overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: MSI P35 Neo2-FR เซ็ทจัมป์เปอร์ ยังไงดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Priide's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Maharat Nakhon Ratchasima Hospital

    Default MSI P35 Neo2-FR เซ็ทจัมป์เปอร์ ยังไงดีครับ

    มันอยู่บน Mainboard ครับ
    มีให้เลือก 200 266 333

    มันอยู่ตรงระหว่าง PCIe x1 สองอันอะครับ

    ทีนี้ผมใช้ E2180 แล้วจัมป์เป็น 266 ครับ โผล่มา ได้เลยที่ 266*10 ไฟเดิม
    เหตุเกิดหลังจากผ่านจะลากต่อครับ

    อยากไปซัก 3.2 (400*8 356*9 หรือ 320*10) ก็ได้ครับ ผมอัดไฟไป 1.525 ไฟกับไฟอื่นๆ อย่างละนิดละหน่อย ก็ยังไม่เสถียรครับ
    ไม่รู้ว่าควรใช้ไฟเท่าไรดี

    ปัจจุบัน 300*10 ไฟ 1.4125 มีบลูบ้าง นานๆครั้ง

    อยากถามว่า
    ถ้าผมอยากได้ซัก 3.2-3.4 นี่ จัมป์เปอร์ ควรทำเป็นเท่าไรครับ
    แล้วไฟต่างๆ มีแนวทางปรับยังไงบ้าง

  2. #2
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    รอเมพมาตอบครับ

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เป็นผม ผมจะไม่สับ ปั๊มเปอร์ อ่ะ oc เอาเลยดีกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member Priide's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Maharat Nakhon Ratchasima Hospital

    Default

    คือ ไม่ต้องสับเลยเหรอครับ แค่ Config ไป มันก็ไปเองเลย
    แนะนำหน่อยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เท่าที่ดูจากไฟ cpu ก็ ok แล้วครับ
    ส่วนไฟอื่นปรับนิดหน่อยก็พอครับ เพราะว่าไม่ได้เล่นบัสสูงมากมายอะไร
    ว่าแต่ตอนนี้ทดแรมเท่าไหร่ครับ

    ตัวนี้ผมเคยเล่นกับ e2160 แต่ตอนนี้ผมจำไม่ได้แล้วครับว่ามีค่าไฟอะไร + เท่าไหร่บ้าง หิหิ

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ค่าพวกนี้อ่ะครับ

    CPU Voltage :
    Memory Voltage :
    VTT FSB Voltage :
    NB Voltage :
    SB I/O Voltage :
    SB Core Voltage :

  7. #7
    OverclockZone Member Priide's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Maharat Nakhon Ratchasima Hospital

    Default

    จำไม่ค่อยได้แฮะ ขอไปจดแปบนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Priide's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Maharat Nakhon Ratchasima Hospital

    Default

    300*10
    ผมปรับ RAM ไป 1.9 ครับ ทด 1:1 (วิ่ง 600 เอง)

    นอกนั้น แค่ Auto กับ Default ครับ

    ส่วน
    -------------------------------------------------------
    400*8

    อันนี้
    CPU Voltage : 1.525
    Memory Voltage : 1.9 ทด 1:1 วิ่ง 800
    VTT FSB Voltage : 1.3
    NB Voltage : 1.4
    SB I/O Voltage : 1.6
    SB Core Voltage : 1.15


    PCIe 110

    อย่างอื่น Disable หมดครับ
    เทสแล้ว Othos Prior 9 อยู่ได้ประมาณ 15 นาที ช่วยแก้หน่อยครับ T-T

    ปล. Jumper ยังอยู่ที่ 266 นะครับ อยากถามว่า ทำไมท่านถึงไม่สับอะครับ -*-
    Last edited by Priide; 26 Mar 2009 at 03:27:14.

  9. #9
    OverclockZone Member Priide's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Maharat Nakhon Ratchasima Hospital

    Default

    เป็นไปได้ไหมครับว่า E2180 ผม กินไฟมากกว่าชาวบ้านเค้า ตัวนี้ ได้มา 1400.- no sink no warr

  10. #10
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เป็นผมก้อปล่อยเดิมๆครับ ลากเอาในไบออสก้อได้

    VTT FSB Voltage : 1.3.........ใส่เข้าไปอีก.......
    NB Voltage : 1.4 ........ใส่เข้าไปอีก.......


    เอ.........อันนี้บอร์ดเก่าผมป่าหว่า

  11. #11
    OverclockZone Member Priide's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Maharat Nakhon Ratchasima Hospital

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    เป็นผมก้อปล่อยเดิมๆครับ ลากเอาในไบออสก้อได้

    VTT FSB Voltage : 1.3.........ใส่เข้าไปอีก.......
    NB Voltage : 1.4 ........ใส่เข้าไปอีก.......


    เอ.........อันนี้บอร์ดเก่าผมป่าหว่า

    ถูกต้องนะค้าบบบบ ขอบคุณสำหรับบริการหลังการขาย 555+

  12. #12
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ถ้า 400*8 ลองตามนี้ครับ

    CPU Voltage : 1.55
    Memory Voltage : 1.9
    VTT FSB Voltage : 1.5
    NB Voltage : 1.5
    SB I/O Voltage : 1.6
    SB Core Voltage : 1.15

  13. #13
    OverclockZone Member FanXfX's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007
    Location
    คมบาง/จันทบุรี

    Default

    ของผมแต่เป็นe6320นะผมเชตไปที่333เลย แล้วมาลากต่ออีกนิด ปรับอีกหน่อย ผมไฟ1.3เอง+แรม1:1(460)

  14. #14
    OverclockZone Member Priide's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Maharat Nakhon Ratchasima Hospital

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ถ้า 400*8 ลองตามนี้ครับ

    CPU Voltage : 1.55
    Memory Voltage : 1.9
    VTT FSB Voltage : 1.5
    NB Voltage : 1.5
    SB I/O Voltage : 1.6
    SB Core Voltage : 1.15

    เยอะเหมือนกันเนอะ มะกี๊ผมลอง
    FSB 1.4
    NB 1.45 เอง แล้วก็ รีสตาร์ท ตอน Orthos 9 -*-

    แบบว่าใจเสาะหนะครับ เพิ่มทีละนิด

  15. #15
    OverclockZone Member Priide's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Maharat Nakhon Ratchasima Hospital

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ถ้า 400*8 ลองตามนี้ครับ

    CPU Voltage : 1.55
    Memory Voltage : 1.9
    VTT FSB Voltage : 1.5
    NB Voltage : 1.5
    SB I/O Voltage : 1.6
    SB Core Voltage : 1.15
    ลองแล้วครับ ไฟโดดเยอะมากมาย
    เหอะๆ

    ผลที่ได้ครับ Orthos 9 26 นาทีผ่านไป ผมกด Stop ก่อนครับหุุหุ



    http://valid.canardpc.com/show_oc.php?id=535160

  16. #16
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Priide View Post
    ลองแล้วครับ ไฟโดดเยอะมากมาย
    เหอะๆ

    ผลที่ได้ครับ Orthos 9 26 นาทีผ่านไป ผมกด Stop ก่อนครับหุุหุ



    http://valid.canardpc.com/show_oc.php?id=535160
    ใจเสาะแท้.....แค่ 60 ก่าๆ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ผม 80+ ยังเฉยๆ ครับ ลองดูเลยครับ ใกล้แล้ว

  18. #18
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แค่อุ่นๆเองครับ ลองต่อเลยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Priide's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Maharat Nakhon Ratchasima Hospital

    Default

    บางทีมันก็ถึง 74 เลยอะครับ
    ว่าแล้ว เดี๋ยวลองต่อ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •