคับ...เค้าน่าจะทาให้นะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default

    จากการเอามือลองสัมพัสดูนะคับ....ซิ้งของ cpu เย็นมาก แต่แรมร้อนมากเลยคับ....
    วันนี้จะลองเอาพัดลมมาเปิดดัดดูคับ...ว่าจะเล่นได้นานแค่ไหน...
    ผมเคยลองสลับ แรม ใส่ตัวเดียว,ใส่สลับกัน ,เปลี่ยน slot แล้วคับ ก็ยังคงเป็นนะ...
    วันนี้จะลองปรับ cpu กลับมาที่ปกติดูคับ...

  10. #10
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ลองดูอุณภูมิตอน Full load อยู่ที่เท่าไร

  11. #11
    OverclockZone Member Pekko777's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    กรุงเทพฯ หน้า ม.ศรีปทุม

    Default

    ลองไม่clockแล้วไล่ปัญหาดูก่อนครับ จะได้ไล่ง่ายๆ เอาไว้เดิมๆนิ่งแล้วค่อยกลับมาclockใหม่ ว่าแต่PSUตัวใหนเนี่ยไม่เห็นบอก

  12. #12
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    ผมว่าความร้อนcpu/ไม่น่าจะใช่น่ะ
    อาจเป็นที่แรมoc??เพราะramบางตัวบางครั้งใช้เดิมๆโดยไม่เพิ่มไฟตามspecมันก็เอ๋อได้น่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2008

    Red face

    ใช่ PSU ของ i cute titanium 650w คับ
    ผมทดแรมนะคับ 1:1 bus 420*9.5 คับ...
    อืม...ผมเพิ่งหัดคล็อกน่ะคับ...เลยยังทำไม่ค่อยเป็น..ที่ลองคล็อกก็ลองอ่านจากใน oc นี่แหละคับ...
    ตอนนี้ลองปรับ มาที่ auto หมดแล้วคับ...เดียวคืนนี้จะลอง test ดูอีกที่...คับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default

    อืม....เดี๋ยวพรุ่งนี้จะลองจดข้อมูลที่ oc มาให้ช่วยวิเคราะห์หน่อยนะคับ....
    คือผมก็ถามสูตรจากพี่ๆในนี้แหละคับ...

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2008

    Red face

    เมื่อคืนลองไม่ oc ครับ เล่นได้...ไม่มีค้างคับ...เล่นไปประมาณ 5 ชม.แต่ลืมดู temp ตอนเลิกใช้
    ข้อมูลที่ผม oc นะคับ...

    cpu ratio 9.5
    FSB Frequency 420
    PCIE Frequency 100
    ----------------------
    CPU Voltage 1.49(เมื่อก่อน 1.47 แล้วมัน restart บ่อยคับ พอเพิ่มมาแล้วไม่ restart)
    CPU PLL Voltage 1.54
    FSB Ter... 1.34
    DRAM Voltage 2.2
    NB voltage 1.26
    SB voltage 1.3
    PCIE sata voltage 1.8

    ผมใช้ vista ultimate 64bit คับ
    ช่วยดูให้หน่อยคับ...ว่าควรจะเปลี่ยนอะไรดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •