overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: อยากปรึกษาเรื่องจะเปลื่ยนคอม ครับแต่ งบน้อยอยู่

  1. #1
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Wink อยากปรึกษาเรื่องจะเปลื่ยนคอม ครับแต่ งบน้อยอยู่

    พอดี เครื่องที่ผมใช้อยู่ มัน ค่อนข้าง จะเก่าแล้วอยากเปลื่ยน อ่ะครับ นี่คือ สเป๊ค คอมเก่า

    ใช้ P D 2.80 MHz Ram 1.5 GB/533 DDR2

    mainboard Asus P5VDC-TVM VGA AGP GF 6200 GT/256

    คือแบบว่า ผมอยากจะ เปลื่ยน การ์ด จอ อ่าครับ เป็น PCI แต่ M/B ผมมัน เป็น AGP

    มันมี M/B อันไหนไหมครับ ที่ รอบรับ CPU ตัวเก่าของผมได้ แล้วก็ Ram ของผมได้ แต่ slot การ์ดจอ เป็น PCI มีรุ่นไหมครับ

    แล้วเผื่อ อนาคตผม จะเปลื่ยน CPU เป็น Core2Duo มีไหมครับ M/B ที่ร้องรับ ตั้งแต่ P/D ยัน Core2Duo

    ถ้ามี่ช่วยบอก ยี่ห้อ กับ ราคาให้ผมหน่อยนะครับ แล้ว การ์ดจอตัวเก่า นี่ผมจะขายได้สักกี่บาทครับ


    ขอบคุณ พี่ๆ มากนะครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member ๐NaivEUseR๐'s Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    วัดโบสถ์

    Default

    Pentium D แบบท่านนี้ ใช้กับชิปพวก

    Intel® 955X Express chipset
    Intel® 945P Express chipset
    Intel® 945G Express chipset

    คอมอาจารย์ผมก็ใช้ E2180 + ASUS P5GC-MX เป็นชิป 945G อ่ะ น่าจะใช้ของท่านได้นะ

    http://www.asus.com/Product.aspx?P_I...specifications

    ราคา 1,550 M&D
    Last edited by ๐NaivEUseR๐; 26 Mar 2009 at 03:37:19.

  3. #3
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    P5GC-MX
    Intel® Centrino® 2 Processor Technology Best Performance of All-in-one Solution MB
    - Intel LGA775 Pentium CPU
    - Intel® Core™2 Duo Ready
    - Dual-Core CPU Support
    - Intel® 945GC/ICH7
    - Dual channel DDR2
    - 6-channel High Definition Audio
    - EZ Flash



    มีทางเลือกแค่ตัวเดียวใช่ไหมครับ ถ้ามาซื้อ M/B ตัวที่ว่านี้มา ก็สามารถสับเปลื่ยน ได้ทันทีเลย ใช่ไหมครับ

    แล้วก็แค่ไปซื้อการ์ดจอมาเพิ่ม ก็จบใช่ไหมครับ เออถามอีกเรื่อง ครับ การ์อจอ นี้มันจะใส่ตัวไหนก็ได้ใช่ไหมครับ

    ไม่ได้กำหนดว่า จะต้อง สูงสุดเท่าไหร่ ต่ำสุดเท่าไหร่ ขอแค่เป็น PCI ก็พอใช่เปล่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    ผมไปเจอตัวนี้มา อยากได้ อ่าครับไม่ทราบว่า ใส่ได้ไหม กับ CPU Pentuim D

    ตัวนี้รุ่นนี้อ่าครับ GigaByte GA-P31-DS3L FSB1333/4Dual-DDR800/4SATA-II/PCI-E S.7.1ch+L(GB)

    ราคา 2150 บาท

  5. #5
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    http://www.gigabyte.com.tw/Products/...me=GA-P31-DS3L

    ตามลิงค์ดูเหมือนจะใส่ PD ได้คับ แต่ไม่แน่ใจเรื่องแรม แต่ว่าไม่น่าใช่ปัญหา แรมบ้านบัส 800 2*1G คู่ล่ะไม่น่าจะเกิน 700-800 น๊ะ

    ขายแรมเก่ากับ m/b เอามาสมทบทุนซื้อ แรม
    อัพการ์ดจอ

    พอมีตังค์อีกรอบ เปลี่ยน cpu เป็น E5200 แรงแบบพอเพียง เล่นเกมส์ปรับกลางๆ อยู่ได้อีกหลายปีคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    วันนี้ผมถอย

    EP31-DS3L Gigabyte รุ่นใหม่กว่าตัวที่ผมอยากได้ P31 แต่ตัวนี้มี E เพิ่มมา สรุป ว่ามาใส่ๆ กับของเก่าๆแล้ว

    ประกอบเสร๊จ เปิดเครื่องมา เจอหน้าโว ยี่ห้อเมนบอร์ด แล้วมันจะเด้งเข้าหน้า Bios แต่กลับดับไปเฉยๆ

    ไม่รู้ว่าเป็นที่อะไร ลองถอด HD ออก ถอด แรมออก ถอด การ์ดจอ ออก ก็ไม่หายเลย ทิ้งไว้แก้ไม่ได้

    เหลือแต่ CPU กับ เมนบอร์ด ทิ้งไว้ เปิดอีกทีก็ เหมือนเดิมไม่ทราบว่าเป็นที่ mainboard หรือ CPU ครับ

    อาการแบบนี้ ช่วยทีนะครับอยากรู้ด่วนๆ

  7. #7
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    สงสัยต้องแฟรชไบออสก่อนคับ

    ยกไปที่ร้านเลยคับ

  8. #8
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    สงสัยต้องแฟรชไบออสก่อนคับ

    ยกไปที่ร้านเลยคับ
    ครับ พอดีผมลืม ใส่ ซีรีโคน - - มันเลยร้อนจัดแล้วไม่ติด

    สรุปว่า ใช้ได้ปกติแล้วครับ

    เสป๊ค ตอนนี้เลยเป็น

    Cpu PD 2.8 Mhz
    MainBoard EP31-DS3L Gigabyte
    Ram DDR 1 GB/800
    VGA PCI-E En-8500GT 128bit

    เล่น L4D Online ก็สนุกใช้ได้เลย ครับ

    ขอบคุณทุกท่านเป็นเข้ามาเป็นห่วงเป็นใยผมนะครับ

    ผมจบกระทู้นี้ไว้เพียงเท่านี้ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •