overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: นี่คือการทำงานของสี่หัวใช่ไหมครับ? ถ้าใช่หัวที่ 2 ผิดปกติป่าวครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member pause's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2009

    Default นี่คือการทำงานของสี่หัวใช่ไหมครับ? ถ้าใช่หัวที่ 2 ผิดปกติป่าวครับ?

    Q8200, ram 2g*2

    นี่คือการทำงานของสี่หัวใช่ไหมครับ

    ผมกำลังแปลงจาก avi เป็น vob ครับ เห็นมันขึ้นมาแปลงทีเดียว 4 รายการเลย

    หมายความว่ามันใช้หัวแต่ละหัวในการแปลงแต่ละรายการใช่ไหมครับ

    เพราะผมลองแปลงที่ทำงานดู AMD Athlon 64 X2 มันแปลงทีละ 2 รายการ

    ถ้าใช้อย่างที่ผมคิด

    1.ช่วยดูให้หน่อยครับว่าแบบนี้หัวที่ 2 ผิดปกติหรือป่าว มันแปลงช้ากว่าเขาเพื่อน

    2.ถ้าผิดปกติจริงแบบนี้มันจะเคลมได้ไหมครับ

    3.แล้วมันมีวิธีเช็คหรือป่าวครับว่า cpu ผิดปกติ

    ขอบคุณมากครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    รอผู้รู้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tester's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    ผมว่าปกตินะ
    เพราะว่าในเครื่องไม่ได้มีโปรแกรมนี้โปรแกรมเดียวทำงานอยู่ซักหน่อย
    อาจมีโปรแกรมอื่นที่ทำงานในระดับbackgroundอยู่หลายตัว เช่นแอนตี้ไวรัสหรืออื่นๆ
    แล้วบังเอิญมันไปใช้หัวที่2ทำงาน หัวที่2เลยทำงานช้ากว่าหัวอื่นๆ

    ความเห็นส่วนตัว ไม่รู้ว่าถูกมั้ย รอผู้รู้เช่นกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tester's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    ว่าแต่เห็นชื่อไฟล์จขกท.แล้ว เกิดอาการอยากได้มั่งอะ ^^

  5. #5
    OverclockZone Member pause's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2009

    Default

    ครับ รอท่านอื่นๆอีกครับ

    ปล.งั้นการทำงานของ4หัวมันก็ไม่ได้ทำทีเดียว4หัวใช่ไหมครับ มันก็ทำของมันหัวเดียวไม่ไหวก็ให้หัวอื่นช่วย งั้นถ้าต่อไปเรื่อยๆหัวที่ทำงานบ่อยๆมันก็เสื่อมเร็วใช่ไหมครับ ผมก็มั่วไปเท่าที่คิดได้ ไม่รู้จะหาอ่านข้อมูลจากไหน

  6. #6
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ปกติ

    ไม่มีอะไรหรอก กราฟก็ ทำงานครบทั้ง 4 หัวหนิ

  7. #7
    OverclockZone Member pause's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tester View Post
    ว่าแต่เห็นชื่อไฟล์จขกท.แล้ว เกิดอาการอยากได้มั่งอะ ^^
    4gกว่า อัพให้ไม่ไหว ไว้ทำเป็นbitแล้วจะpmไปบอก

    อยากได้จริง pm ที่อยู่มาเด่วส่งไปให้ฟรีครับ
    Last edited by pause; 26 Mar 2009 at 00:53:39.

  8. #8
    OverclockZone Member pause's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by MMGLower View Post
    ปกติ

    ไม่มีอะไรหรอก กราฟก็ ทำงานครบทั้ง 4 หัวหนิ
    ครับ แต่เห็นมีรายการนึงมันแปลงไฟล์ช้ากว่ามากเลยสงสัยขึ้นมา

    ต่อๆ

  9. #9
    OverclockZone Member nemesismars's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2008
    Location
    อ่อนนุช ซีคอน

    Default

    ผมว่าการทำงานปกติดีครับ
    แต่ที่ จขกท. สงสัยก็คือทำไมถึงได้ช้า ผมคาดว่าสาเหตุที่ช้าเกิดจากการแปลงทีเดียวพร้อมกัน 4 ไฟล์ ครับ ถ้าแปลงทีละไฟล์จะทำได้เร็วกว่าเยอะ สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ในโปรแกรมครับ
    ว่าให้แปลงทีละไฟล์ โดยตั้งตรงคิวอ่ะครับ

    อีกเรื่องที่ multi-core แปลงไฟล์ได้ดีก็เพราะว่า การทำงานพร้อมกันหลายๆ core ในเวลาเดียวไงครับ

    คิดแบบง่ายๆ ปกติแปลงไฟล์เดียว ใช้ 4 คอร์ ย่อมเร็วกว่า แปลง 4 ไฟล์ใช้ 4 คอร์แน่นอน

    เคยสังเกตเหมือนผมไหมครับ เวลาโอนไฟล์ที่ละไฟล์ กับ โอนไฟล์หลายๆอันพร้อมกัน
    กดทีละอันจนครบจำนวนจะเร็วกว่า (ผมใช้ C2D + XP)

    ปล. รูปผมไม่ได้ก็อปมานะครับ รู้สึกตกใจนิดหน่อย >.<
    Last edited by nemesismars; 26 Mar 2009 at 00:55:22.

  10. #10
    OverclockZone Member pause's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2009

    Default

    ^
    ^
    ^
    เจอฝาแฝด


    Quote Originally Posted by nemesismars View Post
    ผมว่าการทำงานปกติดีครับ
    แต่ที่ จขกท. สงสัยก็คือทำไมถึงได้ช้า ผมคาดว่าสาเหตุที่ช้าเกิดจากการแปลงทีเดียวพร้อมกัน 4 ไฟล์ ครับ ถ้าแปลงทีละไฟล์จะทำได้เร็วกว่าเยอะ สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ในโปรแกรมครับ
    ว่าให้แปลงทีละไฟล์ โดยตั้งตรงคิวอ่ะครับ

    อีกเรื่องที่ multi-core แปลงไฟล์ได้ดีก็เพราะว่า การทำงานพร้อมกันหลายๆ core ในเวลาเดียวไงครับ

    คิดแบบง่ายๆ ปกติแปลงไฟล์เดียว ใช้ 4 คอร์ ย่อมเร็วกว่า แปลง 4 ไฟล์ใช้ 4 คอร์แน่นอน

    เคยสังเกตเหมือนผมไหมครับ เวลาโอนไฟล์ที่ละไฟล์ กับ โอนไฟล์หลายๆอันพร้อมกัน
    กดทีละอันจนครบจำนวนจะเร็วกว่า (ผมใช้ C2D + XP)

    ปล. รูปผมไม่ได้ก็อปมานะครับ รู้สึกตกใจนิดหน่อย >.<
    ครับผม ขอบคุณครับ

    ผมเห็นรายการที่ 2 (ตรงที่วงกลมแดง) มันช้ากว่ารายการอื่นก็เลยนึกว่ามันทำงาน1หัวต่อ1รายการ ไม่รู้ว่าเข้าใจถูกป่าว

    ปล.ส่วนรูปตอนผมสมัครใหม่ๆก็ไม่เห็นรูปท่านเหมือนกันมันเลยซ้ำ มาเห็นอีกทีทีหลัง ขี้เกียจแก้ ถือซะว่าเป็นฝาแฝดละกัน 55

  11. #11
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by nemesismars View Post
    ผมว่าการทำงานปกติดีครับ
    แต่ที่ จขกท. สงสัยก็คือทำไมถึงได้ช้า ผมคาดว่าสาเหตุที่ช้าเกิดจากการแปลงทีเดียวพร้อมกัน 4 ไฟล์ ครับ ถ้าแปลงทีละไฟล์จะทำได้เร็วกว่าเยอะ สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ในโปรแกรมครับ
    ว่าให้แปลงทีละไฟล์ โดยตั้งตรงคิวอ่ะครับ

    อีกเรื่องที่ multi-core แปลงไฟล์ได้ดีก็เพราะว่า การทำงานพร้อมกันหลายๆ core ในเวลาเดียวไงครับ

    คิดแบบง่ายๆ ปกติแปลงไฟล์เดียว ใช้ 4 คอร์ ย่อมเร็วกว่า แปลง 4 ไฟล์ใช้ 4 คอร์แน่นอน

    เคยสังเกตเหมือนผมไหมครับ เวลาโอนไฟล์ที่ละไฟล์ กับ โอนไฟล์หลายๆอันพร้อมกัน
    กดทีละอันจนครบจำนวนจะเร็วกว่า (ผมใช้ C2D + XP)

    ปล. รูปผมไม่ได้ก็อปมานะครับ รู้สึกตกใจนิดหน่อย >.<
    อย่างงั้นมันก็ไม่ถูก... (ออกความเห็นนิดนึง)
    เหมือนรถมีความเร็ว 100km/h ไปส่งคน 1 คน แต่ต้องกลับมารับอีกคนแล้วไปส่งที่เดียวกัน (+เวลากลับด้วย เหมือนซีพียูต้องรันแคชใหม่)
    อีกคันเอาคนไป 2 คน แต่วิ่งด้วยความเร็ว 50km/h

    ผมว่า น่าจะถึงใกล้ ๆ กันนะ

  12. #12
    OverclockZone Member HomeAudioSystem's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    คลองสาม คลองหลวง

    Default

    อาจจะถูกครับ 4หัว

    แต่ของผมแปลงทำไมมันมี3หัวอ่ะ ทั้งๆมีแค่สองหัว (คนล่ะโปรแกรมนะ)

  13. #13
    OverclockZone Member ross_ice's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    sa mut sa khon

    Default

    Quote Originally Posted by pause View Post
    Q8200, ram 2g*2

    นี่คือการทำงานของสี่หัวใช่ไหมครับ

    ผมกำลังแปลงจาก avi เป็น vob ครับ เห็นมันขึ้นมาแปลงทีเดียว 4 รายการเลย

    หมายความว่ามันใช้หัวแต่ละหัวในการแปลงแต่ละรายการใช่ไหมครับ

    เพราะผมลองแปลงที่ทำงานดู AMD Athlon 64 X2 มันแปลงทีละ 2 รายการ

    ถ้าใช้อย่างที่ผมคิด

    1.ช่วยดูให้หน่อยครับว่าแบบนี้หัวที่ 2 ผิดปกติหรือป่าว มันแปลงช้ากว่าเขาเพื่อน

    2.ถ้าผิดปกติจริงแบบนี้มันจะเคลมได้ไหมครับ

    3.แล้วมันมีวิธีเช็คหรือป่าวครับว่า cpu ผิดปกติ

    ขอบคุณมากครับ
    cpuมันทำานแค่ 50-60%เองงัยครับถึงช้า
    ไปดูทิปผมก็ได้
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=411343

  14. #14
    OverclockZone Member pause's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ross_ice View Post
    cpuมันทำานแค่ 50-60%เองงัยครับถึงช้า
    ไปดูทิปผมก็ได้
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=411343

    ขอบคุณครับที่แนะนำ ^ ^ tip แจ๋ว

  15. #15
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    CPU 4 Core มันจะมี Core นึงทำงานหนักที่สุดครับ เพราะมันต้องทำหน้าที่ Reference งานไปให้ Core อื่นๆด้วย
    ดังนั้นเวลา ทำงานพร้อมกันทั้งหมด Core ที่ว่า ก็จะทำได้น้อยกว่าเพื่อน

  16. #16
    OverclockZone Member YaKuZiA's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    สมุทรปราการ/พระประแดง

    Default

    แต่ผมอยากให้ใช้4คอร์แปลงไฟล์เดียวเหมือนกันไม่รู้ทำไง งง -*-

  17. #17
    OverclockZone Member pause's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by zicmaxx View Post
    CPU 4 Core มันจะมี Core นึงทำงานหนักที่สุดครับ เพราะมันต้องทำหน้าที่ Reference งานไปให้ Core อื่นๆด้วย
    ดังนั้นเวลา ทำงานพร้อมกันทั้งหมด Core ที่ว่า ก็จะทำได้น้อยกว่าเพื่อน
    ครับ เข้าใจหล่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    อันนี้ตั้งโปรแกรมใ้ห้แปลง 4 ไฟล์พร้อมกันสินะครับ ทีละไฟล์สิครับ แล้วจะรับรู้ถึงความแรงครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Vees's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2009

    Default

    จดดด

  20. #20
    OverclockZone Member tanawat01's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    พิจิตร

    Default

    ความรุ้ๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •