overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ช่วยผมที ทำไมผมใช้ ASIO4ALL v2 กับ Sb0100 ไม่ได้อะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member lupin_III's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    หาดใหญ่บ้านเรา

    Default ช่วยผมที ทำไมผมใช้ ASIO4ALL v2 กับ Sb0100 ไม่ได้อะครับ

    มันบอกว่าแบบนี้
    An error occured while querying "Creative ASIO" driver. Please stop ASIO playback and shut down any other software using ASIO.
    Additional info: Could not open ASIO driver

    งงครับ ช่วยหน่อยครับ
    ผมไม่รู้เรื่องจิงๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member lupin_III's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    หาดใหญ่บ้านเรา

    Default

    ดัน 1 ที
    ช่วยที

  3. #3
    OverclockZone Member lupin_III's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    หาดใหญ่บ้านเรา

    Default

    ตอน add ให้เลือก Creative ASIO ใช่ไหมครับ
    ไม่รู้จิงๆ

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    live ไม่มี asio

    creative asio ที่เห็นนั่น มันค้างมาจาก driver audigy ที่เคยลง

  5. #5
    OverclockZone Member cskoe's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2008

    Default

    ลอง Uninstall Sound card driver ที่ค้างอยู่ กับ ASIO4ALL ออกให้หมดก่อนครับ แล้วรีสตาร์ท

    จากนั้นลง Driver แล้วตรวจดูใส control panel ว่าใช้ sound card ได้หรือยัง
    จากนั้นค่อยลง asio4all ครับ

    ผมก็ใช้ sb0100+KXDriver+ASIO4ALL ใช้ได้ดีไม่มีปัญหาครับ

  6. #6
    OverclockZone Member lupin_III's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    หาดใหญ่บ้านเรา

    Default

    พี่เรือครับ
    คือผมเคยเห็นที่พี่โพสไว้ว่า
    live ทำมันให้หน้าออกหลัง อะไรงงมากครับ
    มันทำให้เสียงดีขึ้นหรอครับ แล้วทำไงให้เสียงที่ออกมาดี
    รบกวนช่วยอธิบายทีครับ ขอบคุณมากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member lupin_III's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    หาดใหญ่บ้านเรา

    Default

    โอ้ว ขอบคุณท่าน cskoe มาก8iy[

  8. #8
    OverclockZone Member lupin_III's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    หาดใหญ่บ้านเรา

    Default

    Quote Originally Posted by cskoe View Post
    ลอง Uninstall Sound card driver ที่ค้างอยู่ กับ ASIO4ALL ออกให้หมดก่อนครับ แล้วรีสตาร์ท

    จากนั้นลง Driver แล้วตรวจดูใส control panel ว่าใช้ sound card ได้หรือยัง
    จากนั้นค่อยลง asio4all ครับ

    ผมก็ใช้ sb0100+KXDriver+ASIO4ALL ใช้ได้ดีไม่มีปัญหาครับ
    ท่าน KXDriver ต้องปรับอะไรเพิ่มไหม

  9. #9
    OverclockZone Member lupin_III's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    หาดใหญ่บ้านเรา

    Default

    ผมทำแล้วทำไมมันบอกว่า
    ASIO ไม่ support 44.1 อะ
    ทำไงบอกผมทีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member cskoe's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2008

    Default

    ผมก็เคยมีปัญหานี้เหมือนกัน ท่านเรือช่วยตอบให้

    เดี๋ยวผมค้นกระทู้เก่ามาให้ครับ

    ไม่ทราบว่าใช้ foobar2000 ด้วยหรือเปล่าครับ
    ถ้าใช่ ก่อนอื่นต้องโหลด foo_out_asio.dll ไปใส่ในโฟลเดอร์ component ของ foobar ก่อนนะครับ
    จากนั้นเปิดโปรแกรม foobar ไปที่ file>preference เลือก playback>output>asio vertual device
    คลิกปุ่ม addnew เลือก asio4all v2
    ตรงช่อ chanel map เลือก maping เป็น left กับ right ตามลำดับ

    แค่นี้ก็น่าจะได้แล้วครับ

    ถ้าอยากเห็นภาพ ค้นกระทู้เก่าได้ครับ ผมเคยถามไว้
    Last edited by cskoe; 25 Mar 2009 at 22:43:14.

  11. #11
    OverclockZone Member lupin_III's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    หาดใหญ่บ้านเรา

    Default

    ขอบคุณครับ

  12. #12
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    อ้าว ใช้ kx driver แล้ว ทำไมจึงต้องใ้ช้ asio4all

    มันมี kx asio ให้แล้ว

    ก็ add เข้าไปแล้ว ปรับ ใน kx asiocontrol panel เป็น 44.1 2+0 46.6 ms

    mapping Left + right

    ไอ้ที่ติ๊กไว้ ก็ปล่อยไว้อย่างนั้น แล้วไปเสียบลำโพงที่แจ๊คดำ


  13. #13
    OverclockZone Member cskoe's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2008

    Default

    สรุปก็ตามท่านเรือนะครับ ถ้าลง kx ก็ไม่ต้องลง asio4all
    Last edited by cskoe; 26 Mar 2009 at 00:05:43.

  14. #14
    OverclockZone Member lupin_III's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    หาดใหญ่บ้านเรา

    Default

    ท่านเรือ แล้วทำไมไฟล์ 48000khz เปิดไม่ได้

  15. #15
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ไฟล์ 48000 คือไฟล์มั่ว ลบทิ้งให้สิ้นซากเลย

  16. #16
    OverclockZone Member lupin_III's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    หาดใหญ่บ้านเรา

    Default

    อ่าว มันมั่วอย่างไงครับ
    -*-

  17. #17
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ไฟล์เพลง มาตรฐาน cd ทั้งหมดทั้งสิ้นคือ 44100

    การ rip เป็น 48000 มันจะทำให้เสียงเพี้ยนแย่ลงโดยใช่เหตุ ไม่สมควรเก็บไว้ทำพันธุ์

    ไปหาเอาใหม่ดีกว่า


    ส่วนการ resampler เป็น 44100 คืน คือการแก้ปัญหาปลายเหตุ แต่ก็ไม่ช่วยให้สิ่งที่เพี้ยนเสียไปแล้ว กลับคืนมา เลยไม่แนะนำ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    รบกวนคุณ lupin_III ขอ Driver KX มั่งจิ อยากจะทดลองมั่งครับ

    ขอบคุณครับ

  19. #19

  20. #20
    OverclockZone Member lupin_III's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    หาดใหญ่บ้านเรา

    Default

    ท่านเรือเทพจิงๆๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •