overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: Pci-e Frequency พวกท่านตั้งไว้เท่าไหร่กันบ้าง ?

  1. #1
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default Pci-e Frequency พวกท่านตั้งไว้เท่าไหร่กันบ้าง ?

    ของผมตั้งไว้ที่ 100 Mhz

    เวลา OC แล้วตั้งไว้ที่ Auto .. ไม่เสถียรเลยครับ

    ค้างบ้าง จอฟ้าบ้าง ...

    พวกท่านตั้งไว้เท่าไหร่กันบ้างครับ ?

    แล้วมีผลกับความลื่น ของเกมมั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    101-120 แล้วแต่บอร์ด และการ์ดจอ ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  3. #3
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    101 ครับ เพิ่มบัสนิดๆ *--

  4. #4
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    ครับ ..

    ผมจะได้ตั้ง 101 บ้างครับ ..

    เทรน ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member wizardsoul's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    ว่าแต่มันช่วยทำอะไรได้เหรอครับ Bus PCI-e เนี่ย~ผมตั่งไว้ที่100 เพราะเห็นคนอื่นเค้าตั่งกันแต่ไม่รู้ว่าเพื่ออะไร ขอผู้รุ้หน่อยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Priide's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Maharat Nakhon Ratchasima Hospital

    Default

    ของผมมีทั้ง 101 105 108 110 -*-

  7. #7
    OverclockZone Member -XsAc0oL_'s Avatar
    Join Date
    1 Mar 2009

    Default

    เออผมไม่เคยตั้งไว้เลยแฮะ AUTO ตลอด - -'

  8. #8
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    100-120

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    100-105 (แล้วแต่)

  10. #10
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    ถ้าเพิ่ม Bus แล้วต้องเพิ่มไฟ Pci-e รึป่าวครับ

  11. #11
    OverclockZone Member boonyor's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008
    Location
    Dek KMIT'L ladkrabang

    Default

    มันต้องตั้งด้วยรึ ไม่รู้นะเนี่ย แล้วถ้าไม่ตั้ง มันจะมีผลยังไงรึ งง งง

  12. #12
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    100-120ครับ เพิ่มมากแรงมาก ร้อนมาก ทำที่รองนะ OC CPU ไม่มากไม่ต้องเพิ่ม ถ้าเพิ่ม คะแนนลด
    แต่ถ้า OC Cpu มาก คะแนนเพิ่ม ลองกับ 3Dmark06 นะ (ส่วนตัว)
    จริงๆแล้วต้องลองเองครับ ไม่ควรเกิน 120 ครับผม

  13. #13
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    100

  14. #14
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    101 ตลอดครับ
    แต่ถ้าพวกชิบ P31 G31 ผมจะแนะนำให้ตั้ง 105-115

  15. #15
    OverclockZone Member Kamiyu's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2008
    Location
    heaven

    Default

    ผมตั้ง auto ครับ

    ถ้าตั้ง 100 soundcard ที่เป็น pci-ex ผมมันจะเกิดอาการ static sound , pop crack

    พอตั้ง auto หายหมดเลย แล้ว vga ผมก็ทำงานปกติไม่แตกต่างจากตอนตั้ง 100 (เฟรมเรทเท่าเดิม คะแนนเท่เดิม)

  16. #16
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ถามหน่อย เราดูในวินโดว์ได้ป่าว ว่าเราปรับเท่าไร

  17. #17
    OverclockZone Member นาย...อั๊ยซ์...'s Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    Bus PCI-E

    หลักๆแล้ว เป็นการเร่งความถี่ในการส่งผ่านข้อมูลให้กับ Lane ของพอร์ท PCI-E นั้นๆน่ะครับ

    มีผลแน่นอนถ้าทำการปรับแต่งอย่างถูกวิธี ..

    - เฟรมเรทเพิ่มแน่นอน ถ้าปรับไปย่านความถี่ที่สูงมากๆ
    - ความร้อนของ CPU ขึ้นนิดหน่อย / การ์ดจอไม่ขึ้นแบบชัดเจน
    - เมื่อปรับขึ้นไปแล้ว แน่นอนครับ ส่งผลให้ต้องใช้ไฟเลี้ยงในส่วนพ่วง เพิ่มมากขึ้น
    - บัส PCI-E สามารถปรับได้มากน้อยเท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับ HDD ด้วยซ่ะส่วนมาก

    ถามว่ามีผลดีมั๊ย

    - ผลดีมีค่อนข้างมาก ในทางของการแข่งขัน และโอเวอร์คล็อก เพื่อเรียก Performance ให้สูงขึ้น
    - ทำให้เสถียรขึ้นแน่นอน ถ้าเลือกตั้งค่าที่เหมาะสม ( บอกไม่ได้ว่าต้องเท่าไหร่ )

    ผลเสียคือ

    - ถ้ามั่วซั่ว ทำให้ไม่เสถียรได้ง่ายๆ
    - และถ้ามั่วซั่วมากเกินไป ถึงขั้นอาการหนัก ต้องพาบางอย่างไปเครมได้เลย


    เรื่องของบัส PCI-E ที่เริ่มปรับเล่นกันนั้น จริงๆแล้ว พึ่งจะมีได้ซัก 2-3 ปีหลังมานี่
    เพราะก่อนหน้านี้ บอร์ดหลายๆตัว ยังไม่มีฟังค์ชั่นให้เล่น

    แถมนิดนึง .. กับพวกที่ยังเป็น Socket 775 / 939 / AM2 / AM2+

    - HDD IDE ลุยได้ถึงบัส 135 เลย ถ้ามั่นใจว่าเย็นพอ และใจพอ
    - HDD Sata อย่างมากเลย ก็ 120 เท่านั้น แต่ถือว่าเยอะแล้วกับ Sata บางยี่ห้อ

    ส่วน Core i7 ตอนนี้ ยังไม่กล้าพูดอะไรมากน่ะครับ
    ส่วนตัวเท่าที่ได้ลองเล่นดูแล้วเนี่ย เห็นได้ว่า
    Performance มันยังไม่ขึ้นแบบเต็มที่ อาจจะเป็นได้ว่า i7 มันปล่อยออกมาเต็มกลืนแล้ว
    ใช้เพียงแค่ 100-105 ( เพื่อความเสถียรครับ ไม่ใช่เพื่อ Performance ) สำหรับ i7


    เท่านี้หล่ะครับ คร่าวๆเกี่ยวกับเรื่องของ Bus PCI-E
    เล่นกันได้ครับ แต่อย่ามั่วก็พอ ขอแค่ใจๆ นิดนึงเท่านั้นเอง ..

  18. #18
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    อิอิ สตาร์ฟ ocz มากระทู้นี้2คนเลย
    แจมมั้ง อัดแต่ cpu ผมตั้ง 100 กับ 101
    อัดการ์ดจอด้วย ตั้ง120 เคยไปเกินนี้แล้วเอ๋อๆ บูตยาก

  19. #19
    OverclockZone Member ake_ddt's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008

    Default

    101 แจ่ม

  20. #20
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    yep หลายคนไม่เชื่อเรื่อง pci-e กับ hdd มีผลกัน ผมเคยโพสบอกไปจากกระทู้เกี่ยวกับบอร์ดรุ่นล่างๆ มันlock pci-e ไม่ได้ บางคนใช้กับ hdd s-ata มันทนค่าpci-e สูงๆได้ไม่เท่า ide เปลี่ยนhdd เป็น ide ลากขึ้นไปได้อีกพอสมควรเลย

    ส่วนผม 100 กับ dfi และ hdd wd aacs กากมากๆ เพิ่มไปมีแต่เอ๋อกับเอ๋อ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •