overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 48

Thread: ช่วยพา E8400 ไปถึง @4.5 GHz ที่ครับ รายละเอียดสเปกด้านในเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default ช่วยพา E8400 ไปถึง @4.5 GHz ที่ครับ รายละเอียดสเปกด้านในเลยครับ

    Spec
    CPU E8400 E0 ซิ้ง Ultra 120 EX
    MSI P45 Neo3 -Fr
    RAM G.skill PK 2*2GB
    VGA PCS+ HD4850
    PSU BZ Tagan 600W
    HDD 2 ตัว

    ผม OC ได้แค่ 4.3 GHz เองครับ ซิ้ง Ultra 120 EX




    Idle = 45 C
    Full Load = ประมาณ 75 -80 c

    เทส Hyper Pi 32 M ผ่าน
    เทส 3dMark06 ผ่านครับ

    ต้องปรับแต่งตรงไหนมั้งครับ ให้มันถึง 4.5 ครับ


    Multi-step OC Booster [Disable]
    D.O.T [Disable]
    Intel EIST [Disable]
    Intel C-Sa-tate Tech [Disable]
    CPU FSB Frequency [480]
    CPU Ratio [9]
    Enhance setting [Auto]
    FSB/DRAM Ratio [1:1.00]

    Clockgen Tuner [Press Enter] ไม่รู้ว่าคืออะไร
    PCI Frequency [Default]

    Auto Disable DRAM/PCI Frequency [Enable]

    CPU Voltage [1.5050]
    DRAM Voltage [2.256]
    MCH Voltage [1.508]
    VTT FSB Voltage [1.60]
    ICH Voltage [Auto]
    Last edited by biologypanda; 4 Apr 2009 at 03:21:53.

  2. #2
    OverclockZone Member kaho19's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008
    Location
    สาทร,พันธุ์ทิพย์,พาต้า,ปิ่นเกล้า,ท่า

    Default

    ไฟ 1.4 กว่าๆ ก็ 4.5 แล้วครับ

    500*9
    V.core 1.45
    ทดแรม 1:1 CL 5-5-5-15

  3. #3
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ติดที่ซิ้งครับ

  4. #4
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Quote Originally Posted by kaho19 View Post
    ไฟ 1.4 กว่าๆ ก็ 4.5 แล้วครับ

    500*9
    V.core 1.45
    ทดแรม 1:1 CL 5-5-5-15
    ผมไฟ 1.5050 500*9 บูทไม่ขึ้นเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    ติดที่ซิ้งครับ
    ผมว่า มันยังไม่ร้อนเกินไป นะครับ น่าจะได้อีกนิดนึง เห็นหลายๆคนซิ้งเดิมพอไปไหวนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kaho19's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008
    Location
    สาทร,พันธุ์ทิพย์,พาต้า,ปิ่นเกล้า,ท่า

    Default

    ว่าแต่ 4.3GHz อ่ะ ลดไฟได้อีกป่าว E0 มันไม่น่าจะกินไฟเยอะขนาดนั้นนะ ของผมไฟแค่ 1.38 เล่นได้เลย 4.5GHz อ่ะ

  7. #7
    phob
    Guest

    Default

    เปลี่ยนซิ้งค์ด่วน

  8. #8
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Quote Originally Posted by kaho19 View Post
    ว่าแต่ 4.3GHz อ่ะ ลดไฟได้อีกป่าว E0 มันไม่น่าจะกินไฟเยอะขนาดนั้นนะ ของผมไฟแค่ 1.38 เล่นได้เลย 4.5GHz อ่ะ

    เดียวลองลดและ เทสดู อีกรอบนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Quote Originally Posted by phob View Post
    เปลี่ยนซิ้งค์ด่วน
    ถ้าไม่ถึง 4.5 จริงๆ อุณภูมิสูงเกิน ก็จะเปลี่ยนดู ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    4.5 บูตติดแล้วเทสไม่ผ่าน หรือ 4.5ยังบูตไม่ติดคับ

  11. #11
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by biologypanda View Post
    ผมว่า มันยังไม่ร้อนเกินไป นะครับ น่าจะได้อีกนิดนึง เห็นหลายๆคนซิ้งเดิมพอไปไหวนะครับ
    มันจะร้อนตอนบูตครับ ร้อนมากบูตไม่ติด

  12. #12
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    4.5 บูตติดแล้วเทสไม่ผ่าน หรือ 4.5ยังบูตไม่ติดคับ
    4.5 บูทไม่ติดเลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Quote Originally Posted by kaho19 View Post
    ว่าแต่ 4.3GHz อ่ะ ลดไฟได้อีกป่าว E0 มันไม่น่าจะกินไฟเยอะขนาดนั้นนะ ของผมไฟแค่ 1.38 เล่นได้เลย 4.5GHz อ่ะ
    ต่ำสุดได้แค่ 1.4800 เองครับ ต่ำกว่านี้บูทไม่ผ่านเลยครับ บูทแล้ว คอมมัน Error นะครับ ไม่ค้าง ไม่รี เอง ไม่จอฟ้า ขึ้น error เกี่ยวกับกาดจอ ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    สงสัยจะเจอตัวทานไฟเข้าให้แล้วคับ
    เปลี่ยนซิงค์แล้วยัดไฟเข้าไปคับ ตัวกินไฟแปลกมากไม่ร้อน

  15. #15
    OverclockZone Member Chodose's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดงตระไคร้ ไร่นางรอง/ ลูกกะจ๊อกขี้เมา ชมรมโคราช รักหมา แดกแมว/

    Default

    ดีใจด้วยครับ ที่ได้ตัวกินไฟเหมือนกัน โคตรซวยเลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member kaho19's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008
    Location
    สาทร,พันธุ์ทิพย์,พาต้า,ปิ่นเกล้า,ท่า

    Default

    ได้ตัว VID ต่ำๆ ก็ไม่ดีนะ หุหุ แม่งโคตรร้อนเลยว่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    สงสัยจะเจอตัวทานไฟเข้าให้แล้วคับ
    เปลี่ยนซิงค์แล้วยัดไฟเข้าไปคับ ตัวกินไฟแปลกมากไม่ร้อน
    จริงหรอนิ แสดงว่าซวยจริงๆเลยนะเนี่ย
    Quote Originally Posted by Chodose View Post
    ดีใจด้วยครับ ที่ได้ตัวกินไฟเหมือนกัน โคตรซวยเลยครับ
    เวรกำเลยยย
    Quote Originally Posted by kaho19 View Post
    ได้ตัว VID ต่ำๆ ก็ไม่ดีนะ หุหุ แม่งโคตรร้อนเลยว่ะ
    อิอิ


    แต่ยังเข้าข้างตัวเองอยู่ว่า ยังไม่ไดตัวกินไฟ อิอิ เพราะว่าตัวนี้ ซื้อมาจากลุงเต้ ต้องถามพี่เค้า ว่า อัดตัวนี้ ได้เท่าไร

  18. #18
    OverclockZone Member love7teen's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    วงศ์สว่าง พระราม7 พระจอมเกล้าพระนครเหนือ

    Default

    ใช้บอร์ดรุ่นเดียวกัน แต่cpuคนละตัว
    ของผมe4300แก่ๆ@3.0GHz
    แรมเป็นตัว2*2PQ อัดไฟแค่2.1 cl5 ที่บัสแรม500สบายคับ
    mchของผมเพิ่มแค่0.1
    fsb0.2

    ปล.เป็นแนวทางนะคับ เผื่อเป็นประโยชน์กับท่าน

  19. #19
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Quote Originally Posted by love7teen View Post
    ใช้บอร์ดรุ่นเดียวกัน แต่cpuคนละตัว
    ของผมe4300แก่ๆ@3.0GHz
    แรมเป็นตัว2*2PQ อัดไฟแค่2.1 cl5 ที่บัสแรม500สบายคับ
    mchของผมเพิ่มแค่0.1
    fsb0.2

    ปล.เป็นแนวทางนะคับ เผื่อเป็นประโยชน์กับท่าน
    ขอบคุณมากๆๆครับ ว่าแต่ mch กับ fsb ท่านเพิ่มน้อยจัง ผม กดไปเพียบเลย

  20. #20
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    เงียบ เหงา

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •